Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 06/06/2019, 10:12 AM

Khởi công nhà tình thương cho hộ nghèo Sóc Trăng

Chiều ngày Mùng một tháng năm, năm Kỷ Hợi (3/6/2019), Hội chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu, kết hợp cùng với Ban nhân dân khóm Kinh Ven – Phường Khánh Hòa, tổ chức buổi khởi công căn nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Minh Đương.

Gia đình thuộc diện khó khăn, nhà ở xuống cấp nhiều năm không sửa sang lại được và năm ngoái con gái đầu lòng phải trải qua cơn phẫu thuật vẹo cột sống tốn khá nhiều chi phí, hàng xóm thân tộc đã hỗ trợ mấy lần, em tên Nguyễn Thị Chúc Ly 19 tuổi là học sinh khá giỏi nhiều năm liền, hiện đang học năm thứ nhất Đại học văn hóa.

Đứa con gái thứ 2 tên Nguyễn Thị Chúc Lê 14 tuổi học sinh lớp 7 trường trung học cơ sở Khánh Hòa cũng là học sinh khá, nên chi phí sinh hoạt cho cả gia đình không thể đảm bảo cho việc xây dựng nhà ở đã cũ bằng xi măng bị bể và cột kèo oằn gần gãy đổ, không an toàn khi mùa mưa sắp tới. 

Bài liên quan

Vợ anh Đương là chị Triệu Thị Hoa, hàng ngày lo việc nội trợ, cơm nước cho cả gia đình, những lúc không ai gọi làm thuê, thì ra đồng hái rau để có thêm món ăn cho chồng con.

Sau khi hay tin gia đình của ông Nguyễn Quốc Phòng ở Tp Hồ Chí Minh, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở, chị Hoa nói: Tối hôm qua không ngủ được, vì cuộc sống khó khăn chồng chất không biết chừng nào mới có được nhà, mà nghe tin cho nhà mừng quá.

Còn bé Chúc Ly thì nói: Hai chị em con cám ơn nhà tài trợ giúp cho gia đình con có căn nhà, tụi con mừng lắm.

Anh Nguyễn Văn Sâm trưởng ban nhân dân khóm Kinh Ven cho biết: Địa phương sẽ vận động thanh niên đến tiếp dỡ nhà, xây nhà cho anh Đượng và hỗ trợ những công việc trong quá trình xây nhà. Mình không góp được của thì góp công để cho người dân an cư rồi mới lạc nghiệp.

Cũng thật là đủ duyên, khi hay tin này, chủ cửa hàng vật tư sẽ hỗ trợ bằng cách cho mua cửa và gạch lát nền giá rẻ, trả dần không tính lãi để anh Đương an tâm.

Phật Giáo
Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Về bài báo “20 điều hiểu lầm, không đúng về đạo Phật”

Trong nước 22:05 15/07/2020

Sau khi bài khảo cứu “20 điều hiểu lầm, không đúng về đạo Phật” đăng trên mục Kiến thức, Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam đã nhận được một số ý kiến phản hồi.

Quán thân bất tịnh để trừ tâm ái dục

Trong nước 19:48 15/07/2020

"Bất tịnh" nghĩa là không sạch sẽ, trong lành. Quán bất tịnh tức là quán sát một cách tỉ mỉ, cùng tột thân con người để nhận thấy biết rõ ràng nó là không trong sạch.

Nga đã có vaccine ngừa Covid-19 thử nghiệm lâm sàng thành công

Trong nước 17:18 15/07/2020

Nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về vaccine ngừa coronavirus đã thành công qua đợt thử nghiệm trên các tình nguyện viên, ông Vadim Tarasov, Giám đốc Viện Y học chuyển dịch và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Sechenovskiy thông báo với Sputnik.

Kẻ thù lớn nhất của con người là chính mình

Trong nước 14:26 15/07/2020

Kẻ thù lớn nhất của con người là cái tôi ích kỷ độc tôn muốn chiếm hữu mọi thứ trên đời này, từ ngữ Việt Nam gọi là cái tôi chính mình, từ ngữ Hán – Việt gọi là bản ngã.

Từ điển Phật học