Phật Giáo

Khánh Hòa: Khóa tu Một ngày tịnh lạc tại Trúc Lâm tịnh viện

Thứ năm, 17/02/2014 | 16:18

Sáng ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (16/02/2014) chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa đã tổ chức khóa tu “Một ngày tịnh lạc” tại Trúc Lâm tịnh viện, đảo Hòn Tre, khu du lịch Vinpearlland – Nha Trang (Khánh Hòa)

 215 hành giả tham dự khóa tu Một ngày tịnh lạc tụng Kinh Pháp Hòa tại chùa Kỳ Viên 
Khóa tu dưới sự chứng minh và chỉ đạo của HT.Thích Trí Viên - Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa; Chư tôn đức tăng tại chùa Kỳ Viên, với sự tham dự của 215 hành giả.
 HT.Thích Trí Viên ban đạo từ
Đúng 4h30 sáng, khi vạn vật còn im lìm trong giấc ngủ, các hành giả tham dự khóa tu đã vân tập về chùa Kỳ Viên, để 5 giờ dự Khóa lễ tụng Kinh Pháp Hoa thường ngày, tại chính điện chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa. Đạo từ của HT.Thích Trí Viên đã dạy đây là khóa tu “Một ngày tịnh lạc”, hành giả tịnh khẩu nghiệp một ngày, “không nói chuyện” và giữ sạch môi trường “không hút thuốc” một ngày trong khuôn viên tu học.

Kết thúc khóa tu mỗi hành giả được cấp Phật chiếu làm hành trang cho người phật tử trong suốt cuộc đời tu học của mình.
ĐĐ.Thích Huệ Pháp dâng lời tác bạch
Đại đức Thích Huệ Pháp, giảng sư hướng dẫn khóa tu phổ biến chương trình khóa tu, và sau đó Đại đức Thích Huệ Toàn thông báo Nội quy Khóa tu. 

Sau thủ tục đăng ký Danh sách, nhận thẻ khóa tu, và phần ăn sáng, đúng 7 giờ các hành giả lên xe đến bến phà cảng Vinpearlland.
 HT.Thích Trí Viên và Chư tôn đức tăng chứng minh khóa tu Một ngày tịnh lạc
Tại Trúc Lâm Tịnh Viện (Hòn Tre) vào lúc 9h bắt đầu khóa lễ  tụng kinh, niệm Phật và ngồi Thiền, Khóa tu buổi sáng khép lại sau phần ngọ thực và chỉ tịnh.

14h, khóa tu buổi chiều bắt đầu, các hành giả tham dự pháp thoại và trà đàm dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Tiến sĩ Thích Huệ Pháp.

Thật lành thay, đúng như lời dạy của Hòa thượng chứng minh và Nội quy khóa tu đã đề ra: “Một ngày tịnh lạc”một ngày vui, chỉ có tu mà không nói chuyện, không hút thuốc trong khuôn viên tu học. Khóa tu kết thúc sau phần cấp Phật chiếu và chìa tay trong niềm hoan hỷ vô biên, đầy lưu luyến, của những người con Phật, ước mong ngày gặp lại…

Thật đúng là:

Rừng xanh nhờ bởi nhiều cây
Thành công nhờ bởi nhiều tay chung vào…

 ĐĐ.Thích Huệ Pháp thông qua chương trình khóa tu
 ĐĐ.Thích Huệ Toàn thông qua Nội quy khóa tu
 Trang nghiêm chuẩn bị lên phà
 Một ngày vui tịnh khẩu nghiệp nơi Trúc Lâm Tịnh Viện (Hòn Tre - Nha Trang)
  Trang nghiêm, thanh tịnh tham dự khóa tu Một ngày tịnh lạc tại Trúc Lâm tịnh viện
 Hân hoan phấn khởi, ngày đầu năm mới
 Khóa lễ tụng Kinh

Tin: Huệ Pháp, Trí Bửu - ảnh: Phạm Đình Bổn

Trí Bửu, Uv Ban Thông tin Truyền Thông TƯ. GHPGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z