Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/11/2016, 10:04 AM

Indonesia: Vấn đề khoan dung đối với tôn giáo

Ông Bonar Tigor Naipospos, người đứng đầu Viện Đa dạng Tôn giáo Setara đã chỉ trích chính quyền thành phố Tanjung Balai, tỉnh Bắc Sumatra đã ra lệnh cho quản lý ngôi Già lam Tam Bảo Tự (Vihara Tri Ratna) và hạ thấp chiều cao, nơi tôn trí bức tượng Phật A Di Đà vào ngày 27/10/2016, để đáp ứng nhu cầu của đa số người Hồi giáo cực đoan trong khu vực.

Ngày 31/10/2016, ông Bonar Tigor Naipospos nói với tờ The Jakarta Post rằng: “Đất nước không thể cúi đầu trước các nhóm cực đoan và không khoan dung. Đất nước này cần thay đổi cách tiếp cận của mình bằng cách ưu tiên quyền công dân căn cứ Hiến pháp. Pháp luật phải được thực thi. Tiền lệ này sẽ tác động vào trạng thái khoan dung trong nước.”

Ông Bonar Tigor Naipospos tin rằng chính quyền  thành phố Tanjung Balai đã tiếp cận sai trong việc duy trì sự ổn định và an ninh bằng cách thúc giục các nhóm dân tộc thiểu số chống cự lại với ý muốn của đa số.
 
Người sáng lập và ủng hộ Liên minh Đoàn kết của tổ chức phi chính phủ (phủ United North Sumatera Alliance), Veryanto Sitohang cho biết: “Hội Phật giáo trong khu phố đã không đồng ý lựa chọn nào khác ngoài việc hạ thấp chiều cao, nơi tôn trí bức tượng Phật A Di Đà, trong khi chính quyền đề nghị cộng đồng Phật giáo phải hạ thấp chiều cao, nơi tôn trí bức tượng Phật A Di Đà để tránh các cuộc tấn công khác, có thể tiếp tục nhắm vào mục tiêu ngôi Già lam Tam Bảo Tự (Vihara Tri Ratna).
 
Theo Veryanto Sitohang, sau vài cuộc tấn công phóng hỏa đốt phá một số ngôi tự viện Phật giáo tại thành phố Tanjung Balai vào ngày 27/07/2016, các nhà lãnh đạo của khu vực, bao gồm Thị trưởng thành phố Tanjung Balai, M. Syahrial, Hội đồng Ulema Indonesia (MUI) và Đối thoại Liên Tôn giáo (FKUB) đã họp mặt với nhau mà không có sự hiện diện của đại diện cộng đồng Phật giáo.

Veryanto Sitohang nói: “Cuộc họp báo kết thúc với một số đồng thuận rằng sự hiện diện của bức tượng Phật A Di Đà là nguyên nhân của sự biểu tình phản đối của phần tử Hồi giáo cực đoan trong năm 2010. Do đó, Thị trưởng thành phố Tanjung Balai,  M. Syahrial đã thống nhất yêu cầu quản lý ngôi Già lam Tam Bảo Tự (Vihara Tri Ratna) và hạ thấp chiều cao, nơi tôn trí bức tượng Phật A Di Đà vào ngày 27/10/2016”.

Clip Video:

Vân Tuyền (Nguồn: Kompas News)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Quốc tế 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Quốc tế 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Quốc tế 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Quốc tế 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.