Phật Giáo

Lễ cung rước tôn tượng Phật tại Tăng Phúc cổ tự

Thứ hai, 01/07/2019 | 14:22

Ngày 30/6/2019 (28 tháng 5 năm Kỷ Hợi), chư Tăng bản tự cùng bà con Phật tử địa phương long trọng cung rước tôn tượng Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật về an vị tại khuôn viên chùa Tăng Phúc Cổ Tự, Nam Định.

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chùa Bắc (Tăng Phúc Cổ Tự) tọa lạc trên mảnh đất linh thiêng nằm giữ cánh đồng lúa bao la thuộc thôn Đại Lộc, xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Vốn là ngôi chùa cổ được khai sáng từ thời Trần và được các thế hệ ông cha gìn giữ, để lại cho chúng ta ngày hôm nay. Thế nhưng niềm hạnh phúc vô biên khi Phật Pháp trường tồn tại làng quê còn nhiều khó khăn ấy luôn đi kèm với nỗi lo âu, trăn trở khi ngôi chùa đến nay đã xuống cấp trầm trọng.

Trải qua bao thăng trầm mưa nắng, chịu sự chi phối chung của quy luật vô thường, ngôi chùa đã hư hoại nhiều và không còn đủ điều kiện cho việc sinh hoạt, tu học của Phật tử tại địa phương. 

Vừa qua, nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, được sự giúp đỡ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và sự hảo tâm công đức về tâm lực, tài lực, vật lực của các mạnh thường quân, Phật tử nhân dân xa gần, nhà chùa đã xây dựng lại được tòa Đại Hùng Bảo Điện cùng một số một số công trình tâm linh khác để trang nghiêm cảnh Phật và giúp Phật tử có điều kiện tốt hơn để học Phật, nghe Pháp, tu dưỡng tâm Bồ Đề. 

Từ sáng sớm, bà con Phật tử trong thôn đã lên chùa quét dọn để cảnh chùa trang nghiêm thanh tịnh. Khoảng 7h30 – 8h00, xe chở tượng cùng máy cẩu đã chở tượng về đến chùa.

Sư ông trụ trì Thích Thanh Hải và Đại chúng Phật tử vân tập về sân chùa chắp tay nhất tâm niệm hồng danh Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Sau khi an vị tượng Bản Sư, Đại chúng lên Tam Bảo tụng thời khóa kinh Dược Sư cầu nguyện quốc thái dân an và cầu nguyện cho Phật sự khánh thành chùa vào tháng 7 âm lịch sắp tới tại bản tự được thành tựu viên mãn. 

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Mọi sự phát tâm công đức xin gửi về:

Sư thầy: Thích Thanh Hải - Facebook: Hai Nguyen (https://www.facebook.com/ profile.php?id=100010526684220 ).

Số điện thoại: 0984303638.

Chủ tài khoản Nguyễn Văn Hải

Số tài khoản: 77191518 VPBank, chi nhánh Ý Yên Nam Định.

Mọi sự đóng góp xin ghi rõ tên người gửi để nhà chùa tiện thống kê minh bạch.

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma ha tát tác đại chứng minh!

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

Bài liên quan
Phúc Kim
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z