Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/10/2019, 15:10 PM

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và động thổ xây dựng chính điện chùa Đồng Lễ

Sáng ngày 20-10-2019, tại chùa Đồng Lễ, phường Đông Hải (TP Thanh Hóa) đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và động thổ xây dựng chính điện (khu thờ tam bảo).

 >>Tin tức Phật sự mới nhất

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan; UBND TP Thanh Hóa; thượng tọa, đại đức cùng đông đảo tăng, ni, phật tử trong và ngoài tỉnh.

Thượng tọa Thích Tâm Đức – Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thanh Hóa trao quyết định bổ nhiệm cho tân trụ trì Thích Thanh Chính.

Thượng tọa Thích Tâm Đức – Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thanh Hóa trao quyết định bổ nhiệm cho tân trụ trì Thích Thanh Chính.

Chùa Đồng Lễ còn được biết đến với tên gọi Chiêu Huyền tự. Tương truyền, chùa được khởi dựng từ thế kỷ XV. Đến thời vua Tự Đức năm 1848 thì được nhân dân, phật tử đóng góp công đức đúc chuông. Trải qua thời gian và thăng trầm lịch sử, đến năm 2013, chùa chỉ còn ngôi nhà cấp 4 xuống cấp.

Lễ động thổ xây dựng khu chính điện (khu thờ tam bảo)

Lễ động thổ xây dựng khu chính điện (khu thờ tam bảo)

Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của nhân dân địa phương và phật tử xa gần, ngày 12-7-2019, chùa Đồng Lễ đã được các cấp có thẩm quyền và chính quyền địa phương chấp thuận cấp đất mở rộng khuôn viên xây dựng với diện tích gần 3000 m2, bao gồm các công trình như: Chính điện, nhà Tổ,nhà giảng đường, nhà tứ ân, tháp Chuông, tam quan, tháp Phật Dược sư …, tổng dự toán kinh phí xây dựng các công trình khoảng 15 tỷ.

Phối cảnh tổng thể chùa Đồng Lễ

Phối cảnh tổng thể chùa Đồng Lễ

Được sự tin tưởng của Giáo hội Phật giáo các cấp, chính quyền, nhân dân và phật tử, Đại đức Thích Thanh Chính đã được bổ nhiệm Trụ trì chùa Đồng Lễ. Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Đức - Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định bổ nhiệm cho vị tân trụ trì chùa Đồng Lễ. Phát biểu tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và động thổ xây dựng chính điện chùa Đồng Lễ, bà Phạm Thị Việt Nga - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Thanh Hóa đề nghị tân trụ trì cùng với nhà chùa sẽ nỗ lực hết mình trên con đường Hoằng dương Phật pháp, góp phần vào việc xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư sống tốt đời đẹp đạo.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

0931_Anh_4_Chua_Dong_Le
0941_Anh_5
0953_Anh_6

Theo: phapluatxahoi.vn

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

BS.Đỗ Hồng Ngọc: “Đức Phật, bậc Y vương”

Tin Phật sự 08:30 02/03/2021

Tại sao Đức Phật được xưng tụng là bậc Y vương, “Vua” của thầy thuốc? Vua, chớ không phải Tổ như Hippocrates, như Hải Thượng Lãn Ông? Bởi vì Phật giáo không chỉ chữa cái đau mà còn chữa cái khổ (đau khổ), không chỉ chữa cái bệnh mà còn chữa cái hoạn (bệnh hoạn).

Cú đỡ mầu nhiệm của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

Tin Phật sự 08:25 02/03/2021

"Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh", người chở hàng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội.

Ý nghĩa của tịnh khẩu

Tin Phật sự 07:39 02/03/2021

Tịnh khẩu có nghĩa là thanh tịnh khẩu nghiệp. Chữ tịnh có nghĩa là trong sạch và an ổn. Cái miệng chỉ là cơ quan hay công cụ để phát ra lời nói.

Tiếng chuông chùa giữa đại dương

Tin Phật sự 06:57 02/03/2021

Mái chùa ở Trường Sa trở thành nơi nương náu linh hồn như ngày xưa ngôi nhà của mẹ nuôi dưỡng tuổi thơ mình. Và đó cũng là nguồn cảm hứng cho tôi viết bài thơ “Tiếng chuông chùa giữa đại dương” lan tỏa đến nhiều bạn đọc, được một số tỉnh thành chọn đưa vào đề thi tham khảo môn ngữ văn trung học.

Từ điển Phật học

Travel Mag