Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 22/10/2020, 09:49 AM

Khóa lễ cầu nguyện vì quốc thái dân an tại Học viện Phật giáo Việt Nam

Chiều nay ngày 21-10-2020 (tức ngày mùng 5 tháng 9 năm Canh Tý), Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức khóa lễ cầu nguyện vì quốc thái dân an, cầu siêu cửu huyền thất tổ và các chiến sỹ, nạn nhân tử vong do thiên tai lũ lụt tại thiền đường tầng 5 – Tòa nhà Viên Quang.

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có: Hòa thượng Thích Thanh Đạt; Thượng tọa - Tiến sỹ Thích Thanh Quyết - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; Thượng Tọa Thích Thanh Ân – Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; Đại đức Thích Đạo Mẫn – Chánh Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; Chư tôn đức Giảng sư, quý thầy cô các phòng ban và toàn thể Tăng Ni sinh các khối lớp Học viện.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức khóa lễ cầu nguyện vì quốc thái dân an, cầu siêu cửu huyền thất tổ và các chiến sỹ, nạn nhân tử vong do thiên tai lũ lụt.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức khóa lễ cầu nguyện vì quốc thái dân an, cầu siêu cửu huyền thất tổ và các chiến sỹ, nạn nhân tử vong do thiên tai lũ lụt.

Mở đầu khóa lễ, Đại đức Thích Đạo Mẫn đã có lời tác bạch lên Quý Chư Tôn Đức và toàn thể đại chúng về tình hình lũ lụt ở các tỉnh Miền Trung. Thượng tọa Thích Thanh Ân chủ trì khóa lễ đã thông qua nghi thức của buổi lễ.

Có thể nói, từ đầu năm đến nay nước ta đã trải qua nhiều cơn bão, lũ lớn, nhất là các tỉnh miền Trung, gây ra những thương vong, mất mát thương tâm về người, thiệt hại nặng nề về nhà cửa của người dân, trường học, bệnh xá bị ngập lụt, khiến sản xuất và đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn.

BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai

Đại đức Thích Đạo Mẫn đã có lời tác bạch lên Quý Chư Tôn Đức và toàn thể đại chúng.

Đại đức Thích Đạo Mẫn đã có lời tác bạch lên Quý Chư Tôn Đức và toàn thể đại chúng.

Trước những thiệt hại vô cùng to lớn đó, phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức khóa lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do thiên tai lũ lụt và cầu cho quốc thái dân an.

Đây thật sự là việc làm có ý nghĩa tâm linh thể hiện tinh thần từ bi, thương yêu đồng loại, chia sẻ mất mát, đau khổ của nhân dân. Đồng thời gắn kết tinh thần Đạo pháp - Dân tộc luôn đồng hành trong cuộc sống. Qua đó, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong mọi hoàn cảnh!

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phật giáo TP.HCM triển khai nhiều Phật sự quan trọng năm 2021

Tin Phật sự 16:32 26/01/2021

Để nhìn lại những thành quả Phật sự đạt được trong một năm vừa qua, từ đó định hướng cho những hoạt động Phật sự trong năm 2021 được thành công tốt đẹp. Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết vào sáng nay 26/1//2021, tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3 tháng 2, quận 10, TP.HCM).

Nên cúng rằm tháng Chạp như thế nào?

Tin Phật sự 16:11 26/01/2021

Theo phong tục truyền thống của người Việt, ngày Rằm và ngày mồng Một (âm lịch) các gia đình sẽ thường sửa soạn lễ để cúng các vị thần linh và tổ tiên. Lễ cúng vào ngày mồng Một còn được gọi là lễ Sóc là ngày khởi đầu của một tháng mới cầu điều may mắn và thành công.

Sát sinh và quả báo hiện tiền

Tin Phật sự 14:58 26/01/2021

Tôi sinh ra và lớn lên tại Nha Trang, nơi có bãi biển nổi tiếng dài và đẹp. Nhà tôi không cách xa biển là bao nên thuở bé tôi thường hay xuống biển bơi lội vẫy vùng mỗi ngày, vì thế nên tôi bơi lội rất giỏi.

Trao 240 suất quà của quỹ Thiện Tâm đến người dân nghèo tại TT Huế

Tin Phật sự 13:55 26/01/2021

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 25/1, quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VinGroup phối hợp với chính quyền các địa phương đã tổ chức trao trao 240 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hương Trà, huyện A Lưới, TP. Huế (TT Huế).

Từ điển Phật học

Travel Mag