Phật Giáo

Lạng Sơn: Nét đẹp văn hóa trong ngày Tết ông Công, ông Táo

Thứ năm, 02/02/2016 | 13:31

Ngày 23 tháng Chạp Âm lịch hàng năm là ngày Tết ông Công, ông Táo là một trong những nét đẹp văn hóa đã được lưu truyền từ xưa đến nay của người Việt Nam. 

Năm nay Phật giáo tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn và Thành đoàn Lạng Sơn tổ chức ngày Tết ông Công, ông Táo trong khuôn viên gần sông Kỳ Cùng thành phố Lạng Sơn. Đại đức Thích Quảng Truyền cùng các vị lãnh đạo thành phố đã cầu nguyện cho quốc thái dân an và thả cá phóng sinh.
 
Tại buổi lễ Đại đức Thích Quảng Truyền đã tuyên truyền cho bà con nhân dân không bỏ bát hương, ban thờ, đồ thờ, chân hương xuống dòng sông Kỳ Cùng gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước. Đây là một nét đẹp văn hóa dân tộc của người Việt Nam cũng là dịp để bà con nhân dân hưởng ứng đời sống văn minh đô thị, giữ gìn sạch sẽ môi trường thiên nhiên, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của mỗi cá nhân.
 
Được biết nét đẹp này trong năm 2014 Phật giáo tỉnh tổ chức đã được bà con nhân dân hưởng ứng nhiệt tình và ủng hộ cao và hiện nay được nhân rộng tại các địa bàn trên thành phố Lạng Sơn.

CTV

PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z