Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/02/2020, 13:10 PM

Lễ đặt đá trùng tu chùa Thiên Lộc, Bình Định

Với tâm nguyện trùng hưng ngôi Tam bảo để có nơi tu học an toàn cho tăng chúng và thiện tín Phật tử, nhất là trong mùa bão lũ, Đại đức trụ trì - Thích Quảng Ngọc đã phát nguyện trùng tu chùa Thiên Lộc.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Ngày 16 và 17- 2 đã diễn ra lễ huý nhật lần thứ 75 tổ sư Thích Như Quang và lễ đặt đá trùng tu ngôi bảo điện chùa Thiên Lộc (thôn Nho Lâm, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Chứng minh buổi lễ có Trưởng lão HT. Thích Giác Trí - thành viên HĐCM, HT.Thích Nguyên Phước – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, HT.Thích Nguyên Chơn - chứng minh BTS tỉnh, HT.Thích Liễu Giải - chứng minh BTS huyện Tuy Phước, HT.Thích Nguyên Huệ và HT.Thích Nguyên Khiết - giáo phẩm Phật giáo Bình Định, TT.Thích Đồng Thành - UV HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS tỉnh, TT Thích Nhuận Trí - Phó BTS tỉnh, NT.Thích Hạnh Quang - Phó trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Ni giới tỉnh, cùng chư tôn giáo phẩm, chư đại đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh cùng lãnh đạo các cấp, Phật tử gần xa đã về tham dự. ĐĐ.Thích Quảng Ngọc – trụ trì chùa Thiên Lộc cho biết: Buổi lễ diễn ra trong thời điểm nhạy cảm dịch bệnh viêm đường hô hấp diễn biến phức tạp ở nhiều nơi, nên BTC chỉ thực hiện nghi thức truyền thống chú nguyện đặt đá xây dựng.

Sau lễ đặt đá, chư Tôn đức thực hiện nghi thức cúng Tổ truyền thống và thọ trai thân mật.

Được biết, chùa Thiên Lộc thành lập khoảng thế kỷ thứ 19 và đã trải qua nhiều thế hệ trụ trì. Năm 1996, ĐĐ.Thích Quảng Ngọc được Bổn sư cho phép và Giáo hội bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Lộc.

Chùa là nơi nương tựa của dân làng xã Phước Hưng khi có bão lụt. Song qua thời gian và thiên tai, tình hình chùa bị xuống cấp nghiêm trọng.

Với tâm nguyện trùng hưng ngôi Tam bảo để có nơi tu học an toàn cho tăng chúng và thiện tín Phật tử, nhất là trong mùa bão lũ, Đại đức trụ trì đã phát nguyện trùng tu chùa Thiên Lộc. Dự trù kinh phí xây dựng là 20 tỷ đồng.

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Tin Phật sự 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Tin Phật sự 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Tin Phật sự 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Tin Phật sự 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.