Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/01/2016, 11:03 AM

Khánh Hòa: Kỷ niệm 15 năm đạo tràng chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Sáng ngày 10/12 Ất Mùi (19/1/2016), nhân khóa tu niệm Phật lần thứ 12 của năm 2015, TT.Thích Minh Tâm và tăng chúng chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã tổ chức kỉ niệm 15 năm thành lập đạo tràng niệm Phật.

Tham dự có HT.Thích Minh Khai, viện chủ chùa Bửu Quang; TT.Thích Nguyên Phước, viện chủ chùa Phước Long, TT.Thích Quảng Tâm, viện chủ chùa Linh Quang cùng chư tôn đức trụ trì các tịnh thất, tịnh xá, tự viện ở Nha Trang, Cam Lâm, Ninh Hòa và hơn 700 Phật tử tham dự.
 
Sau khi thức niêm hương bạch Phật và tưởng niệm các phật tử quá cố, Thượng tọa Thích Minh Tâm đã đọc báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Pháp hội niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn.
 
Tại buổi lễ, phật tử các đạo tràng chùa Linh Sơn Pháp Ấn, chùa Đại Phước, chùa Linh Sơn Phước Điền, chùa Thiên Bình, chùa Long Tuyền, Đạo tràng niệm Phật cư sĩ Thanh Liên, chúng niệm Phật xã Diên Phú, các chúng Tịnh tu: Tinh tấn, chánh kiến, giải thoát đã cúng dường phẩm vật và đọc cảm tưởng. Mỗi người một suy nghĩ, một cảm xúc riêng nhưng tất cả đều thể hiện lòng tri ân đến Thượng tọa trụ trì, tăng chúng và phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã tạo mọi duyên lành cho phật tử khắp nơi về tu tập.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Nguyên Phước đã tán thán công hạnh Hoằng pháp độ sinh của Thượng tọa trưởng BTC các khóa tu đồng thời sách tấn phật tử càng nỗ lực tinh tấn tu tập để thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sinh.

Nhân dịp này, BTC tặng quà pháp bảo cho các phật tử tham dự khóa tu, tặng 20 bộ áo quần Tết cho các em thuộc diện nghèo người dân tộc, tặng 40 phần quà gồm gạo, dầu chiên, đường… Cho những phật tử có hoàn cảnh khó khăn.
 
Buổi lễ khép lại sau phần cảm tạ của TT.Thích Minh Tâm, chư tôn đức và phật tử được chùa mời bữa cơm chay đạm bạc nhưng thấm tình đạo vị.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag