Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật

Đạo Phật trong quan niệm xưa chỉ dành cho những bậc cao niên, hướng về chiêm nghiệm triết lý, niệm Phật cầu vãng sanh... Ngay nay, Phật giáo đến với người trẻ, trở thành triết lý sống mà họ được hòa mình để sống với một cách tích cực.

"Tôi đã học và hiểu Phật, ứng dụng vào đời sống, công việc, nuôi dưỡng các mối quan hệ trở nên an vui hơn", bạn Nguyễn Thành Tâm (TP.HCM) chia sẻ.

Và trong những dịp lễ đặc biệt, trọng đại như Vesak, Phật đản, người trẻ đã dốc sức phụng sự trong khả năng.

Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 1
Trang nghiêm rước Phật.

Có bạn tham gia đoàn rước Phật, có bạn về chùa làm công quả, có người thì viết bài lan tỏa trên mạng xã hội những hiểu biết đúng đắn về Phật giáo, gửi đi những hình ảnh tích cực về một "đạo Phật nhập thế", cùng xây dựng "Tịnh độ giữa nhân gian", kiến tạo hòa bình thế giới từ hòa bình nội tâm mỗi người, ngay bây giờ và ở đây.

"Lễ Phật đản đã qua nhưng đọng lại trong trái tim và trí nhớ mãi mãi không bao giờ phai của tuổi thanh xuân và cống hiến phụng sự Tam bảo.

Sau Đại lễ Phật đản tôi gắn kết được những thiện duyên tốt đẹp, gặp gỡ được những người bạn đồng tu, những người anh em tuyệt vời - họ truyền cho mình rất nhiều cảm hứng và sự lương thiện sâu sắc", bạn Nguyễn Gia Huy (đạo tràng Định Thành, TP.HCM) chia sẻ.

Dưới đây là những hình ảnh áo hoa xúng xính của những người trẻ khi họ có dịp tham gia rước Phật tại những đạo tràng mà các bạn có duyên sinh hoạt, gắn bó:

Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 2
Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 3
Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 4
Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 5
Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 6
Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 7
Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 8
Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 9
Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 10
Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 11
Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 12
Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 13
Khi người trẻ xúng xính áo hoa rước Phật 14
gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Cách nào ngăn lo lắng sau kỳ thi cho con em chúng ta?

Phật pháp và cuộc sống 14:15 16/06/2026

Những ngày thi cử vừa khép lại, nhiều phụ huynh tưởng rằng áp lực đã qua.

Phật tử nên làm gì khi trên mạng xã hội có nhiều lời đàm tiếu một số nhà sư?

Phật pháp và cuộc sống 12:03 16/06/2026

Chưa bao giờ thông tin lan truyền nhanh như thời đại mạng xã hội. Chỉ một đoạn video vài chục giây, một bức ảnh cắt khỏi bối cảnh hay một dòng trạng thái đầy cảm xúc cũng có thể tạo nên hàng ngàn bình luận, chia sẻ và tranh cãi. Trong đó, không ít nội dung liên quan đến Tăng Ni, chùa chiền và đời sống Phật giáo.

‘Cách vật, trí tri’

Phật pháp và cuộc sống 11:23 16/06/2026

Thường chúng ta hay nghe, ''Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ" (*).

May mắn, con đã biết ăn chay từ sớm

Phật pháp và cuộc sống 06:26 16/06/2026

Có lần tôi hỏi một đứa trẻ: "Con có thích ăn chay không?". Cậu bé gật đầu rất nhanh rồi hồn nhiên trả lời: "Dạ thích. Vì con thương mấy con vật".

Xem thêm