Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/04/2013, 10:08 AM

Lâm Đồng: Lễ khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Phúc

Sau hơn 14 năm xây dựng, vượt qua nhiều gian khó, thử thách, nay công tác kiến tạo chùa đã hoàn mãn , lễ khánh thành chùa được tổ chức trong niềm hân hoan, an lạc của hàng ngàn phật tử địa phương đến tham dự.

Như tin chúng tôi đã đưa, lễ khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Phúc, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh được diễn ra vào sáng ngày 7 tháng 4 năm 2013 (nhằm ngày 27/02/Quý Tỵ). Quang lâm chứng minh có HT.Thích Toàn Đức - Phó Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, HT.Thích Chánh Kế, HT.Thích Thái Thuận chứng minh BTS PG LĐ và Tp.Bảo Lộc, cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS Phật giáo các huyện thị thành và hơn 5.000 Phật tử đến từ các đạo tràng trong toàn tỉnh về tham dự đại lễ .

 

Về phía chính quyền địa phương có ông Ngô Văn Đức - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Bá Tuệ - Trưởng ban Dân vận huyện ủy; ông Đào Duy Trâm - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo quý cấp chính quyền trên địa bàn huyện Di Linh về chúc mừng tham dự buổi lễ. 


Được biết, chùa Linh Phúc được thành lập từ năm 1999 trên khuôn viên đất rộng 7.000 m2, là nơi tu học của bà con vùng kinh tế mới, đặc biệt là hai  tỉnh Hà Nam Ninh, Quảng Ngãi vào Lâm Đồng lập nghiệp . 

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp lớp trung cấp Phật học tại Đại Tùng Lâm thành phố Vũng Tàu, ĐĐ.Thích Thắng Quy  được cử về chùa Linh Phúc để hướng dẫn phật tử địa phương tu học. Sau hơn 14 năm xây dựng, vượt qua nhiều gian khó, thử thách, nay công tác kiến tạo chùa đã hoàn mãn, lễ khánh thành chùa được long trọng tổ chức trong niềm hân hoan, an lạc của hàng ngàn phật tử địa phương đến tham dự. Cũng nhân dịp này, Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã trao quyết bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thắng Quy chính thức giữ chức vụ trú trì chùa Linh Phúc. 
 
 

Đại lễ trai đàn chẩn tế bạt độ giải oan, cúng dường trai tăng cầu nguyện âm siêu dương thái, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc cùng nhiều lẳng hoa chúc mừng, trao bằng tuyên dương công đức cho quý phật tử đã có nhiều công đức đóng góp xây dựng chùa v.v... đã kết thúc hoàn mãn phật sự tại chùa Linh Phúc huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng sau hai ngày ( 26 - 27/2/Quý Tỵ ) diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh và an lạc.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 


Thích Linh Toàn 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo