Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 14/11/2019, 11:21 AM

Hội thi “Giai Điệu Tuổi Hồng” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại TT Huế 

Thiết thực chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế - TT Huế) đã tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2019 – 2020.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Một số hình ảnh tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”

Một số hình ảnh tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”

Hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động của Đoàn trường, được tổ chức nhằm chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), qua đó đẩy mạnh phong trào văn nghệ, tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng, nhân tố sáng giá cho Đội văn nghệ Đoàn trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của phong trào văn nghệ trong nhà trường, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực.

Tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm nay, các Chi đoàn, nhóm nhạc, nhóm nhảy đã mang đến những tiết mục văn nghệ ấn tượng được chuẩn bị kĩ lưỡng, dàn dựng công phu với chủ đề chính là tôn vinh những tình cảm của lứa tuổi học trò: tình bạn trong sáng, hồn nhiên, truyền thống hiếu nghĩa với thầy cô, sự gắn bó sâu sắc đối với mái trường Đồng Khánh – Hai Bà Trưng và bao trùm lên tất cả là tình yêu đối với quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, biển, đảo quê hương….

Một số hình ảnh tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”

Một số hình ảnh tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2019 – 2020 gồm có 49 tiết mục văn nghệ, đến từ 42 chi đoàn và các nhóm nhạc, nhóm nhảy với nhiều thể loại phong phú như độc tấu, độc vũ, đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, đồng ca, kịch, múa, nhảy…

Những tiết mục văn nghệ tham dự Hội thi năm nay được Ban Giám khảo đánh giá khá cao, nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình từ cổ động viên và người xem. Thành công của Hội thi ngoài việc chọn ra các tiết mục đặc sắc, những nhân tố mới cho Đội Văn nghệ Đoàn trường còn tạo điều kiện để cho học sinh giao lưu, học hỏi, tiếp thu giá trị văn hóa các vùng, miền và tinh hoa văn hóa nhân loại; nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong nhà trường. Qua Hội thi, cũng góp phần điều chỉnh những hành vi ứng xử lệch lạc, thiếu chuẩn mực văn hóa, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường, các tệ nạn xã hội, các hành vi trái với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa của Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”

Một số hình ảnh tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”

Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra 19 giải cho các thể loại. Theo đó, giải Nhất nội dung Đơn ca đến từ Chi đoàn 10A6 với tiết mục “Dòng máu Lạc hồng”; giải Nhất nội dung Song ca, Tam ca, Tốp ca, Đồng ca đến từ Chi đoàn 12A7 với tiết mục Mashup “Con đường đến trường, Tình thơ”; giải Nhất nội dung Múa đến từ Chi đoàn 11D1 với tiết mục “Người lính áo vải”; giải Nhất nội dung Nhảy là của Chi đoàn 12A6 với tiết mục “Liên khúc Sài Gòn. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng chọn ra 02 tập thể để trao giải tập thể có cổ động viên ấn tượng, nhiệt tình và lịch sự, đó là tập thể chi đoàn 11A4 và tập thể chi đoàn 12D2.

Một số hình ảnh tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”

Một số hình ảnh tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”

Phật Giáo
Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Trong nước 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Trong nước 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Trong nước 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Trong nước 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học