Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/10/2019, 15:10 PM

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và động thổ xây dựng chính điện chùa Đồng Lễ

Sáng ngày 20-10-2019, tại chùa Đồng Lễ, phường Đông Hải (TP Thanh Hóa) đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và động thổ xây dựng chính điện (khu thờ tam bảo).

 >>Tin tức Phật sự mới nhất

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan; UBND TP Thanh Hóa; thượng tọa, đại đức cùng đông đảo tăng, ni, phật tử trong và ngoài tỉnh.

Thượng tọa Thích Tâm Đức – Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thanh Hóa trao quyết định bổ nhiệm cho tân trụ trì Thích Thanh Chính.

Thượng tọa Thích Tâm Đức – Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thanh Hóa trao quyết định bổ nhiệm cho tân trụ trì Thích Thanh Chính.

Chùa Đồng Lễ còn được biết đến với tên gọi Chiêu Huyền tự. Tương truyền, chùa được khởi dựng từ thế kỷ XV. Đến thời vua Tự Đức năm 1848 thì được nhân dân, phật tử đóng góp công đức đúc chuông. Trải qua thời gian và thăng trầm lịch sử, đến năm 2013, chùa chỉ còn ngôi nhà cấp 4 xuống cấp.

Lễ động thổ xây dựng khu chính điện (khu thờ tam bảo)

Lễ động thổ xây dựng khu chính điện (khu thờ tam bảo)

Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của nhân dân địa phương và phật tử xa gần, ngày 12-7-2019, chùa Đồng Lễ đã được các cấp có thẩm quyền và chính quyền địa phương chấp thuận cấp đất mở rộng khuôn viên xây dựng với diện tích gần 3000 m2, bao gồm các công trình như: Chính điện, nhà Tổ,nhà giảng đường, nhà tứ ân, tháp Chuông, tam quan, tháp Phật Dược sư …, tổng dự toán kinh phí xây dựng các công trình khoảng 15 tỷ.

Phối cảnh tổng thể chùa Đồng Lễ

Phối cảnh tổng thể chùa Đồng Lễ

Được sự tin tưởng của Giáo hội Phật giáo các cấp, chính quyền, nhân dân và phật tử, Đại đức Thích Thanh Chính đã được bổ nhiệm Trụ trì chùa Đồng Lễ. Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Đức - Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định bổ nhiệm cho vị tân trụ trì chùa Đồng Lễ. Phát biểu tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và động thổ xây dựng chính điện chùa Đồng Lễ, bà Phạm Thị Việt Nga - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Thanh Hóa đề nghị tân trụ trì cùng với nhà chùa sẽ nỗ lực hết mình trên con đường Hoằng dương Phật pháp, góp phần vào việc xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư sống tốt đời đẹp đạo.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

0931_Anh_4_Chua_Dong_Le
0941_Anh_5
0953_Anh_6

Theo: phapluatxahoi.vn

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Tin Phật sự 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Tin Phật sự 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Tin Phật sự 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Tin Phật sự 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học