Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 07/05/2022, 17:23 PM

Hội Liên hiệp Phụ nữ chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Sáng 6-5 (6-4-Nhâm Dần), bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM cùng các thành viên đã đến thăm, chúc mừng Phật đản Phật lịch 2566 đến Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Tháp tùng đoàn có bà Lê Thị Thu Hồng, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận 10, cùng đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, quận 10 và phường 12.

Đón tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Huệ Văn, Phó ban kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; cùng chư tôn đức Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Đoàn tặng hoa chúc mừng

Đoàn tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi thăm chúc mừng Phật đản Phật lịch 2566, bà Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết trong 2 năm qua thành phố trải qua những giai đoạn khó khăn do dịch bệnh đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân, nhưng nhờ sự đồng lòng của các tôn giáo trong đó có Phật giáo với các hoạt động thiết thực như bếp ăn từ thiện, siêu thị 0 đồng, tình nguyện tham gia chăm sóc F0… đã góp phần cùng thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh.

Bà cho biết, hiện nay thành phố có gần 2.500 em mồ côi do dịch bệnh, dù được sự quan tâm của các cấp chính quyền, mạnh thường quân, nhưng với điều kiện học tập và mức sống ở thành phố thì bà rất mong Phật giáo thành phố sẽ chung tay chăm lo cho các em.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân phát biểu

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân phát biểu

Nhân dịp Phật đản sắp tới, bà Nguyễn Trần Phượng Trân gửi lời chúc đến chư tôn đức giáo phẩm, cũng như Tăng Ni, Phật tử thành phố đón mùa Phật đản vui tươi, bảo đảm an toàn. Và cầu chúc người dân thành phố sẽ được mạnh khỏe, hạnh phúc, sớm trở lại cuộc sống bình thường năng động vốn có của TP.HCM.

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ đại diện chư tôn đức đáp từ

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ đại diện chư tôn đức đáp từ

Đáp từ, Hòa thượng Thích Nhật Hỷ đại diện chư tôn đức cảm ơn đoàn đã đến thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566. Hòa thượng cho biết, Phật giáo thành phố sẽ luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền trong các hoạt động chăm lo cho người khó khăn. Chư tôn đức Phật giáo sẽ đem hết tâm lực, trí lực của mình hướng dẫn đời sống đạo đức, tâm linh cho tín đồ, Phật tử để góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển ổn định, tốt đẹp.

Hòa thượng cũng chúc các thành viên của đoàn đón một mùa Phật đản sức khỏe, an lạc.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người 'mẹ' cưu mang hơn 1.000 chó mèo ở TP Hồ Chí Minh

Trong nước 16:29 17/08/2022

Trong 6 năm qua, với hành trình 'giải cứu' chó, mèo từ các lò mổ, chị Huỳnh Thị Như Quyên (ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) trở thành người 'mẹ' chăm sóc hơn 1.000 con chó, mèo.

Nuôi chim cảnh có tội hay không?

Trong nước 16:18 17/08/2022

Hỏi: Kính bạch thầy, con có nuôi một chú chim chào mào để thỉnh thoảng ngắm nhìn thư giãn. Nuôi như vậy con không biết có bị mang tội hay không? Khi xưa, con chưa hiểu đạo thì không nói chi, bây giờ hiểu rồi con rất sợ tội.

Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Linh Sơn

Trong nước 15:18 17/08/2022

Cùng với nhiều ngôi chùa cổ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, chùa Linh Sơn vẫn giữ được nét cổ kính với kiến trúc “tứ trụ” thường gặp trong các công trình kiến trúc tín ngưỡng - tôn giáo ở Nam Bộ xưa.

Tìm hiểu một số ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia ở Hà Tĩnh

Trong nước 15:17 17/08/2022

Bài viết nêu hiện trạng cũng như công tác quản lý 7 ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia, nhằm mục đích mô tả toàn diện về hiện trạng các di tích và công tác quản lý di tích ở Hà Tĩnh.