Phật Giáo

Khánh Hòa: Chùa Phú Đức tổ chức trai đàn cầu siêu bạt độ

Thứ năm, 16/07/2014 | 14:36

Trong hai ngày 18,19-6 Giáp Ngọ, chùa Phú Đức (số 01 đường Phú Đức, Nha Trang, Khánh Hòa) đã trang nghiêm tổ chức Trai đàn cầu siêu bạt độ chư hương linh, âm linh cô hồn, Trai tăng cúng dường nguyện cầu âm siêu dương thịnh nhân ngày Vía Bồ tát Quán Thế Âm.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Chư tôn đức trong BTS PG tỉnh Khánh Hòa, Chư tăng ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường và đông đảo phật tử về dự lễ. Chứng minh trai đàn HT.Liễu Pháp trụ trì chùa Liễu Xá, Nha Trang.

BTC đã cung thỉnh HT.Thích Như Minh, trụ trì chùa Sắc tứ Liên Hoa, Tp.Nha Trang đương vi sám chủ, công văn: TT.Thích Tâm Thọ, ban Kinh sư gồm có: ĐĐ.Thích Tâm Hiền, Thích Tâm Thiền, Thích Tâm Thiện, Thích Tâm Cang, Thích Trừng Minh, Thích Tâm An, ban nhạc lễ Nguyễn Văn Thành đến từ Nha Trang.
 
 
Sau nghi thức niệm hương khai đàn, khai kinh cúng ngọ, chiều ngày 18-6 chư tôn đức đã tổ chức lễ nghinh cô ở nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, nghĩa trang liệt sĩ Hòn Nghê, nghĩa trang phía Bắc, nghĩa trang cầu Suối Đá, nghĩa trang Đồng Bò.
 Lễ Thượng phan
Nhận lời mời của BTC, tối 18-6 TT.Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, Tp.HCM) đã có buổi thuyết giảng tại chùa. Với đề tài: Có bốn hạng người là những người nào? Thượng tọa giảng sư đã từ bi hướng dẫn cho phật tử hiểu được cuộc sống hạnh phúc hay đau khổ là do chính mình quyết định, chứ không phải một ai khác can thiệp vào. Điều này được minh chứng qua lời dạy minh triết của Bậc Giác ngộ cách đây hơn hai nghìn năm trăm năm, lời dạy ấy được ghi lại trong kinh Tạp A Hàm thông qua cuộc đối thoại giữa Đức Thế Tôn và vua Ba Tư Nặc. Nhân dịp này thượng tọa cũng gửi tặng đĩa CD “Gió thổi trúc lay” đến các phật tử.
 TT.Thích Chân Tính thuyết giảng
Theo đó, BTC cũng tác pháp cúng dường trai tăng, tặng 100 suất quà cho bà con nghèo tại địa phương. Ban đạo từ tại buổi lễ Hòa thượng đạo hiệu Thích Quảng Thiện, Phó BTS PG Khánh Hòa đã tán dương việc làm đầy ý nghĩa của Chư tăng và phật tử chùa Phú Đức trong mùa An cư Kiết hạ PL.2558.
 
Đại đức trụ trì Thích Tâm Hiền cho biết, trai đàn cũng là dịp nguyện cầu quốc thái dân an, đất nước thanh bình chúng sanh an lạc và hồi hướng hòa bình cho biển đảo Việt Nam

Tin: Quảng Ấn
Ảnh: Quảng Ấn, Tâm Thanh
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z