Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/10/2013, 13:36 PM

Lâm Đồng: Pháp hội Đại Bi Lưu Ly Giới – siêu độ Thai nhi tại chùa Giác Hải

Pháp Hội là dịp để cho các bậc làm cha mẹ, những người đã từng chối bỏ đi những mầm sống yêu thương của chính mình. Hôm nay, có dịp bày tỏ những nỗi niềm ăn năn, sám hối cùng với chư Tôn đức Tăng, Ni nhất tâm cầu nguyện cho các thai nhi, hài đồng do không đủ duyên lành phải thác oan ức

Sáng ngày 24/10/2013 (20/09/Quí Tỵ) tại chùa Giác Hải huyện Đơn Dương đã  trang nghiêm, thanh tịnh khai đàn, Pháp hội Đại Bi Lưu Ly giới, Siêu độ Thai Nhi, Chẩn tế Âm linh Cô hồn, cầu nguyện quốc thái dân an.
 
Pháp Hội là dịp để cho các bậc làm cha mẹ , những người đã từng chối bỏ đi những mầm sống yêu thương của chính mình, có dịp bày tỏ những nỗi niềm ăn năn, sám hối cùng với chư Tôn Đức Tăng, Ni nhất tâm cầu nguyện cho các thai nhi, hài đồng do không đủ duyên lành phải thác oan ức … Nay, xin về đây, về với đàn tràng này mà hưởng, hương hoa quả phẩm, hưởng nén hương thơm cùng tấm lòng của người dâng cúng, xả bỏ mê đồ, sớm siêu sanh về thế giới an lành của chư Phật.
 
Đàn tràng còn là dịp để giáo dục cho thanh niên, thế hệ trẻ tìm hiểu sâu xa về tình mẫu tử , giá trị cao cả  mầm sống của con người …Từ đó, có ý thức , xây dựng một cuộc sống đạo đức, lành mạnh, tràn đầy tình yêu thương hạnh phúc. Pháp Hội siêu độ Thai nhi được diễn ra liên tục với các khóa lễ: Tụng kinh Thủy Sám, Địa Tạng, trì chú Đại Bi, lạy Ngũ Bách Danh, Đăng đàn Giải oan Bạt độ và Chẩn tế Âm Linh, Cô hồn … Từ ngày 24/10 đến 28/10/2013 ( 20 - 24 /09/Quí Tỵ).
 
 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo