Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 04/11/2015, 10:47 AM

HT.Thích Bảo Nghiêm chúc mừng lãnh đạo Thành ủy Hà Nội

Chiều ngày 22/9/Ất Mùi (3/11/2015), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã đến Văn phòng Thành ủy Tp.Hà Nội thăm và chúc mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tp.Hà Nội lần thứ XVI.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, bà Ngô Thị Thanh Hằng Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã tiếp và trò chuyện, chia sẻ với Hòa thượng và quý chư tôn đức Phật giáo thành phố một số thông tin về Đại hội Đảng bộ thành phố, một số mặt kinh tế xã hội mà Thủ đô đã đạt được và đang phấn đấu kế hoạch cho những năm tới, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt HT.Thích Bảo Nghiêm thay mặt cho hơn 2000 tăng ni, 30 quận huyện thị trong toàn thành phố  Hà Nội chúc mừng Đại hội Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ XVI đã thành công tốt đẹp. Trong những ngày qua không khí của Đại hội vẫn còn rực rỡ trong lòng nhân dân Thủ đô trong đó có ăng, ni, phật tử thành phố Hà Nội. Đại hội đã rất trí tuệ và sáng suốt, tập trung dân chủ,đã bầu chọn được những vị  lãnh đạo có năng lực để kế tục sự nghiệp phát triển của đất nước. Đây cũng là kỳ vọng của người dân Thủ đô nói chung và của tăng ni, phật tử trên địa bàn thành phố nói riêng.

Hòa thượng ghi nhận Lãnh đạo Thành ủy  Hà Nội trong thời gian qua với  tinh thần kế thừa và luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp  đối với Phật giáoThủ đô đã luôn quan tâm và  tạo điều kiện cho các các tôn giáo trong thành phố đoàn kết phát triển trong tinh thần tự do tín ngưỡng tôn giáo của pháp luật đã quy định, cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển giàu đẹp.
 
Tại buổi gặp gỡ thân mật Bà Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ lòng cảm ơn chư tôn đức phái đoàn BTS GHPGVN Tp Hà Nội đã quan tâm và tới chúc mừng sự thành công của Đại hội Thành phố sau khi vừa kết thúc.

Nhân dân Thủ đô đã luôn quan tâm và dõi theo các hoạt động của Đại hội trong những ngày qua , đặc biệt trong đó là sự động viên ủng hộ của các tăng, ni, pht tử Thủ đô. Ban lãnh đạo Thành ủy luôn trân trọng, ghi nhận  và đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc trong công cuộc phát triển xã hội từ nhiều năm qua góp phần quan trọng vào thắng lợi nghị quyết Đại hội thứ XVI.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới Phật giáo Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy và tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống khu dân cư, phong trào tình nghĩa, giúp đỡ các gia đình chính sách, các hành động thiện nguyện....để đưa nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI sớm đi  vào cuộc sống.
 
Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội đã gửi tặng lẵng hoa tới ban lãnh đạo Thành ủy Hà Nội.

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Trong nước 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Trong nước 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Trong nước 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Trong nước 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.