Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/07/2014, 06:22 AM

Huế: Chia sẻ cùng cậu bé mồ côi đi bán dạo Nguyễn Văn Cung, bị tai nạn nguy kịch

Đứng trước hoàn cảnh đau lòng của em Cung, thầy Thích Pháp Bảo đại diện cho các nhà hảo tâm trong và ngoài nước của hội từ thiện Niềm tin Tam Bảo đã mở rộng lòng nhân ái trao cho em món quà nhỏ ấm áp tình người để phụ giúp cho gia đình em đóng một phần viện phí. Mong cho em sớm bình phục để còn kịp tiếp tục đến trường.

Trưa ngày 30/06/2014, sau khi đọc tin cậu bé mồ côi đi bán dạo Nguyễn Văn Cung hát bài “Mưa thủy tinh” của ca sĩ Khánh Phương từng gây sốt trên cộng đồng mạng ở tại khu chung cư 103 dãy H, khu vực 5, đường Nguyễn Hàm Ninh, phường Phú Hậu, thành phố Huế bị tai nạn nguy kịch trên đường đi làm về,  thầy Thích Pháp Bảo – Chủ nhiệm trang www.vedepphatphap.vn – đại diện hội từ thiện Niềm tin Tam Bảo cùng quý phật tử Nguyệt Hằng đã lập tức đến tận Bệnh viện T.Ư Huế thăm em.
Thầy Thích Pháp Bảo lặng lẽ nhìn em thương cảm tại phòng cấp cứu 
Đến tầng 5 Khoa cấp cứu, vì đây là phòng vô trùng của những ca bệnh nặng nên quy định của bệnh viện là hạn chế người vào thăm, bên ngoài cũng có rất nhiều nhà hảo tâm và cánh nhà báo chờ đến lượt vào thăm em Cung, sau khi đứng chờ hơn 30 phút, cơ duyên lắm thầy Thích Pháp Bảo và chúng tôi mới được anh bảo vệ của Khoa này cho phép vào chỉ được 2 phút. Chỉ trong 2 phút thôi, tận mắt chứng kiến cảnh em đang nằm trên giường cấp cứu với toàn thân băng bó, hai mắt khép hờ mệt mỏi, đau đớn, chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Bác sĩ ở đây bảo, khi đưa vào viện em phải thở oxy, nhưng bây giờ đã qua khỏi cơn nguy kịch, bác sĩ phải tiến hành kiểm tra xét nghiệm lại trên phần đầu rồi mới tiến hành mổ một chân bị gãy.

Mới 15 tuổi, vì không có cha, mẹ lại đi bước nữa, em phải sống với bà ngoại. Hằng ngày, một buổi đến trường còn một buổi em phải đi làm thêm phục vụ trong quán karaoke để kiếm thêm thu nhập phụ giúp cho bà ngoại và đóng học phí chuẩn bị vào năm học mới. Không may, trên đường đi làm về, em lại gặp phải tai nạn oan nghiệt này. Hiện nay, vì bà ngoại già yếu nên chỉ có cậu ruột ở lại chăm sóc cho em.
Dì của em đang rơi từng giọt nước mắt bên giường bệnh
Đứng trước hoàn cảnh đau lòng của em Cung, thầy Thích Pháp Bảo đại diện cho các nhà hảo tâm trong và ngoài nước của hội từ thiện Niềm tin Tam Bảo đã mở rộng lòng nhân ái trao cho em món quà nhỏ ấm áp tình người để phụ giúp cho gia đình em đóng một phần viện phí. Mong cho em sớm bình phục để còn kịp tiếp tục đến trường.

Mong các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, phật tử xa gần hãy chung tay giúp đỡ cho hoàn cảnh của em Nguyễn Văn Cung, sống tại khu chung cư 103 dãy H, khu vực 5, đường Nguyễn Hàm Ninh, phường Phú Hậu, thành phố Huế để em sớm ra viện và tiếp tục việc học của mình.

Mọi đóng góp, giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoặc liên lạc cho BBT www.vedepphatphap.vn tại Thừa Thiên Huế qua số điện thoại 0935.878.870. Thay mặt gia đình em Nguyễn Văn Cung, BBT www.vedepphatphap.vn xin chân thành cảm ơn.

Tác giả: Anh Thy

TIN LIÊN QUAN

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Gieo mầm thiện 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Gieo mầm thiện 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Gieo mầm thiện 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Gieo mầm thiện 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.