Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 03/08/2019, 23:00 PM

Kinh tế Phật giáo ở Tịnh Xá Pháp Viên miền Trung California

Các bạn hãy chia sẻ cảm xúc khi xem phim của đài SNTN về việc làm kinh tế Phật giáo ở Tịnh Xá Pháp Viên miền Trung California để cảm thấu thế nào là Kinh tế Phật giáo như sư cô Ngọc Liên thực hiện chi tiết trong đề tài tiến sĩ của mình.

>>Góc nhìn Phật tử 

Phóng sự trực quan của truyền hình SBTN thực hiện tại Tịnh xá Pháp Viên miền trung California - Hoa Kỳ

Phóng sự trực quan của truyền hình SBTN thực hiện tại Tịnh xá Pháp Viên miền trung California - Hoa Kỳ

Đã có chút tiếp cận với tình hình làm kinh tế của Phật giáo hải ngoại qua đề tài tiến sĩ của quý sư cô Ngọc Liên bảo vệ tại Tích Lan, song đến khi xem phóng sự trực quan của truyền hình SBTN thực hiện tại Tịnh xá Pháp Viên miền trung California - Hoa Kỳ mới thấm thía chuyện sản xuất tự túc của chùa chiền người Việt xứ người. Quy trình trồng, thu hoạch, chế biến táo tàu do tịnh xá chuyên canh trên diện tích 10 mẫu được quý ni và công quả trong vùng thực hiện chuyên nghiệp, khép kín, đúng cách sản xuất sản phạm trái cây cho thị trường có đòi hỏi cao về an toàn thực phẩm. 

Sư cô Liên Liên của thịnh xá Pháp Viên đã trả lời phỏng vấn của phóng viên khi đang làm việc, giới thiệu công việc sấy táo và trước đấy cảnh vườn táo đến kỳ thu hoạch được quay trực tiếp. Tịnh xá canh tác, thu hoạch chế biến và kêu gọi quý phật tử cũng như người có thiện tâm ủng hộ để nhà chùa có điều kiện tự túc, sinh hoạt ổn định và  chăm lo Phật sự.

Các bạn hãy chia sẻ cảm xúc khi xem phim của đài SNTN để cảm thấu thế nào là Kinh tế Phật giáo như sư cô Ngọc Liên thực hiện chi tiết trong đề tài tiến sĩ của mình.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Góc nhìn Phật tử 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Góc nhìn Phật tử 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Góc nhìn Phật tử 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Góc nhìn Phật tử 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.