Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 12/05/2019, 05:21 AM

Hội nghị lần thứ ba Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019

Chiều nay, 11-5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế chùa Tam Chúc, Hội nghị lần thứ ba Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LLQ 2019 (ICDV) đã diễn ra dưới sự chủ trì của nhị vị Hoà thượng đồng Chủ tịch ICDV: Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hoà thượng Phra Brahmapundit.

>>ĐẠI LỄ VESAK LIÊN HỢP QUỐC 2019

Đây là phiên họp cuối của ICDV, có nhiệm vụ rà soát, kiểm tra toàn bộ các chương trình khai mạc, hội thảo, các sự kiện văn hoá và chương trình bế mạc của Đại lễ.

Chư Tôn đức Chủ toạ

Chư Tôn đức Chủ toạ

Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) có Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Chủ tịch ICDV; Thượng toạ Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Tổng Thư ký ICDV; Hoà thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký HĐTS, Phó Tổng Thư ký ICDV.

Chư Tôn đức GHPGVN

Chư Tôn đức GHPGVN

Hoà thượng Chủ tịch HĐTS Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch ICDV

Hoà thượng Chủ tịch HĐTS Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch ICDV

Phát biểu tại Hội nghị, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS nhấn mạnh: “Từ khi, Việt Nam chính thức được nhận quyền đưang cai Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019, được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, nhà nước, chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các bộ ngành trung ương và tỉnh Hà Nam, toàn hệ thống GHPGVN đã nỗ lực quyết tâm, tích cực hoàn thành các đề án.”

Đặc biệt, là sự nỗ lực của hàng ngàn công nhân để hoàn thành các hạng mục tại Trung tâm Văn hoá chùa Tam Chúc, để đáp ứng các sự kiện được diễn ra tại Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc năm 2019, Hoà thượng chia sẻ.

Đồng thời, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS đánh giá cao sự cam kết và đồng hành của toàn thể thành viên Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak (ICDV), đứng đầu là Hoà thượng Phra Brahmapundit, Chủ tịch ICDV. Có thể nói rằng đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho ngày Khai mạc Đại lễ Vesak năm 2019 được diễn ra ngày 12-5-2019 cơ bản đã hoàn thành, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS khẳng định.

Hoà thượng Chủ tịch HĐTS tin tưởng, bằng trí tuệ, tinh thần đoàn kết và hoà hợp dưới ánh sáng từ bi của mười phương chư Phật, giữa những ngày tươi vui của đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, Ủy ban tổ chức các tiểu ban sẽ cùng nhau góp ý, chia sẻ, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành nhiệm vụ cao cả, nhằm dâng lên cúng dường Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Chư Tôn đức Chủ toạ

Chư Tôn đức Chủ toạ

Phát biểu đúc kết Hội nghị, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS đánh giá cao các ý kiến phát biểu góp ý tại Hội nghị của chư Tôn đức, cư sĩ trên tinh thần đoàn kết, hoà hợp và cộng đồng trách nhiệm.

Hoà thượng Chủ tịch HĐTS thống nhất một số nội dung quan trọng cùng với Uỷ ban Tổ chức Quốc tế, và làm rõ thêm những nội dung cốt lõi, khẳng định vai trò dẫn dắt của Phật giáo thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc trên nền tảng trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.

Chư Tôn đức, cư sĩ phát biểu

Chư Tôn đức, cư sĩ phát biểu

Phật Giáo
Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Phát quà cho bệnh nhân làng phong

VESAK 2019 11:10 26/05/2020

Vừa qua, các thành viên của Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, TP. HCM, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Đăng Hoàng - Chủ tịch hội đã đến Quy Hòa, Bình Định, thăm hỏi trao 330 suất quà gồm cho cho những người bệnh phong và phát 25 xe đạp để họ có phương tiện bán vé số.

38 năm hốt thuốc miễn phí cứu người

VESAK 2019 10:10 26/05/2020

Đó là bà Nguyễn Ngọc Nữ (68 tuổi, ngụ ấp Phú Thọ, xã Đông Phú, H.Châu Thành, Hậu Giang), suốt 38 năm qua miệt mài khám chữa bệnh và hốt thuốc miễn phí cứu người.

Tâm thanh tịnh ma quỷ không dám đến quấy phá

VESAK 2019 10:01 26/05/2020

Người học Phật, thiết yếu nhất là tu tâm thanh tịnh. Tâm địa thật sự thanh tịnh rồi, quang minh của quý vị là kim sắc, kim sắc quang minh. Tâm địa thanh tịnh, ma sẽ không thể phạm.

Cội gốc của luân hồi sinh tử là tình ái

VESAK 2019 09:27 26/05/2020

Qua câu chuyện trên là một bài học nhân quả công bằng không thiên vị một ai, siêng năng tinh tấn tu hành thì chứng quả giải thoát, gieo tạo ác nghiệp thì đến hồi đủ duyên phải trả quả xấu.