Phật Giáo

Lễ cầu siêu Anh linh Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ Gạc Ma tại Hàn Quốc

Thứ năm, 10/04/2017 | 17:22

Ngày 09/04/2017, tại Tổ đình Phụng Nguyên, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc và các hội đoàn người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong và 64 liệt sĩ Gạc Ma. 

Tham dự có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; đoàn lãnh đạo T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký, Chánh VP 2 T.Ư; HT.Thích Huệ Thông, Phó VP.2 T.Ư cùng chư tôn đức tăng và đông đảo bà con phật tử, kiều bào, sinh viên đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.
Niệm hương tưởng nhớ đến Anh linh Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong và 64 chiến sĩ Gạc Ma
Đại lễ cầu siêu được diễn ra trong không khí trang nghiêm với các nghi thức linh thiêng, tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. 

HT.Thích Huệ Thông phát biểu đánh giá cao hoạt động của Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc trong việc tổ chức Đại lễ cầu siêu, thể hiện tình cảm và sự tri ân của đồng bào phật tử, bà con kiều bào và sinh viên Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc đối với những Anh hùng liệt sĩ, 64 chiến sĩ Gạc Ma đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, giữ vững sự bình yên của đất nước hôm nay.   
TT.Thích Thiện Thống tặng quà lưu niệm vị trụ trì Tổ đình Phụng Nguyên, Thủ đô Seoul - Hàn Quốc
Tại Đại lễ cầu siêu đã diễn ra cuộc đấu giá phiên bản bức tranh cát Gạc Ma - Vòng tròn bất tử để lấy tiền tặng gia đình 64 liệt sĩ Gạc Ma. Bức tranh do Họa sĩ Ý Lan thực hiện bẳng chất liệu cát được Nhà báo Hoài Nam, phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng mang về từ Trường Sa trong chuyến đi Trường Sa tháng 4-2016. 
Các đại biểu thả nến và hoa tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma
Tham dự cuộc đấu giá có đông đảo giới doanh nhân, mạnh thường quân là kiều bào đang sinh sống tại Hàn Quốc và các doanh nghiệp Việt Nam từ Tp.HCM qua. 
 
Bà Võ Ngọc Tuyết, Giám đốc Công ty Thương mại và Du lịch VINA K tại Hàn Quốc đã đấu giá thành công với số tiền là 128 triệu đồng. 

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình dù không trúng đấu giá nhưng quyết định tặng số tiền bằng với người trúng đấu giá là 128 triệu đồng để giúp đỡ gia đình 64 chiến sĩ Gạc Ma.

Hoài Nam
Hoài Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z