Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/09/2020, 08:58 AM

Học viện Phật giáo Việt Nam khai mạc kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khoá XV

Sáng ngày 13/09/2020, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM – Cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã trang nghiêm diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XV (2020 – 2024).

Tăng Ni, Phật tử hào hứng tham gia “Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo”

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat_phatgiao.org.vn 1

Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có: Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám luật HĐCM GHPGVN, Viện trưởng Học Viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh; HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯ, Phó trưởng ban Thường trực ban GDPG TƯ GHPGVN; HT. Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Danh Lung – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo Thành phố, chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo huyện Bình Chánh, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, Hội đồng Tuyển sinh Học viện, Ban Giám thị và 596 thí sinh đồng tham dự.

Thay mặt Hội đồng Tuyển sinh, TT. Thích Quang Thạnh – Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện, Chánh Thư ký Hội đồng tuyển sinh đã phổ biến nội quy đến toàn thể thí sinh trước khi bước vào kỳ thi.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh phổ biến nội quy cho thí sinh.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh phổ biến nội quy cho thí sinh.

Ban lời đạo từ tại buổi lễ Trưỡng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã gửi lời sách tấn đến toàn thể các thí sinh. Theo đó, những Tăng Ni thí sinh dự thi kỳ thi hôm nay sẽ là những người kế thừa và phát huy truyền thống Phật giáo trong tương lai. Tăng Ni sau khi bước chân vào Học viện sẽ được đào tạo không chỉ kiến thức mà còn có cả sự tu hành. Hòa thượng cũng nhắn nhủ đến các Tăng Ni thí sinh sống đúng với tinh thần của giới luật, pháp luật và giáo lý nhà Phật để trở thành một người tu sĩ tốt, một công dân tốt và là người truyền giáo mẫu mực của Phật giáo Việt Nam. Cuối lời, Trưởng lão Hòa thượng cũng đã nguyện cầu chư Phật gia hộ cho các thí sinh sẽ có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi lần này và hẹn gặp lại các thí sinh tại Học viện trong thời gian sắp tới.

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat_phatgiao.org.vn 5
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ban lời đạo từ đến toàn thể thí sinh.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ban lời đạo từ đến toàn thể thí sinh.

Sau lời sách tấn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, đại diện Hội đồng Tuyển sinh TT. Thích Nhật Từ – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng tuyển sinh, đã bước lên tiếp nhận bộ đề thi.

TT. Thích Nhật Từ nhận bộ đề thi từ Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh

TT. Thích Nhật Từ nhận bộ đề thi từ Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh

Sau cùng, Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã nổi 3 hồi trống để chính thức bắt đầu Kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học Khóa XV.

HT. Thích Thiện Pháp cử 3 hồi trống khai mạc kỳ thi.

HT. Thích Thiện Pháp cử 3 hồi trống khai mạc kỳ thi.

Sau lễ khai mạc, tất cả các thí sinh sẽ tập trung về phòng thi và ổn định trước khi thi môn đầu tiên vào lúc 8h00. Được biết, trong kỳ thi lần này, với 596 thí sinh đăng ký dự thi đến từ 42 tỉnh thành trên cả nước, tất cả các thí sinh sẽ được bố trí tại 20 phòng thi với tổng số 52 vị giám thị coi thi.

Các thí sinh năm nay sẽ tham gia dự thi trong hai buổi sáng và chiều cùng ngày, cụ thể: Buổi sáng sau lễ khai mạc, vào lúc 8h00 thí sinh sẽ chính thức bắt đầu dự thi môn đầu tiên là Phật học. Buổi chiều bắt đầu từ lúc 13h00 thí sinh sẽ thi 2 môn bao gồm Văn học Việt Nam và môn Ngoại Ngữ, trong đó Ngoại ngữ là môn thi tự chọn bao gồm 2 môn là Anh văn và Hán cổ.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng – Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh thăm phòng thi.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng – Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh thăm phòng thi.

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat_phatgiao.org.vn 10
Sau khi cho thí sinh kiểm tra, ĐĐ. Thích Giác Thọ – Phó Thư ký Hội đồng coi thi làm thủ tục mở niêm phong đề thi.

Sau khi cho thí sinh kiểm tra, ĐĐ. Thích Giác Thọ – Phó Thư ký Hội đồng coi thi làm thủ tục mở niêm phong đề thi.

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat_phatgiao.org.vn 12

Trước đó vào lúc 6h00 sáng cùng ngày, Hội đồng Tuyển sinh đã có phiên họp với Hội đồng coi thi. Tại cuộc họp, TT. Thích Quang Thạnh đã phổ biến những quy định coi thi đối với 52 vị giám thị và sau mỗi môn thi Hội đồng tuyển sinh sẽ có các cuộc họp với hội đồng coi thi nhằm rút ra những kinh nghiệm và chuẩn bị cho môn thi kế tiếp.

TT. Thích Quang Thạnh đã phổ biến quy định coi thi.

TT. Thích Quang Thạnh đã phổ biến quy định coi thi.

Các vị giám thị coi thi.

Các vị giám thị coi thi.

Trong kỳ thi năm nay, thí sinh được bố trí ngồi giãn cách, giám thị và thí sinh điều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia kỳ thi, nhằm đảm bảo công tác phòng dịch và an toàn sức khỏe cho thí sinh tham dự.

Năm nay, các thí sinh trúng tuyển sẽ được đào tạo nội trú bao gồm 8 học kỳ và sẽ được miễn hoàn toàn học phí.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Tin Phật sự 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Tin Phật sự 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Tin Phật sự 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Tin Phật sự 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo