Làm thế nào để có thể quản lý cảm xúc một cách tốt nhất?
Cách quản lý cảm xúc là thế nào ạ? Con không biết phải làm sao. Xin sư ông cho con lời khuyên.
Câu hỏi:
Có phải mình buồn, tức giận, hay vui vẻ vì ngoại cảnh mà mình vẫn kiểm soát được không thể hiện ra bên ngoài, còn tỉnh táo bình tĩnh để cư xử cho đúng không ạ? Con và bạn trai rất hay khắc khẩu với nhau. Con thì nhạy cảm quá, hay vì câu nói và thái độ của bạn ấy mà cáu giận. Mà khi cáu con cũng hay nói lại hoặc giận dỗi khiến mối quan hệ của cả hai rất mệt mỏi nặng nề. Nhiều lúc chán con nghĩ bỏ đi không muốn yêu một ai nữa. Nhưng mà lại không đành lòng. Không dứt khoát được. Tâm trạng này ảnh hưởng cả công việc và mọi thứ xung quanh con.

Ảnh minh hoạ
Trả lời:
Tập cảm nhận, lắng nghe, quan sát trọn vẹn các cảm xúc ấy con sẽ ổn định được chúng thôi.
Theo: Trung tâm Hộ tông
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn


Niệm Phật đúng nghĩa chính là để chết đi cái ngã ảo tưởng luôn tìm cầu an lạc
Hỏi đáp cùng Thầy Viên Minh
Kính bạch Thầy, "Say rượu thì cai rượu, còn say Đạo thì cai như thế nào ạ?" Con hỏi vậy vì có một người em say sưa tu pháp môn niệm Phật và gặp ai, thậm chí đang nhập thất cũng cố gắng liên hệ ra bên ngoài để kêu réo người này, nhắn gửi người kia phải đến đạo tràng em đang tu tập để được an lạc.

Cần có trí tuệ thì mới có thể từ bi
Hỏi đáp cùng Thầy Viên Minh
Hỏi: Thưa Thầy, người có bồ đề tâm mãnh liệt mà trí tuệ chưa có thì có đưa đến sự giác ngộ hay không?

Sự sống bao hàm cả thường lẫn vô thường
Hỏi đáp cùng Thầy Viên Minh
Thưa Thầy, quá trình sinh-trụ-diệt là điều hiển nhiên của vạn pháp mà Đức Phật gọi là vô thường, vậy vô thường là một quy luật, là sự thật thì nó cũng là thường rồi có phải không? Do quy luật "vô thường là thường" nên nó có tính tự ngã hay sao ạ?

Tại sao Phật giáo lại chia thành Bắc Tông và Nam Tông?
Hỏi đáp cùng Thầy Viên Minh
Kính thưa Sư con mới tìm hiểu về Đạo Phật, thấy đạo mình lại chia thành Nam Tông và Bắc Tông. Con thấy bên Nam Tông cũng là đệ tử của Phật, mà Bắc Tông cũng là đệ tử của Phật, ai cũng là đệ tử của Phật hết mà sao mình lại chia ra như vậy ạ?
Xem thêm