Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/04/2017, 17:22 PM

Lễ cầu siêu Anh linh Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ Gạc Ma tại Hàn Quốc

Ngày 09/04/2017, tại Tổ đình Phụng Nguyên, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc và các hội đoàn người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong và 64 liệt sĩ Gạc Ma. 

Tham dự có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; đoàn lãnh đạo T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký, Chánh VP 2 T.Ư; HT.Thích Huệ Thông, Phó VP.2 T.Ư cùng chư tôn đức tăng và đông đảo bà con phật tử, kiều bào, sinh viên đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.
Niệm hương tưởng nhớ đến Anh linh Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong và 64 chiến sĩ Gạc Ma
Đại lễ cầu siêu được diễn ra trong không khí trang nghiêm với các nghi thức linh thiêng, tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. 

HT.Thích Huệ Thông phát biểu đánh giá cao hoạt động của Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc trong việc tổ chức Đại lễ cầu siêu, thể hiện tình cảm và sự tri ân của đồng bào phật tử, bà con kiều bào và sinh viên Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc đối với những Anh hùng liệt sĩ, 64 chiến sĩ Gạc Ma đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, giữ vững sự bình yên của đất nước hôm nay.   
TT.Thích Thiện Thống tặng quà lưu niệm vị trụ trì Tổ đình Phụng Nguyên, Thủ đô Seoul - Hàn Quốc
Tại Đại lễ cầu siêu đã diễn ra cuộc đấu giá phiên bản bức tranh cát Gạc Ma - Vòng tròn bất tử để lấy tiền tặng gia đình 64 liệt sĩ Gạc Ma. Bức tranh do Họa sĩ Ý Lan thực hiện bẳng chất liệu cát được Nhà báo Hoài Nam, phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng mang về từ Trường Sa trong chuyến đi Trường Sa tháng 4-2016. 
Các đại biểu thả nến và hoa tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma
Tham dự cuộc đấu giá có đông đảo giới doanh nhân, mạnh thường quân là kiều bào đang sinh sống tại Hàn Quốc và các doanh nghiệp Việt Nam từ Tp.HCM qua. 
 
Bà Võ Ngọc Tuyết, Giám đốc Công ty Thương mại và Du lịch VINA K tại Hàn Quốc đã đấu giá thành công với số tiền là 128 triệu đồng. 

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình dù không trúng đấu giá nhưng quyết định tặng số tiền bằng với người trúng đấu giá là 128 triệu đồng để giúp đỡ gia đình 64 chiến sĩ Gạc Ma.

Hoài Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tin tức 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Tin tức 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Tin tức 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Tin tức 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học