Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 20/01/2020, 00:01 AM

Lễ an vị Phật chùa Long Thọ

Sáng ngày 19-1-2020 (25-12 Kỷ hợi), Đại đức Thích Đạo Biện, trụ trì chùa Long Thọ (tổ dân phố Phú Thọ 1, phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) cùng Phật tử bổn tự trang nghiêm tổ chức lễ an vị tôn tượng Phật.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

a01

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, viện chủ chùa Đức Hòa, chư tôn đức đến từ các tự viện trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Năm 2013, Đại đức Thích Đạo Biện được bổ nhiệm trụ trì sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại chùa Song Tử Tây thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Cũng trong năm này, chư tôn đức Tăng bổn tự phát đại nguyện trùng tu ngôi chánh điện để thuận duyên cho tứ chúng đồng tu và trang nghiêm cảnh Phật.

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa

Sau gần 7 năm xây dựng kể từ ngày khởi công tái thiết, chùa Long Thọ đã đi vào hoàn thiện các hạng mục.

Nhờ sức chú nguyện của Chư tôn đức, sự phát tâm tùy hỷ của Phật tử gần xa công trình thi công đúng theo tiến độ, hiện tại công trình hoàn thiện 90%.

a15

Buổi lễ an vị Phật còn có các nghi lễ thiền môn như lễ niêm đàn, sái tịnh, an vị Phật, cúng tiến chư hương linh ký tự, cúng thí thực và Tất niên cuối năm.

Được biết, buổi chiều cùng ngày, chùa Long Thọ phát 100 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương.

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Tin Phật sự 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Tin Phật sự 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Tin Phật sự 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Tin Phật sự 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.