Phật Giáo

Lễ hằng thuận độc đáo nhân dịp Phật thành đạo PL: 2562 tại Gia Lai

Thứ sáu, 18/01/2019 | 16:44

Hòa chung không khí của tất cả người con Phật trên khắp thế giới hân hoan mừng ngày Đức Thế Tôn thành Đạo, ngày Phật Thành Đạo trọng đại hơn khi ngày này cũng là ngày ghi dấu ấn đặc biệt, bắt đầu cuộc sống hôn nhân bằng việc về chùa tổ chức lễ hằng thuận dưới ánh từ quang của chư Phật.

Vào ngày Phật thành đạo năm nay, mồng 8/12/ Mậu Tuất (ngày 13/01/2019) tại Đại hùng bảo điện chùa Từ Quang (H. Đức Cơ, Gia Lai), hai đôi bạn trẻ: Nguyễn Văn Hiếu, pháp danh: Đức Nghĩa nên duyên cùng Nguyễn Thị Thanh, pháp danh: Đức Lương và Nguyễn Văn Thu, pháp danh: Đức Ngân sánh duyên cùng Nguyễn Thị Thanh Tuyền, pháp danh: Thọ Lưu được sự chỉ dạy của chư Tôn đức và cho phép của họ hàng gia đình đã tổ chức Lễ hằng thuận.

Buổi lễ được chứng minh: ĐĐ. Thích Nhuận Đạo, UVTT Ban Hướng Dẫn Phật Tử T.Ư, Phó Trưởng Ban Trị sự tỉnh, Trưởng Ban HDPT tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Từ Quang; ĐĐ. Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh (Nghệ An).

Hai đôi bạn trẻ cùng họ hàng gia đình đã quỳ trước Tam Bảo, được chư Tôn đức hướng dẫn tụng kinh cầu an; đảnh lễ tri ân cha mẹ đã sanh thành dưỡng dục.

Nghi thức trao nhẫn được chư Tôn đức chứng minh cùng sự chứng tri của họ hàng hai bên, từng bạn trẻ đã phát nguyện sống đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của người vợ, người chồng mẫu mực. Được chư Tôn đức ban cho những lời pháp nhũ về cuộc sống hôn nhân, hai đôi bạn trẻ đã y giáo phụng hành. Chư Tăng đã tặng quà lưu niệm và giấy chứng nhận lễ hằng thuận để các bạn trẻ luôn ghi nhớ về giây phút hạnh phúc này.

 

Bài và ảnh: Quảng Tiến
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z