Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/09/2019, 09:23 AM

Lễ hằng thuận tại chùa Liên Hoa Đắk Nông

Tối ngày 21/09/2019, tại chùa Liên Hoa TT Kiến đức, huyện Đăk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông, Đại đức Thích Quảng Mẫn - Phó BTS PG huyện Trụ trì, đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi trẻ: Trần Trung Hải và Lê Hương Liên, dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni, cha mẹ hai bên và bà con Phật tử.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

ht12

Về chứng minh tham dự có Chư Tôn Thiền Đức BTS PG tỉnh - BTS PG huyện, gồm có: ĐĐ. Thích Chiếu Ý, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng Ban hoằng pháp, Trưởng BTS PG huyện Đắk R'lấp; ĐĐ. Thích Quảng Tráng, Phó Thư ký Kiêm Chánh văn phòng BTS PG tỉnh; ĐĐ. Thích Thánh Văn, UV Ban Hoằng Pháp, Trụ trì chùa Viên Sơn huyện Tuy Đức cùng  ĐĐ. Thích Chiếu Cương. Quý sư cô gồm có: SC. Thích Nữ Huệ Pháp, UV Ban TTTT PG tỉnh, Chánh thư ký BTS PG huyện Cư Jut và SC. Thích Nữ Quảng Nghiêm. Bên cạnh đó còn có sự tham dự đông đủ của họ hàng hai bên gia đình, bà con Phật tử thân hữu.

ht13

Chương trình lễ hằng thuận được mở đầu bài '' Trầm Hương Đốt '' dâng lên Chư Phật 10 phương, tiếp sau là các nghi lễ căn bản được tiến hành đầy đủ như: Lời phát nguyện của tân lang tân nương, đảnh lễ niệm ân cha mẹ và Chư tăng, lễ trộn đất, lễ thắp nến tình yêu, trao nhẫn cưới, đảnh lễ ký vào giấy chứng nhận...

ht36

Tại buổi lễ, tân lang tân nương đã được lắng nghe ĐĐ. Thích Chiếu Ý - Phó BTS - Trưởng Ban hoằng pháp PG tỉnh - Trưởng BTS PG huyện giảng giải rất tỉ mỉ về đạo nghĩa vợ chồng, sống cho trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm con dâu hiền, làm con rể thảo, cùng chung tay, góp sức để xây dựng một gia đình thực sự an lạc và hạnh phúc dài lâu.

ht44

Đây là lần đầu tiên chùa Liên Hoa tổ chức lễ hằng thuận, có khoảng 150 người tham dự chúc phúc cho đôi trẻ,với một chương trình diễn ra rất tốt đẹp, tựu chung đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đến tham dự. Hy vọng đây là không gian đẹp để các bạn trẻ đến chùa nhiều hơn, tham dự kết duyên với Tam Bảo nhiều hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại buổi lễ hằng thuận:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Media 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Media 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Media 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Media 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag