Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 06/06/2019, 10:12 AM

Khởi công nhà tình thương cho hộ nghèo Sóc Trăng

Chiều ngày Mùng một tháng năm, năm Kỷ Hợi (3/6/2019), Hội chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu, kết hợp cùng với Ban nhân dân khóm Kinh Ven – Phường Khánh Hòa, tổ chức buổi khởi công căn nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Minh Đương.

Gia đình thuộc diện khó khăn, nhà ở xuống cấp nhiều năm không sửa sang lại được và năm ngoái con gái đầu lòng phải trải qua cơn phẫu thuật vẹo cột sống tốn khá nhiều chi phí, hàng xóm thân tộc đã hỗ trợ mấy lần, em tên Nguyễn Thị Chúc Ly 19 tuổi là học sinh khá giỏi nhiều năm liền, hiện đang học năm thứ nhất Đại học văn hóa.

Đứa con gái thứ 2 tên Nguyễn Thị Chúc Lê 14 tuổi học sinh lớp 7 trường trung học cơ sở Khánh Hòa cũng là học sinh khá, nên chi phí sinh hoạt cho cả gia đình không thể đảm bảo cho việc xây dựng nhà ở đã cũ bằng xi măng bị bể và cột kèo oằn gần gãy đổ, không an toàn khi mùa mưa sắp tới. 

Bài liên quan

Vợ anh Đương là chị Triệu Thị Hoa, hàng ngày lo việc nội trợ, cơm nước cho cả gia đình, những lúc không ai gọi làm thuê, thì ra đồng hái rau để có thêm món ăn cho chồng con.

Sau khi hay tin gia đình của ông Nguyễn Quốc Phòng ở Tp Hồ Chí Minh, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở, chị Hoa nói: Tối hôm qua không ngủ được, vì cuộc sống khó khăn chồng chất không biết chừng nào mới có được nhà, mà nghe tin cho nhà mừng quá.

Còn bé Chúc Ly thì nói: Hai chị em con cám ơn nhà tài trợ giúp cho gia đình con có căn nhà, tụi con mừng lắm.

Anh Nguyễn Văn Sâm trưởng ban nhân dân khóm Kinh Ven cho biết: Địa phương sẽ vận động thanh niên đến tiếp dỡ nhà, xây nhà cho anh Đượng và hỗ trợ những công việc trong quá trình xây nhà. Mình không góp được của thì góp công để cho người dân an cư rồi mới lạc nghiệp.

Cũng thật là đủ duyên, khi hay tin này, chủ cửa hàng vật tư sẽ hỗ trợ bằng cách cho mua cửa và gạch lát nền giá rẻ, trả dần không tính lãi để anh Đương an tâm.

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Trong nước 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Trong nước 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Trong nước 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Trong nước 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.