Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 03/08/2019, 23:00 PM

Kinh tế Phật giáo ở Tịnh Xá Pháp Viên miền Trung California

Các bạn hãy chia sẻ cảm xúc khi xem phim của đài SNTN về việc làm kinh tế Phật giáo ở Tịnh Xá Pháp Viên miền Trung California để cảm thấu thế nào là Kinh tế Phật giáo như sư cô Ngọc Liên thực hiện chi tiết trong đề tài tiến sĩ của mình.

>>Góc nhìn Phật tử 

Phóng sự trực quan của truyền hình SBTN thực hiện tại Tịnh xá Pháp Viên miền trung California - Hoa Kỳ

Phóng sự trực quan của truyền hình SBTN thực hiện tại Tịnh xá Pháp Viên miền trung California - Hoa Kỳ

Đã có chút tiếp cận với tình hình làm kinh tế của Phật giáo hải ngoại qua đề tài tiến sĩ của quý sư cô Ngọc Liên bảo vệ tại Tích Lan, song đến khi xem phóng sự trực quan của truyền hình SBTN thực hiện tại Tịnh xá Pháp Viên miền trung California - Hoa Kỳ mới thấm thía chuyện sản xuất tự túc của chùa chiền người Việt xứ người. Quy trình trồng, thu hoạch, chế biến táo tàu do tịnh xá chuyên canh trên diện tích 10 mẫu được quý ni và công quả trong vùng thực hiện chuyên nghiệp, khép kín, đúng cách sản xuất sản phạm trái cây cho thị trường có đòi hỏi cao về an toàn thực phẩm. 

Sư cô Liên Liên của thịnh xá Pháp Viên đã trả lời phỏng vấn của phóng viên khi đang làm việc, giới thiệu công việc sấy táo và trước đấy cảnh vườn táo đến kỳ thu hoạch được quay trực tiếp. Tịnh xá canh tác, thu hoạch chế biến và kêu gọi quý phật tử cũng như người có thiện tâm ủng hộ để nhà chùa có điều kiện tự túc, sinh hoạt ổn định và  chăm lo Phật sự.

Các bạn hãy chia sẻ cảm xúc khi xem phim của đài SNTN để cảm thấu thế nào là Kinh tế Phật giáo như sư cô Ngọc Liên thực hiện chi tiết trong đề tài tiến sĩ của mình.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Góc nhìn Phật tử 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Góc nhìn Phật tử 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Góc nhìn Phật tử 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Góc nhìn Phật tử 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag