Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/04/2014, 08:28 AM

Lâm Đồng: Chùa Từ Thuyền cung nghinh Xá lợi Phật

Phật Giáo

Sáng ngày 23/03/Giáp Ngọ (22/04/2014), chùa Từ Thuyền (Tp.Đà Lạt) đã cung kính, trang nghiêm hoan hỷ cung đón Xá lợi Phật do ĐĐ.Thích Hoàng Thường chùa Vạn Đức và nhóm phật tử Tp.HCM cung kính cúng dường. 

Được biết, đây là Xá lợi xương của đức Phật xuất xứ từ Tích Lan do phật tử Pháp Trí (Tp.HCM) cúng dường. 

Do chùa Từ Thuyền đang trong giai đoạn trùng tu nên bảo tháp Xá lợi Phật được an trí tạm trong tịnh đường của chùa dưới sự hoan hỷ cung kính của ni chúng và phật tử địa phương. 

Sau lễ tôn trí Xá lợi, Chư tôn đức tăng, ni và phật tử đã thành tâm phát nguyện phóng sinh chim bồ câu, cầu nguyện Phật pháp trường tồn, quốc thái dân an, chúng sainh an cư lạc nghiệp.
 Cung rước Xá lợi Phật
Cũng nhân dịp này, được sự trợ duyên của phật tử Hạnh – Khôi (Tân Sơn Nhất, Tp.HCM), chùa Từ Thuyền đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần gồm 200 nghìn đồng và 10 kg gạo cho 200 hội viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Hội Người khuyết tật Tp.Đà Lạt.
 
Chùa Từ Thuyền tọa lạc tại số 61 đường Cổ Loa thuộc phường II, Tp.Đà Lạt, trên một khu đất rộng 1.000 m2, do phật tử Diệu Pháp Nguyễn Thị Chất hiến cúng vào năm 1973, kế thế đời trụ trì thứ hai tại chùa Từ Thuyền là Sư cô Thích Nữ Thuần Giới.
 
Hơn 40 năm không phải là dài kể từ ngày chùa được thành lập làm nơi tu học, duy trì, phát triển chánh pháp... nhưng ngần ấy thời gian, với gió bụi cuộc đời cũng đủ để làm cho chốn già lam nơi đây, ngày càng xuống cấp trầm trọng, mái dột, cột xiêu nhất là vào những mùa mưa bão ở phố núi Cao nguyên mây trời lồng lộng …Và mặc dù phía trước còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn bởi nguồn kinh phí tự túc chính của Ni chúng nơi đây dựa vào công việc chấp tác làm nhang ... nhưng chùa Từ Thuyền vẫn cố gắng nỗ lực trong công tác đại trùng tu chùa.
 
Mong sao, những tấm lòng "hộ trì Tam Bảo" cho công việc phật sự nơi đây mau sớm được viên thành.

Mọi sự cúng dường, chia sẻ xin liên lạc:
 
NS.Thích Nữ Thuần Giới - trụ trì chùa Từ Thuyền 
ĐT: 0983.835.077 
Số tài khoản: 101010004762385
Chủ tài khoản: Thái Thị Ánh - Thích Nữ Thuần Giới 
Ngân hàng Vietin bank chi nhánh Lâm Đồng. 
 
 
 

Thích Linh Toàn


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học