Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/02/2019, 11:48 AM

Ra mắt Phân ban Ni giới nhiệm kỳ II tỉnh Quảng Trị

Chiều 16-2, tại chùa Long Hưng (trụ sở Văn phòng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Quảng Trị) ở thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định chuẩn y nhân sự Phân ban.

>>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan
HT.Thích Thiện Tấn trao quyết định tới các thành viên Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh

HT.Thích Thiện Tấn trao quyết định tới các thành viên Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh

Tại buổi, lễ, thay mặt Thường trực BTS tỉnh, TT.Thích Đạo Không, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS đã đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Phân ban Ni giới nhiệm kỳ 2017- 2022 gồm 19 thành viên do NS.Thích nữ Thông Mẫn làm Trưởng Phân ban.

Ni sư Thích nữ Thông Mẫn đại diện phát biểu nhận nhiệm vụ

Ni sư Thích nữ Thông Mẫn đại diện phát biểu nhận nhiệm vụ

Sau khi nhận đón nhận quyết định và khuôn dấu chính thức của Phân ban Ni giới từ HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, 19 thành viên đã phát nguyên nhận nhiệm vụ mới và hứa làm tròn trọng trách của người con gái dòng họ Thích. 

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Những phiền não trở ngại trên bước đường tu tập

Tin Phật sự 06:10 29/05/2020

Trong công phu tu hành cũng như trong đời sống hằng ngày, tuy chúng ta có cố gắng nhiều, nhưng lúc nào cũng có những tồn đọng gây trở ngại cho chúng ta. Tôi gọi những thứ này là phiền não.

Chùa Bầu tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Tin Phật sự 22:52 28/05/2020

Chiều nay, Chùa Phúc Hải (thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương) tặng quà cho các cháu trường mầm non thị trấn Lai Cách nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Tiễn con! 

Tin Phật sự 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Việc thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ có gì đặc biệt?

Tin Phật sự 16:07 28/05/2020

Hình thức thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ phong phú, nhưng giản dị phù hợp theo từng gia cảnh, nội dung chủ yếu là đề cao lòng thành tâm và biết ơn với những người đi trước, tạo dựng cuộc sống cho thế hệ sau.

Từ điển Phật học