Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 26/12/2019, 11:52 AM

Lễ cưới tập thể cho 50 cặp đôi lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại chùa Giác Ngộ

Nhằm giúp các cặp vợ chồng bị khuyết tật vận động, khiếm thính và khiếm thị, có được cơ hội tổ chức Lễ cưới chính thức, vào thứ Sáu, ngày 27/12/2019 (nhằm 02/12 năm Kỷ Hợi), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Chùa Giác Ngộ sẽ long trọng tổ chức “Lễ cưới tập thể” cho 50 cặp đôi lần thứ 2 tại chùa Giác Ngộ.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Phatgiao.org.vn xin trích dẫn toàn bộ thông cáo báo chí về lễ cưới tập thể 2019: 

Quỹ Đạo Phật Ngày nay của Chùa Giác Ngộ đã tổ chức lễ Hằng thuận (lễ cưới) tập thể cho 50 cặp vợ chồng người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Quỹ Đạo Phật Ngày nay của Chùa Giác Ngộ đã tổ chức lễ Hằng thuận (lễ cưới) tập thể cho 50 cặp vợ chồng người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Kính gửi: Quý phóng viên báo, đài truyền hình và truyền thanh

I. Ý nghĩa nhân văn của lễ cưới tập thể

Bài liên quan

Nhằm giúp các cặp vợ chồng bị khuyết tật vận động, khiếm thính và khiếm thị, có được cơ hội tổ chức Lễ cưới chính thức, vào thứ Sáu, ngày 27/12/2019 (nhằm 02/12 năm Kỷ Hợi), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Chùa Giác Ngộ sẽ long trọng tổ chức “Lễ cưới tập thể” cho 50 cặp đôi lần thứ 2 tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, TP. HCM). Trong các cặp đôi này có 58 người bị khuyết tật vận động, 17 người khiếm thị và 7 người khuyết tật nghe nói.

Chương trình giúp cho các cặp đôi khuyết tật, gặp hoàn cảnh khó khăn thực hiện được mơ ước về một lễ cưới trang trọng, được khoác lên mình bộ đồ cưới đẹp, sánh bước cùng bạn đời, đồng thời tiếp thêm cho họ niềm tin và khát vọng về một tương lai tươi sáng.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) trao tặng kỷ lục: “Ngôi chùa tổ chức Lễ hằng thuận tập thể cho nhiều cặp đôi khuyết tật nhất Việt Nam” vào năm 2018.

Các cặp tham gia lễ cưới tập thể chụp ảnh chung tại Công viên Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Các cặp tham gia lễ cưới tập thể chụp ảnh chung tại Công viên Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

II. Hai sự kiện chính thức trong lễ cưới tập thể 

1. 50 cặp vợ chồng sẽ chụp ảnh cưới tập thể tại Công viên Hòa Bình (ngã tư Sư Vạn Hạnh và Nguyễn Chí Thanh). Tại đây, vào lúc 09:15 ngày 27-12-2019 “50 cặp sẽ diễu hành trên 50 xe xích lô” đến chợ Bến Thành rồi quay về Chùa Giác Ngộ.

2. Lễ cưới tập thể diễn ra vào lúc 13:00 cùng ngày tại Chùa Giác Ngộ.

III. Giá trị quà tặng

Tổng kinh phí cho chương trình lễ cưới tập thể này khoảng 1 tỷ đồng. Mỗi cặp đôi được tặng quà và tiền mặt trị giá 18 triệu đồng gồm: (i) Tiền chúc mừng : 10.000.000 đồng, (ii) Một cặp nhẫn cưới, (iii) Hoa cầm tay cô dâu, (iv) Chi phí trang điểm, làm tóc, thuê bộ áo dài cưới cho cô dâu và chú rể, (v) 2 ảnh cưới riêng và 2 ảnh tập thể.

Với ý nghĩa nhân văn của chương trình lễ cưới tập thể này, kính mời quý phóng viên báo, đài đến tham dự và đưa tin, góp phần giúp chương trình thành công mỹ mãn.

Trưởng Ban tổ chức

TT. Thích Nhật Từ

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Trong nước 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Trong nước 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Trong nước 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Trong nước 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.