Phật Giáo

Indonesia: PG hồi sinh qua các hoạt động phúc lợi xã hội

Thứ năm, 20/05/2016 | 21:11

Trong Chương trình Đại lễ Phật đản PL.2560, sáng hôm thứ Năm, ngày 19/05, bên cạnh Hội thảo Phật giáo quốc tế về thánh tích Phật giáo Borobudur (Indonesia) với sự tham dự của gần 300 đại biểu đến từ các nước trong khu vực.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội thảo và tích cực giao lưu tìm hiểu về các hoạt động của Phật giáo Indonesia. Trong đó, đáng ghi nhận là nhân dịp Phật đản, qua thông tin từ các tình nguyện viên cho biết đã có hàng ngàn bệnh nhân nghèo được thăm khám và phát thuốc chữa bệnh, đa số trong đó là các hộ gia đình theo hồi giáo.
Khám bệnh cho bệnh nhân tại Borobudur
Riêng trong ngày đầu tiên của sự kiện mừng Phật đản diễn ra từ ngày 19 đến hết ngày 22 tháng 05, tổ chức Cộng đồng Phật giáo Indonesia (Walubi) đã khám bệnh phát thuốc cho khoảng 2000 bệnh nhân nghèo.

Cộng đồng Phật giáo Indonesia (Walubi) được thành lập vào ngày 20/08/1998 tại Thủ đô Jakarta, tuy chỉ chiếm khoảng chưa đến 1% dân số với khoảng 2 triệu phật tử nhưng Phật giáo Indonesia tự hào vì có thánh tích Borobudur là di sản văn hóa của nhân loại.
Hàng ngàn bệnh nhân đang được thăm khám bệnh
Sau hơn 10 thế kỷ gần như không còn khái niệm Phật giáo ở đất nước này, ngày nay Phật giáo Indonesia đang từng bước hồi sinh ở quốc gia hồi giáo lớn nhất thế giới, đó là những điều kỳ diệu, sự hồi sinh được hiểu ở tất cả các mặt, ngoài thánh tích Borobudur được công nhận là di sản thế giới, các nhà khảo cổ cũng đã phát hiện ra nhiều di tích bị tàn phá khác và đang có kế hoạch phục hồi, trong khi đó giới khảo cổ cũng tìm ra những di tích còn nguyên vẹn đang nằm dưới đáy biển. 

Quan trọng hơn là sự hồi sinh trong hoạt động của cộng đồng Phật giáo Indonesia, mà các hoạt động thiện nguyện xã hội là những dấu ấn đẹp để lại những thiện cảm cho cộng đồng Hồi giáo, tại Hội thảo Phật giáo ở Borobudur - theo quan sát của chúng tôi và qua các tiếp xúc trò chuyện đã có hàng trăm người Hồi giáo tham dự và quan tâm tìm hiểu về lịch sử phát triển và các giáo lý của đạo Phật.

Vân Tuyền
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z