Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/04/2014, 09:33 AM

Khánh Hòa: Chùa Đào Viên tổ chức lễ cầu siêu

Trong hai ngày 06, 07/03/Giáp Ngọ (05, 06/04/2014), chùa Đào Viên - Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, tại tổ 7 Lư Cấm, phường Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ Cầu siêu, trai đàn chẩn tế bạc độ hương linh, âm linh, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

Chứng minh: HT.Thích Quảng Thiện, HT.Thích Trí Tâm (ngồi giữa), HT.Thích Nguyên Quang 
Dưới sự chứng minh và chứng trai của Đại lão HT.Thích Trí Tâm - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Quảng Thiện - Viện chủ Tổ đình Sắc Tứ Hội Phước; HT.Thích Nguyên Quang trú xứ chùa Long Sơn; Chư tôn đức Ban Kinh sư GHPGVN tỉnh Phú Yên, Chư tôn đức tăng các tự viên tại Tp.Nha Trang.
 Lễ khai kinh bạch Phật
Lễ Cầu siêu trai đàn chẩn tế bạc độ âm linh thực hiện theo nghi lễ truyền thống Phật giáo. Lễ cung an chức sự, thượng phan, lễ niêm hương bạch Phật, khai kinh, cúng ngọ, tiến Tổ, tiến linh, cúng tôn thần, lễ Trai tăng cúng dường, lễ phóng sinh, đăng đàn chẩn tế bạc độ hương linh, âm linh, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, sút sảo tảo thương, lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái.

Ban đạo từ HT.Thích Trí Tâm đã tán thán công đức của Đại đức trụ trì và phật tử chùa Đào Viên đã kế thừa Tổ nghiệp, xây dựng chùa được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Chùa Đào Viên ngày nay không những là nơi tăng chúng và phật tử tu học, hành đạo mà còn là địa chỉ văn hóa tâm linh của mảnh đất anh hùng quê hương Lư Cấm, Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang anh hùng.
 Lễ Đăng đàn chẩn tế bạc độ âm linh tại chùa Đào Viên
 Thượng tọa Gia tri hiển mật đăng đàn chẩn tế bạc độ âm linh
 Lễ cúng tôn thần
 ĐĐ.Thích Thiện Trường trụ trì trao quà cho đồng bào nghèo tại địa phương
 Đại đức trụ trì và tang quyến phật tử Huỳnh Thị Biểu pháp danh Nhật Độ trao quà cho đồng bào
Nhân dịp này chùa Đào Viên và gia đình cố Phật tử Huỳnh Thị Biểu pháp danh Nhật Độ đã trao tặng 150 phần quà gồm gạo, dầu ăn, xì dầu, mì gói cho đồng bào nghèo địa phương.

Trí Bửu - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phật sự địa phương 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phật sự địa phương 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phật sự địa phương 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phật sự địa phương 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag