Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/04/2020, 14:02 PM

Khai trương 'Siêu thị hạnh phúc 0 đồng – Chùa Đống Cao'

Phật Giáo

Sáng nay, tại trụ sở Chùa Đống Cao khu dân cư Khuê Liễu, phường Tân Hưng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Thượng tọa Thích Thanh Vân đã cùng Công ty Apec Group khai chương 'Siêu thị hạnh phúc 0 đồng' nhằm cung cấp gạo và nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ các hộ nghèo gặp khó khăn đang sinh sống tại địa phương.

Thêm một điểm ATM gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn

sieu thi 0 dong tai chua Dong Cao 5

Siêu thi được lập ra nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đồng thời hòa vào không khí chào mừng 45 Giải phóng miền Nam và đón mừng lễ Phật Đản PL2564-DL2020.

Tham gia buổi khai trương có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Vân -  Ủy viên Hội đồng Trị sự TW GHPGVN - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, trụ trì chùa Đống Cao; Đại đức Thích Quảng Thuyết - Ủy viên Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông, Phó Chánh Văn phòng Giáo hội Phật giáo tỉnh hải Dương, cùng có sự hiện diện của các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc phường Tân Hưng và đại diện Công ty cổ phần Apec Hải Dương.

sieu thi 0 dong tai chua Dong Cao 3

Ngay sau khi mở cửa, đông đảo người dân địa phương và vùng lân cận đã được mua những phần hàng thiết yếu với giá 0 đồng.

Để đảm bảo đúng quy định giãn cách xã hội, Nhà Chùa đã chuẩn bị, sắp xếp một hành lang khá dài để người dân nghồi xếp hàng, rửa tay và nhận hàng. Bên trong, những kệ hàng đầy ắp gạo, dầu ăn, trứng gà đóng hộp, muối, đường, dầu… được đặt ngăn nắp. Tại đây, người dân được nhân viên siêu thị hỗ trợ chọn những nhu yếu phẩm tùy theo nhu cầu, miễn sao đảm bảo tổng hàng hóa trị giá 100.000 đồng/người, thời gian siêu thị mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, buổi sáng bắt đầu 8h30 đến 11h30, buổi chiều từ 14h-17h và sẽ kéo dài khoảng 3 tháng liên tiếp.

Siêu thị 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm - món quà của tình người

sieu thi 0 dong tai chua Dong Cao 1 8

Có mặt tại chùa Chùa từ sáng sớm, bà Phạm Thị Hảo không giấu khỏi sự xúc động. Bà Hảo là hộ gia đình nghèo rất hoàn cảnh bà chia sẻ: “Vui lắm, tôi chẳng biết nói gì ngoài cảm ơn. Hôm qua được cán bộ phường xuống cho phiếu, tôi cứ đợi nhanh đến sáng để đi nhận quà”.

Đây là hoạt động được Chùa Đống Cao phối hợp với Công ty cổ phần APEC tổ chức nhằm lan tỏa và chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, ban tổ chức chương trình "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, đóng góp và chung tay của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để tiếp tục kéo dài chương trình, hỗ trợ cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hải Dương và các huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh.

Tình người của chuỗi “siêu thị hạnh phúc 0 đồng” tại TT Huế

Sau đây một số hình ảnh khác được ghi nhận tại "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng":

Phật Giáo

Tu như cứu lửa cháy dầu

Tin Phật sự 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Tin Phật sự 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Tin Phật sự 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Tin Phật sự 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học