Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/04/2013, 10:08 AM

Lâm Đồng: Lễ khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Phúc

Sau hơn 14 năm xây dựng, vượt qua nhiều gian khó, thử thách, nay công tác kiến tạo chùa đã hoàn mãn , lễ khánh thành chùa được tổ chức trong niềm hân hoan, an lạc của hàng ngàn phật tử địa phương đến tham dự.

Như tin chúng tôi đã đưa, lễ khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Phúc, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh được diễn ra vào sáng ngày 7 tháng 4 năm 2013 (nhằm ngày 27/02/Quý Tỵ). Quang lâm chứng minh có HT.Thích Toàn Đức - Phó Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, HT.Thích Chánh Kế, HT.Thích Thái Thuận chứng minh BTS PG LĐ và Tp.Bảo Lộc, cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS Phật giáo các huyện thị thành và hơn 5.000 Phật tử đến từ các đạo tràng trong toàn tỉnh về tham dự đại lễ .

 

Về phía chính quyền địa phương có ông Ngô Văn Đức - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Bá Tuệ - Trưởng ban Dân vận huyện ủy; ông Đào Duy Trâm - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo quý cấp chính quyền trên địa bàn huyện Di Linh về chúc mừng tham dự buổi lễ. 


Được biết, chùa Linh Phúc được thành lập từ năm 1999 trên khuôn viên đất rộng 7.000 m2, là nơi tu học của bà con vùng kinh tế mới, đặc biệt là hai  tỉnh Hà Nam Ninh, Quảng Ngãi vào Lâm Đồng lập nghiệp . 

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp lớp trung cấp Phật học tại Đại Tùng Lâm thành phố Vũng Tàu, ĐĐ.Thích Thắng Quy  được cử về chùa Linh Phúc để hướng dẫn phật tử địa phương tu học. Sau hơn 14 năm xây dựng, vượt qua nhiều gian khó, thử thách, nay công tác kiến tạo chùa đã hoàn mãn, lễ khánh thành chùa được long trọng tổ chức trong niềm hân hoan, an lạc của hàng ngàn phật tử địa phương đến tham dự. Cũng nhân dịp này, Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã trao quyết bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thắng Quy chính thức giữ chức vụ trú trì chùa Linh Phúc. 
 
 

Đại lễ trai đàn chẩn tế bạt độ giải oan, cúng dường trai tăng cầu nguyện âm siêu dương thái, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc cùng nhiều lẳng hoa chúc mừng, trao bằng tuyên dương công đức cho quý phật tử đã có nhiều công đức đóng góp xây dựng chùa v.v... đã kết thúc hoàn mãn phật sự tại chùa Linh Phúc huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng sau hai ngày ( 26 - 27/2/Quý Tỵ ) diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh và an lạc.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 


Thích Linh Toàn 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học