Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 08/01/2019, 09:11 AM

Hội đồng hương Hương Trà ở Thụy Sỹ trao 183 suất học bổng cho HSSV nghèo tại Huế

Trong 2 ngày 6 và 7/1 vừa qua, anh Nguyễn Hoàng Long (trú tại TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TX.Hương Trà, Hội CTĐ H. Phong Điền và Hội CTĐ  H. Quảng Điền (TT Huế) đã tổ chức trao suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo đợt II nhân dịp xuân về tết đến.

>Tin tức Phật giáo

Anh Nguyễn Hoàng Long sinh ra và lớn lên tại quê hương P.Tứ Hạ - TX Hương Trà - TT Huế. Thay mặt cho “Hội bạn hữu đồng hương TX. Hương Trà” ở Thụy Sỹ, dịp này, anh  đã trao 8 suất học bổng cho 8 sinh viên Đại học Huế (ở TX. Hương Trà - Phong Điền) nghèo hiếu học, mỗi suất 2 triệu đồng.

Đồng thời anh đã trao cho học sinh nghèo hiếu học thuộc diện con hộ nghèo của các trường THPT Đặng Huy Trứ (TX. Hương Trà) 40 suất. 30 suất cho trường THPT Hương Trà. 20 suất cho trường THCS Tôn Thất Bách (xã Hương Thọ - TX. Hương Trà). 5 suất cho trường Tiểu học Lai Thành (Hương Vân -TX. Hương Trà). 40 suất cho trường Tiểu học Điền Hương, Tiểu học Điền Môn (Phong Điền). 40 suất cho trường Tiểu học Quảng Công và Tiểu học Quảng Ngạn (Quảng Điền).

A Hoàng Long cùng lãnh đạo Hội CTĐ các huyện, thị xã trao học bổng cho HSSV nghèo hiếu học

A Hoàng Long cùng lãnh đạo Hội CTĐ các huyện, thị xã trao học bổng cho HSSV nghèo hiếu học

Mỗi suất học bổng trị giá 400.000 đồng và phần quà tết trị giá 100.000 đồng. Tổng kinh phí trao học bổng dịp này trị giá 104,3 triệu đồng.

Số học bổng trên do “Hội bạn hữu đồng hương TX. Hương Trà” ở Thụy Sỹ hỗ trợ thông qua anh Nguyễn Hoàng Long. Được biết “Hội bạn hữu đồng hương Hương Trà” ở Thụy Sỹ trao học bổng 1,2 triệu đồng/năm học/em học sinh và 4 triệu đồng/năm học/em sinh viên được chia làm 3 đợt từ năm 2010 đến nay.

Tuy những suất học bổng không lớn nhưng lại là nguồn động viên to lớn và giúp các em học sinh chuẩn bị các điều kiện vui xuân đón tết cổ truyền dân tộc sắp tới.                                                                       

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Tin tức 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Tin tức 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Tin tức 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Tin tức 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.