Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/11/2018, 18:47 PM

Cố Chủ tịch Leicester City tài trợ Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland

Cố tỷ phú Phật tử Hộ pháp Vichai Srivaddhanaprabha đã tài trợ quan trọng cho Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland để chư tăng và Phật tử có thể hoạt động Phật sự thường xuyên tại nơi trước đây là nhà thờ Park Church.

Tỷ phú Phật tử Vichai Srivaddhanaprabha 61 tuổi, một cư sĩ hộ pháp, một doanh nhân tỷ phú, người sáng lập, Chủ tịch King Power International Group, một chuỗi các cửa hàng miễn thuế. Ông cũng là Chủ tịch của Câu lạc bộ bóng đá Premier League  Leicester City, một trong 5 người khi chiếc phi cơ trực thăng của ông gặp tại nạn bên ngoài sân vận động King Power hôm thứ Bảy, ngày 27/10/2018. 

Cố tỷ phú Phật tử Hộ pháp Vichai Srivaddhanaprabha đã tài trợ quan trọng cho Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland để chư tăng và Phật tử có thể hoạt động Phật sự thường xuyên tại nơi trước đây là nhà thờ Park Church.

Tin PGQT 3 (1)

 Một phát ngôn trên trang Facebook của Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland đã bày tỏ sự thương tiếc và chia buồn với gia quyến của cố tỷ phú Phật tử Hộ pháp Vichai Srivaddhanaprabha và xác nhận ông đã tài trợ cơ sở vật chất cho Trung tâm Thiền định Phật giáo này.

 Phra Kajonpong Nino Seeharat, thành viên Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland phát biểu với phóng viên rằng: “Cố tỷ phú Phật tử Hộ pháp Vichai Srivaddhanaprabha là nhà tài trợ và rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi vô cùng thương tiếc vì sự ra đi một cách bất ngờ này, và chúng tôi đã tổ chức một buổi lễ Vinh danh cố Tỷ phú Phật tử Hộ pháp Vichai Srivaddhanaprabha. Dù vô cùng bận rộn như vị cư sĩ hộ pháp này vẫn luôn quan tâm và hỗ trợ cho Trung tâm Thiền định Phật giáo chúng tôi”.

Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland (Buddhist Meditation Centre of Scotland), tọa lạc tại thị trấn Helensburgh được khai trương vào tháng 01 năm 2016, khi nhà thờ Park Church đóng cửa 1 năm trước đó và trở thành tiền đồn tại Scotland (một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) đầu tiên của truyền thống Thiền phái Dhammakaya Phật giáo Thái Lan.

Nhà thờ Park Church tọa lạc trên đường Charlotte, đã không hoạt động và đóng cửa vào năm 2015. Từ đầu năm 2016, nơi Thánh đường Thiên Chúa giáo được cải tạo dần và trở thành cơ sở Phật giáo chính thức của vùng đất Scotland. Nhiều lớp học giáo lý Phật đà và thực tập thiền định Phật giáo đã được mở kể từ khi có sự hiện diện của ngôi chùa Wat Phra Dhammakaya Scotland (Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland), thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia tu học Phật pháp, tạo nên diện mạo mới về sinh hoạt Phật giáo tại nơi này.

 Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland tổ chức hai lớp học thiền định 90 phút mỗi tuần và Đại đức Phramaha Amaro, vị tăng sĩ phụ trách sinh hoạt tại Trung tâm thiền định Phật giáo này.

Cố tỷ phú đã mua câu lạc bộ Leicester City vào năm 2010 và trở thành Chủ tịch câu lạc bộ 1 năm sau đó. Quãng thời gian ông ở đây chứng kiến những thành công vinh quang của câu lạc bộ tại giải bóng đá ngoại hạng Anh mùa 2015-2016.

Ông đã dự khán trận đấu trên sân nhà của câu lạc bộ Leicester City với câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Vương quốc Anh West Ham United trước khi chiếc phi cơ trực thăng của ông cất cánh khỏi đường Pitch sau đó. Chiếc phi cơ này đã đâm xuống bãi đỗ xe ở sân vận động làm toàn bộ 5 người trên chiếc phi cơ thiệt mạng.

Bà Ellen Morton, Chủ tịch Hội đồng vùng Helensburgh và Lomond phát biểu: “Trung tâm Thiền định Phật giáo Scotland là một địa điểm đáng yêu quý trong thành phố. Họ đã vô cùng hảo tâm và mời tôi và nhiều vị quan chức khác tham gia. Đó là một không gian quý mến trong thành phố”.

 Nguồn Clip: Wat Phra Dhammakaya Scotland

https://www.youtube.com/watch?v=X7z9zhTZals

https://www.youtube.com/watch?v=vgpMIhqj1Uc

https://www.youtube.com/watch?v=lLKIMUoNY-U

https://www.youtube.com/watch?v=wh0iGzCO4Cs

 Vân Tuyền (Nguồn: Wat Phra Dhammakaya Scotland)

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Tin tức 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Tin tức 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Tin tức 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Tin tức 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.