Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/04/2019, 15:14 PM

Hơn 400 thanh thiếu niên phía Bắc dự Hội thi giáo lý Phật pháp

Sáng ngày 28/04/2019, tại chùa Quán Sứ (TP. Hà Nội), GHPGVN và ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) TƯ đã tổ chức hội thi giáo lý Phật pháp cho thanh thiếu niên Phật tử khu vực phía Bắc.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Chư Tôn đức chứng minh và BTC hội thi

Chư Tôn đức chứng minh và BTC hội thi

Quang lâm chứng minh tham dự có sự hiện diện cao quý của: HT. Thích Thanh Điện, Phó tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH, Phó trưởng ban Thường trực ban HDPT TƯ; HT. Thích Thanh Toàn, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực ban HDPT TƯ; HT. Thích Chơn Không, Phó trưởng ban HDPT TƯ, trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử TƯ; ĐĐ. Thích Quảng Tiến, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký ban HDPT TƯ; ĐĐ. Thích Chân Tín, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban HDPT TƯ, Phó trưởng BTC; ĐĐ. Thích Đạo Thịnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng ban HDPT TƯ; ĐĐ. Thích Giác Giáo, Chánh Thư ký tình nguyện viên Đại lễ Vesak 2019; ĐĐ. Thích Tuệ Nhật, Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng ban HDPT TƯ, chư Tôn đức Tăng Ni giảng viên, và đông đảo quý Phật tử đã về tham dự.

Hơn 400 thanh thiếu niên dự thi

Hơn 400 thanh thiếu niên dự thi

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Thanh Điện – Trưởng ban tổ chức có lời nhắc nhở tất cả các thí sinh tôn trọng các quy định, nghiêm túc làm bài, thể hiện năng lực và kiến thức học tập của mình trong thời gian qua.

Hội thi giáo lý Phật pháp có sự tham dự của hơn 400 thí sinh là các thanh thiếu niên Phật tử của trên 20 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Thí sinh lớn tuổi nhất 30 và ít nhất là 15 tuổi.

Trao đổi với phóng viên, HT. Thích Chơn Không, Phó trưởng ban HDPT TƯ, trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử TƯ đã chia sẻ: “Tôi thấy hội thi giáo lý là một Phật sự rất ý nghĩa, rất quan trọng trong thời điểm này, bởi vì GHPGVN  chúng ta đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 sắp diễn ra, cho nên hội thi giáo lý hôm nay mang ý nghĩa chào mừng Đại lễ, tạo điều kiện cơ duyên để đưa quý Phật tử ôn tập lại kiến thức Phật pháp của mình…”

HT. Thích Chơn Không

HT. Thích Chơn Không

Đại đức Thích Giác Giáo

Đại đức Thích Giác Giáo

Đây cũng là dịp để quý chư Tôn đức xem lại những thành quả trong quá trình hướng dẫn thanh thiếu niên Phật tử của mình tu học. ĐĐ. Thích Giác Giáo chia sẻ: “Điều quan trọng của hội thi không phải là hơn thua, mong muốn của ban tổ chức là các thí sinh tham dự đem lời Phật dạy và những gì đã học tập hiểu biết về Phật pháp để ứng dụng vào đời sống hàng ngày”.

Đề thi giáo lý gồm có 50 câu hỏi, trong đó có 47 câu trắc nghiệm, 3 câu hỏi tiểu luận. Thời gian cho bộ câu hỏi là 60 phút.

Sao đó hơn 2 tiếng đồng hồ, 10 vị giám thị đã tích cực làm việc để có được kết quả như sau: 01 thí sinh 47 điểm, 06 thí sinh 46 điểm, 03 thí sinh có số điểm 45. Các thí sinh này sẽ lọt vào top 10 vòng trong là phần trả lời câu hỏi. Vòng này các thí sinh sẽ bốc thăm những câu hỏi về Phật pháp. Mỗi thí sinh có 5 phút để trả lời câu hỏi của mình về sự hiểu biết về Phật pháp. Qua cuộc thi, các thí sinh có sự hiểu biết cao về Phật pháp, trả lời câu hỏi rất lưu loát.

Hội thi giáo lý Phật pháp, đã tạo ra không khí hết sức phấn khởi với sự tham dự đông đủ của các tầng lớp thanh thiếu niên Phật tử các lứa tuổi, là một Phật sự quan trọng dâng lên cúng dường mở đầu cho mùa Phật đản PL.2563, cũng làm tiền đề cho những bước tiến tiếp theo trong công tác hướng dẫn nâng cao kiến thức giáo lý cho các Phật tử, tất cả cùng chung một tấm lòng dâng những đóa sen trí tuệ cúng dường Đức Từ Phụ nhân mùa đản sanh.

Vi Phúc (Phật Sự Online)

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bệnh nhân Covid-19 11 tử vong

Tin Phật sự 17:43 09/08/2020

Ca bệnh Covid-19 thứ 11 tử vong là bệnh nhân 456 (BN 456): nữ, 55 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Tin Phật sự 13:32 09/08/2020

Sáng ngày 08/8/2020 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Tý) tại Giảng đường chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10 – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Ngày hội Hiến máu Tình nguyện – Hành Bồ tát đạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tình bạn trong tu tập

Tin Phật sự 12:57 09/08/2020

Con đường tu tập, hành trì và mang giáo pháp đức Phật đi vào đời không phải là một con đường bằng phẳng, đầy hoa và cỏ thơm, mà nó còn là một con đường đầy chông gai và bão tố khi tâm mình vẫn chưa vững vàng và có chỗ nương tựa thật sự.

Quảng Ngãi dừng một điểm thi vì Covid-19

Tin Phật sự 12:56 09/08/2020

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết toàn bộ 352 thí sinh là học sinh Trường THPT Sơn Mỹ (TP. Quảng Ngãi) phải dừng thi.

Từ điển Phật học