Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/07/2019, 14:22 PM

Lễ cung rước tôn tượng Phật tại Tăng Phúc cổ tự

Ngày 30/6/2019 (28 tháng 5 năm Kỷ Hợi), chư Tăng bản tự cùng bà con Phật tử địa phương long trọng cung rước tôn tượng Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật về an vị tại khuôn viên chùa Tăng Phúc Cổ Tự, Nam Định.

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chùa Bắc (Tăng Phúc Cổ Tự) tọa lạc trên mảnh đất linh thiêng nằm giữ cánh đồng lúa bao la thuộc thôn Đại Lộc, xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Vốn là ngôi chùa cổ được khai sáng từ thời Trần và được các thế hệ ông cha gìn giữ, để lại cho chúng ta ngày hôm nay. Thế nhưng niềm hạnh phúc vô biên khi Phật Pháp trường tồn tại làng quê còn nhiều khó khăn ấy luôn đi kèm với nỗi lo âu, trăn trở khi ngôi chùa đến nay đã xuống cấp trầm trọng.

Trải qua bao thăng trầm mưa nắng, chịu sự chi phối chung của quy luật vô thường, ngôi chùa đã hư hoại nhiều và không còn đủ điều kiện cho việc sinh hoạt, tu học của Phật tử tại địa phương. 

Vừa qua, nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, được sự giúp đỡ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và sự hảo tâm công đức về tâm lực, tài lực, vật lực của các mạnh thường quân, Phật tử nhân dân xa gần, nhà chùa đã xây dựng lại được tòa Đại Hùng Bảo Điện cùng một số một số công trình tâm linh khác để trang nghiêm cảnh Phật và giúp Phật tử có điều kiện tốt hơn để học Phật, nghe Pháp, tu dưỡng tâm Bồ Đề. 

Từ sáng sớm, bà con Phật tử trong thôn đã lên chùa quét dọn để cảnh chùa trang nghiêm thanh tịnh. Khoảng 7h30 – 8h00, xe chở tượng cùng máy cẩu đã chở tượng về đến chùa.

Sư ông trụ trì Thích Thanh Hải và Đại chúng Phật tử vân tập về sân chùa chắp tay nhất tâm niệm hồng danh Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Sau khi an vị tượng Bản Sư, Đại chúng lên Tam Bảo tụng thời khóa kinh Dược Sư cầu nguyện quốc thái dân an và cầu nguyện cho Phật sự khánh thành chùa vào tháng 7 âm lịch sắp tới tại bản tự được thành tựu viên mãn. 

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Mọi sự phát tâm công đức xin gửi về:

Sư thầy: Thích Thanh Hải - Facebook: Hai Nguyen (https://www.facebook.com/ profile.php?id=100010526684220 ).

Số điện thoại: 0984303638.

Chủ tài khoản Nguyễn Văn Hải

Số tài khoản: 77191518 VPBank, chi nhánh Ý Yên Nam Định.

Mọi sự đóng góp xin ghi rõ tên người gửi để nhà chùa tiện thống kê minh bạch.

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma ha tát tác đại chứng minh!

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

Bài liên quan

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Tin Phật sự 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Tin Phật sự 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Tin Phật sự 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Tin Phật sự 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.