Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 04/06/2022, 16:21 PM

Hơn 600 người tham gia Hiến máu nhân đạo lần thứ 55 tại chùa Giác Ngộ

Sáng ngày 04/06/2022, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ (Q.10, Tp.HCM) đã phối hợp cùng các thành viên trong Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 55 tại chùa với hơn 600 tình nguyện viên tham dự.

TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ đã tổng kết suốt 54 lần tổ chức vừa qua, chương trình hiến máu nhân đạo tại bổn tự đã đón nhận 24.381 lượt đăng ký tham gia, với 19.978 tình nguyện viên hiến máu thành công. Thông thường, trung bình trong mỗi kỳ tổ chức, Chùa Giác Ngộ tiếp nhận hơn 800 lượt đăng ký, trong đó có khoảng từ 550 – 600 người đủ điều kiện được hiến.

TND1 (1)

Thượng tọa cho biết dù được hiến máu hay không thì gần 25.000 tình nguyện viên đã đăng ký tham dự đều là những người có tấm lòng nhân ái, cao quý, đáng được trân trọng, tán thán và biểu dương. Bởi vì sự phát tâm và hành động muốn chia sẻ nguồn máu quý báu của bản thân đến người khác thể hiện tấm lòng từ bi và sự bố thí hữu ích, có giá trị cho cộng đồng và xã hội. Nhân đây, Thượng tọa cũng gửi lời cảm niệm công đức và cảm ơn sâu sắc đến hơn 30 phụng sự viên, thành viên trong Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và 25 y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy, cùng hơn 600 tấm lòng vàng tham gia hiến máu ngày hôm nay. Cuối cùng, Thượng tọa đã ra lời kêu gọi, vận động, khuyến khích mọi người cùng chung tay tham gia và quảng bá về chương trình này, vốn dĩ mang lại những giá trị, ý nghĩa to lớn cho nhân sinh, cộng đồng và xã hội.

Quy trình hiến máu tại chùa Giác Ngộ được thực hiện vô cùng an toàn, nghiêm ngặt và khép kín theo tiêu chuẩn châu Âu, gồm 8 bước: 1. Đăng ký; 2. Dò tìm thông tin lịch sử, dữ liệu hiến máu; 3. Đo huyết áp, đo nhiệt độ cơ thể; 4. Xét nghiệm trước hiến máu; 5. Khám sức khỏe sơ khởi; 6. Nhập thông tin người hiến máu; 7. Lấy máu; 8. Phát quà, cấp giấy chứng nhận. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn hỗ trợ các phần ăn sáng và trà đường miễn phí cho các tình nguyện viên cả trước, trong và sau khi hiến máu nhằm duy trì tình trạng sức khỏe tốt nhất, chất lượng máu ưu việt nhất.

Bạn Nguyễn Lê Hoàng Tuấn, 27 tuổi, sinh sống tại Q.7 cho biết đây là lần thứ 7 bạn tham gia hiến máu và cả 7 lần đều tại Chùa Giác Ngộ. Đặc biệt, lần này, bạn còn vận động thêm 4 thành viên của gia đình mình tham dự và mọi người đều vô cùng hoan hỷ. Bạn Tuấn cho biết sỡ dĩ bạn luôn chọn Chùa Giác Ngộ để hiến máu vì đây là một đơn vị uy tín, tổ chức vô cùng bài bản, khoa học, đảm bảo được sự an toàn, bảo vệ sức khỏe cho cả người hiến máu và người được nhận máu. Việc hiến máu giúp bạn có cơ hội san sẻ một phần cơ thể của mình để cứu giúp những mảnh đời bất hạnh, những người đang cần nó trong cuộc chiến với tử thần.

TND3

Lần thứ hai tham gia chương trình, bạn Lê Khánh Duy, pháp danh Nguyện Giao, 22 tuổi, sống ở Bình Thạnh chia sẻ rằng hướng ứng theo lời kêu gọi của TT. Thích Nhật Từ, bạn đã rất tích cực trong thiện pháp hiến máu nhân đạo. Bạn cho biết, là một người Phật tử, chúng ta cần phát triển từ tâm và học hạnh bố thí ba la mật, mà việc hiến máu là một nội thí cao thượng. Hiến máu giúp cho chúng ta có cơ hội để kiểm tra sức khỏe định kỳ, kiểm soát bệnh tật, tái tạo nguồn máu mới tốt hơn.

ĐĐ. Thích Ân Truyền, một tu sĩ Phật giáo đang tu học tại Thiền viện Vạn Hạnh (Phú Nhuận, Tp.HCM) đã tham gia hiến máu 5 lần, có 4 lần tại Chùa Giác Ngộ. Đại đức rất ấn tượng và vô cùng hoan hỷ hiến máu khi biết đến thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” mà trong suốt 55 lần tổ chức, Chùa Giác Ngộ và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tích cực truyền tải. Hiến máu giúp tạo thêm cơ hội chiến thắng bệnh tật và cơ hội sống tươi sáng hơn cho những người đang cần máu. Thầy Ân Truyền còn chia sẻ rằng về phần người hiến máu, đơn cử là bản thân mình, sau hiến máu, sức khỏe không bị suy giảm, ngược lại còn tốt nhiều hơn lúc trước. Do đó, thầy cũng vận động mọi người hãy mạnh dạn hiến máu để tăng cường sức khỏe cho mình và cho người.

TND4

Đại diện cho các thành viên trong Quỹ Đạo Phật Ngày Nay của chùa Giác Ngộ, cô Lê Thị Hoàng Trang, pháp danh Giác Phương Như cho biết trừ những lần tổ chức trong đợt giãn cách xã hội, phòng chống đại dịch Covid19, thì suốt 55 lần diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo, cô đều tích cực tham gia phụng sự. Do bản thân huyết áp cao, nên cô không thể tham gia hiến máu. Tuy nhiên, cô vẫn hoan hỷ cống hiến thời gian, sức lực, tài lực và vật lực của bản thân trong các công tác tổ chức, điều phối chương trình, cũng như hỗ trợ, hướng dẫn cho tình nguyện viên đến tham gia. Cô nói rằng là một người Phật tử, chúng ta cần làm những việc lợi mình và lợi người theo lời Phật dạy. Trong đó, việc hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp cần được phổ biến và nhân rộng.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cúng thức ăn mặn cho gia tiên có thất kính với Phật

Gieo mầm thiện 18:46 16/08/2022

Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, rất nhiều người muốn cúng chay mà vẫn không sắp xếp được sự đồng thuận của cả gia đình.

Có thể bạn chưa biết: Vị Tỳ Kheo Ni đầu tiên của Tăng đoàn

Gieo mầm thiện 18:43 16/08/2022

Sau khi sinh thái tử Siddhartha (Tất Đạt Đa) thì thân mẫu của Ngài là hoàng hậu Maya (Ma Da) qua đời, thái tử được nuôi nấng bởi di mẫu Mahàpajàpati Gotami (Ma Ha Ba Xà Ba Đề Kiều Đàm Di) em gái của hoàng hậu Maya.

Đời sống phạm hạnh của Sa-môn

Gieo mầm thiện 18:37 16/08/2022

Chúng ta hãy kiên định trên con đường này như Phật đã khuyến khích. Chúng ta tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của Phật giáo, vừa nhận thấy trách nhiệm trạch pháp quan trọng của tự thân, đó là minh định rõ ràng đâu là giáo lý của Phật, đâu là hố thẳm ngũ dục mình cần phải tránh xa.

Chú Đại bi tiếng Phạn và tiếng Việt 7 biến dễ đọc

Gieo mầm thiện 16:02 16/08/2022

Chú Đại bi được trích ra từ trong Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni. Toàn văn chú đại bi có 415 chữ, 84 câu. Thần chú đại bi này do Quán Thế Âm Bồ Tát đọc trước một cuộc tập họp của các Phật, Bồ tát, các Thần và Vương.