Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/04/2020, 14:02 PM

Khai trương 'Siêu thị hạnh phúc 0 đồng – Chùa Đống Cao'

Sáng nay, tại trụ sở Chùa Đống Cao khu dân cư Khuê Liễu, phường Tân Hưng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Thượng tọa Thích Thanh Vân đã cùng Công ty Apec Group khai chương 'Siêu thị hạnh phúc 0 đồng' nhằm cung cấp gạo và nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ các hộ nghèo gặp khó khăn đang sinh sống tại địa phương.

Thêm một điểm ATM gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn

sieu thi 0 dong tai chua Dong Cao 5

Siêu thi được lập ra nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đồng thời hòa vào không khí chào mừng 45 Giải phóng miền Nam và đón mừng lễ Phật Đản PL2564-DL2020.

Tham gia buổi khai trương có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Vân -  Ủy viên Hội đồng Trị sự TW GHPGVN - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, trụ trì chùa Đống Cao; Đại đức Thích Quảng Thuyết - Ủy viên Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông, Phó Chánh Văn phòng Giáo hội Phật giáo tỉnh hải Dương, cùng có sự hiện diện của các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc phường Tân Hưng và đại diện Công ty cổ phần Apec Hải Dương.

sieu thi 0 dong tai chua Dong Cao 3

Ngay sau khi mở cửa, đông đảo người dân địa phương và vùng lân cận đã được mua những phần hàng thiết yếu với giá 0 đồng.

Để đảm bảo đúng quy định giãn cách xã hội, Nhà Chùa đã chuẩn bị, sắp xếp một hành lang khá dài để người dân nghồi xếp hàng, rửa tay và nhận hàng. Bên trong, những kệ hàng đầy ắp gạo, dầu ăn, trứng gà đóng hộp, muối, đường, dầu… được đặt ngăn nắp. Tại đây, người dân được nhân viên siêu thị hỗ trợ chọn những nhu yếu phẩm tùy theo nhu cầu, miễn sao đảm bảo tổng hàng hóa trị giá 100.000 đồng/người, thời gian siêu thị mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, buổi sáng bắt đầu 8h30 đến 11h30, buổi chiều từ 14h-17h và sẽ kéo dài khoảng 3 tháng liên tiếp.

Siêu thị 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm - món quà của tình người

sieu thi 0 dong tai chua Dong Cao 1 8

Có mặt tại chùa Chùa từ sáng sớm, bà Phạm Thị Hảo không giấu khỏi sự xúc động. Bà Hảo là hộ gia đình nghèo rất hoàn cảnh bà chia sẻ: “Vui lắm, tôi chẳng biết nói gì ngoài cảm ơn. Hôm qua được cán bộ phường xuống cho phiếu, tôi cứ đợi nhanh đến sáng để đi nhận quà”.

Đây là hoạt động được Chùa Đống Cao phối hợp với Công ty cổ phần APEC tổ chức nhằm lan tỏa và chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, ban tổ chức chương trình "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, đóng góp và chung tay của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để tiếp tục kéo dài chương trình, hỗ trợ cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hải Dương và các huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh.

Tình người của chuỗi “siêu thị hạnh phúc 0 đồng” tại TT Huế

Sau đây một số hình ảnh khác được ghi nhận tại "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng":

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương chung tay giải cứu rau củ cho nông dân

Tin Phật sự 09:38 26/02/2021

Nhằm giúp đỡ nông dân các huyện trong tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn khi phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải do không bán được, ngày 25/02/2021 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thu mua giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn.

Đắc đạo rồi đức Phật có giáo hóa chúng sinh không?

Tin Phật sự 09:30 26/02/2021

Sau khi giác ngộ, với lòng từ bi và sự minh xác rằng con người có thể hướng thiện và hướng thượng, Phật đi bộ sang Sarnath (Bénarès) để giáo hóa cho năm người bạn cùng tu khổ hạnh ngày trước.

Địa chỉ cần giúp đỡ: Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt

Tin Phật sự 08:58 26/02/2021

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) và chị Lê Thị Chung (SN 1983), trú tại Tổ dân phố Thanh Tiên-P. Hương Xuân (TX Hương Trà-TT Huế). Anh Ấn mắc bệnh câm điêc từ nhỏ, do vậy, sức khỏe ốm yếu, vợ anh - chị Chung lại bị mắt trái không nhìn thấy, rồi loạn tiền đình, viêm xoang.

Quán chay Minh Thiện, Tiền Giang phát 100 bữa ăn sáng

Tin Phật sự 08:34 26/02/2021

Gieo duyên cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón nhận bửa ăn sáng thanh tịnh. Sáng ngày 14 tháng giêng năm Tân Sửu (25/2/2021), tại Quán chay Minh Thiện, anh Võ Văn Trí đã phát tâm chế biến món bún chả giò chay cho 100 người khu vực Gò Công - Tiền Giang.

Từ điển Phật học

Travel Mag