Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/08/2019, 17:27 PM

Hơn 2000 người về chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn tham dự Đại Lễ Vu Lan báo hiếu

Hòa trong không khí đón mùa Vu Lan báo hiếu và tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, trong ba ngày vừa qua 09,10,11/08 tại chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo – Vĩnh Phúc ) tổ chức Đại Lễ Vu Lan báo hiếu với hơn 2000 quý vị Phật tử và nhân dân xa gần về tham dự.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

_MG_4515 (Copy)-min

Trong hai ngày đầu tiên của đại lễ, BTC cung nghinh chư tôn Đức cùng đại chúng vân tập về chùa khải thỉnh vong linh y vào liên vị, quy y tam bảo cho hương linh, niệm Phật sám hối, tụng Kinh Địa Tạng và Kinh Báo Hiếu Phụ Mẫu Trọng Ân. Bên cạnh đó còn có các nghi thức phóng sinh, mông sơn thí thực và hồi hướng cầu siêu độ.

Chiều ngày thứ hai, toàn thể Đại chúng được Đại đức Giảng sư Thích Hạnh Từ ban bố cho pháp hội đôi lời pháp nhũ vi diệu với chủ đề: “Tu Phước và Đức mùa Báo Hiếu ”. Đại đức nhấn mạnh là người con Phật phải biết giữ gìn tu bồi phước đức hồi hướng cho Cha Mẹ trong hiện tại và bảy đời quá vãng bởi tháng 7 chính là mùa hiếu hạnh, nếu làm được như vậy thì ngày nào cũng là ngày báo hiếu.

Sáng ngày thứ ba của Đại lễ, đại chúng cung nghinh chư tôn Đức Tăng Ni quang lâm chứng minh Đại Lễ Vu Lan và Lễ Bông Hồng Cài Áo. Chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Thanh Phương – Trưởng BTS PG huyện Tam Đảo, Trụ trì chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn, Đại Đức Thích Hạnh Nhân – Trụ trì chùa Nam Trường, tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư tôn đức tăng ni chùa Vân, chùa Sủi, chùa Ngọc và hơn 2000 quý Phật tử đồng tham dự .

Thượng tọa Thích Thanh Phương – Trưởng BTS PG huyện Tam Đảo, Trụ trì chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn

Thượng tọa Thích Thanh Phương – Trưởng BTS PG huyện Tam Đảo, Trụ trì chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn

Sau khi bắt đầu khai mạc Đại lễ, thay mặt toàn thể Đạo tràng Phật tử Trang Nhã lên đọc cảm niệm ân đức cha mẹ nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu và ý nghĩa cài Bông Hồng Cài Áo. Những giọt nước mắt của những ai mất cha mất mẹ rơi xuống đã làm thức tỉnh những người con đang còn cha và mẹ. Hạnh phúc thay cho tất  cả những ai vẫn còn được cài lên ngực mình đóa hoa hồng tươi thắm khi mùa báo hiếu về.

Giây phút thiêng liêng của Đại Lễ, quý Phật tử đã cài lên huỳnh y của chư tôn Đức những bông hồng vàng biểu trưng cho sự Đại Hiếu của những bậc báo hiếu xuất thế gian và đồng thời cài hoa cho quý Phật tử trong toàn Pháp hội. Tiếp đó, Chư tôn Đức đã thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật và tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu  hồi hướng cho tất cả Đại chúng.

 

 

 

 

 

 

Chiều cùng ngày, toàn thể Pháp hội thực hiện nghi thức trung phong Tam Thời Hệ Niệm cầu siêu cho tất cả các chư vị hương linh và pháp giới chúng sinh về miền cực lạc. Cuối cùng là lễ hồi hướng, hóa sớ và hoàn mãn.

Đại Lễ kết thúc thành công rực rỡ và trang nghiêm như Pháp, quý Phật tử lên xe về với lòng đầy hân hoan và hỷ lạc.

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Tin Phật sự 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Tin Phật sự 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Tin Phật sự 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Tin Phật sự 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.