Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 18/01/2019, 16:44 PM

Lễ hằng thuận độc đáo nhân dịp Phật thành đạo PL: 2562 tại Gia Lai

Hòa chung không khí của tất cả người con Phật trên khắp thế giới hân hoan mừng ngày Đức Thế Tôn thành Đạo, ngày Phật Thành Đạo trọng đại hơn khi ngày này cũng là ngày ghi dấu ấn đặc biệt, bắt đầu cuộc sống hôn nhân bằng việc về chùa tổ chức lễ hằng thuận dưới ánh từ quang của chư Phật.

Vào ngày Phật thành đạo năm nay, mồng 8/12/ Mậu Tuất (ngày 13/01/2019) tại Đại hùng bảo điện chùa Từ Quang (H. Đức Cơ, Gia Lai), hai đôi bạn trẻ: Nguyễn Văn Hiếu, pháp danh: Đức Nghĩa nên duyên cùng Nguyễn Thị Thanh, pháp danh: Đức Lương và Nguyễn Văn Thu, pháp danh: Đức Ngân sánh duyên cùng Nguyễn Thị Thanh Tuyền, pháp danh: Thọ Lưu được sự chỉ dạy của chư Tôn đức và cho phép của họ hàng gia đình đã tổ chức Lễ hằng thuận.

Buổi lễ được chứng minh: ĐĐ. Thích Nhuận Đạo, UVTT Ban Hướng Dẫn Phật Tử T.Ư, Phó Trưởng Ban Trị sự tỉnh, Trưởng Ban HDPT tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Từ Quang; ĐĐ. Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh (Nghệ An).

Hai đôi bạn trẻ cùng họ hàng gia đình đã quỳ trước Tam Bảo, được chư Tôn đức hướng dẫn tụng kinh cầu an; đảnh lễ tri ân cha mẹ đã sanh thành dưỡng dục.

Nghi thức trao nhẫn được chư Tôn đức chứng minh cùng sự chứng tri của họ hàng hai bên, từng bạn trẻ đã phát nguyện sống đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của người vợ, người chồng mẫu mực. Được chư Tôn đức ban cho những lời pháp nhũ về cuộc sống hôn nhân, hai đôi bạn trẻ đã y giáo phụng hành. Chư Tăng đã tặng quà lưu niệm và giấy chứng nhận lễ hằng thuận để các bạn trẻ luôn ghi nhớ về giây phút hạnh phúc này.

 

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Ảnh 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Ảnh 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Ảnh 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Ảnh 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.