Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/09/2019, 09:23 AM

Lễ hằng thuận tại chùa Liên Hoa Đắk Nông

Phật Giáo

Tối ngày 21/09/2019, tại chùa Liên Hoa TT Kiến đức, huyện Đăk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông, Đại đức Thích Quảng Mẫn - Phó BTS PG huyện Trụ trì, đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi trẻ: Trần Trung Hải và Lê Hương Liên, dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni, cha mẹ hai bên và bà con Phật tử.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

ht12

Về chứng minh tham dự có Chư Tôn Thiền Đức BTS PG tỉnh - BTS PG huyện, gồm có: ĐĐ. Thích Chiếu Ý, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng Ban hoằng pháp, Trưởng BTS PG huyện Đắk R'lấp; ĐĐ. Thích Quảng Tráng, Phó Thư ký Kiêm Chánh văn phòng BTS PG tỉnh; ĐĐ. Thích Thánh Văn, UV Ban Hoằng Pháp, Trụ trì chùa Viên Sơn huyện Tuy Đức cùng  ĐĐ. Thích Chiếu Cương. Quý sư cô gồm có: SC. Thích Nữ Huệ Pháp, UV Ban TTTT PG tỉnh, Chánh thư ký BTS PG huyện Cư Jut và SC. Thích Nữ Quảng Nghiêm. Bên cạnh đó còn có sự tham dự đông đủ của họ hàng hai bên gia đình, bà con Phật tử thân hữu.

ht13

Chương trình lễ hằng thuận được mở đầu bài '' Trầm Hương Đốt '' dâng lên Chư Phật 10 phương, tiếp sau là các nghi lễ căn bản được tiến hành đầy đủ như: Lời phát nguyện của tân lang tân nương, đảnh lễ niệm ân cha mẹ và Chư tăng, lễ trộn đất, lễ thắp nến tình yêu, trao nhẫn cưới, đảnh lễ ký vào giấy chứng nhận...

ht36

Tại buổi lễ, tân lang tân nương đã được lắng nghe ĐĐ. Thích Chiếu Ý - Phó BTS - Trưởng Ban hoằng pháp PG tỉnh - Trưởng BTS PG huyện giảng giải rất tỉ mỉ về đạo nghĩa vợ chồng, sống cho trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm con dâu hiền, làm con rể thảo, cùng chung tay, góp sức để xây dựng một gia đình thực sự an lạc và hạnh phúc dài lâu.

ht44

Đây là lần đầu tiên chùa Liên Hoa tổ chức lễ hằng thuận, có khoảng 150 người tham dự chúc phúc cho đôi trẻ,với một chương trình diễn ra rất tốt đẹp, tựu chung đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đến tham dự. Hy vọng đây là không gian đẹp để các bạn trẻ đến chùa nhiều hơn, tham dự kết duyên với Tam Bảo nhiều hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại buổi lễ hằng thuận:

Phật Giáo

Dùng từ bi thay thế hận thù

Media 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Media 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Media 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Media 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học