Phật Giáo

Hoan hỷ trước lễ hằng thuận của GĐPT Kỳ Hoàn tại Bình Định

Chủ nhật, 06/01/2019 | 09:23

Mới đây, vào ngày 04/1/2019 (nhằm ngày 29/11/Mậu Tuất) tại Đại hùng bảo điện Tổ đình Long Khánh (Tp. Quy Nhơn) đã trang nghiêm tổ chức Lễ hằng thuận cho tân lang Nguyễn Như Hân và tân nương Đỗ Thị Kim Vân (PD: Quảng Tràng) là Đoàn sinh GĐPT Kỳ Hoàn.

>TIN TỨC PHẬT GIÁO NỔI BẬT

Bài liên quan
unnamed

Qua thời gian được tu học, sinh hoạt trong môi trường GĐPT dưới sự dạy bảo của chư Tôn đức tại Tổ đình biết, hai bạn trẻ thương yêu nhau bằng trái tim hiểu biết, làm người con dâu hiền, rể thảo và xứng đáng là một công dân tốt trong xã hội được lợi mình ích người.

Quang lâm chứng minh cho buổi lễ hoằng thuận của đôi bạn trẻ có: HT.Thích Nguyên Phước, UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự tỉnh kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Viện chủ Tổ đình Long Khánh, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Kỳ Hoàn; ĐĐ.Thích Quảng Duy, Chứng minh Ban Hoằng Pháp tỉnh Bình Định, trụ trì Tổ đình Long Khánh; ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, UV BTS tỉnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn Phòng Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Bình Định, trú trì chùa An Thái, H. Hoài Nhơn.

unnamed (10)

Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của đại diện họ hàng hai bên gia đình của tân lang, tân nương cùng đông đảo anh chị em lam viên GĐPT Kỳ Hoàn hiện diện tham dự.

unnamed (11)

Lễ hoằng thuận sẽ là bước khởi đầu đầy ý nghĩa cho những ai chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân nếu được sự chứng minh, chúc phúc và gửi gắm những đạo lý, kinh nghiệm sống xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc của các bậc đức hạnh.

Sau khi chư Tôn thiền đức niêm hương bạch Phật, tụng kinh chú nguyện, ĐĐ.Thích Quảng Duy đã hướng dẫn tân lang tân nương tri ân cha mẹ, ân Tam Bảo, ân sư trưởng, ân quốc gia xã hội và phát nguyện trước Tam Bảo làm trọn nghĩa vợ chồng.

unnamed (5)

Hòa Thượng chứng minh trước khi trao nhẫn cưới đã có đôi lời pháp nhũ gửi đến hai bạn trẻ trước khi chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân. Để có một cuộc sống hôn nhân mỹ mãn, hai bạn trẻ phải luôn yêu thương, tôn trọng, quý kính nhau, biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ, biết hoan hỷ và tha thứ những lỗi lầm của nhau. Đồng thời mỗi người cần giữ gìn, làm tròn những bổn phận, trách nhiệm của người vợ, người chồng như lời Đức Phật chỉ dạy.

unnamed (7)

Cả hai đều là đoàn sinh của Gia Đình Phật Tử Việt Nam nên phải biết ứng dụng phép Lục Hòa vào cuộc sống hàng ngày. Hòa Thượng cũng đã ban cho đôi trẻ 6 chữ để thực hành: "Hòa thuận – Tin yêu – Vui vẻ". Nếu chúng ta biết ứng dụng những lời đức Phật dạy vào đời sống gia đình sẽ đem lại sự bền vững và hạnh phúc dài lâu.

Tân lang và tân nương đã trao nhẫn cưới trước sự chứng minh của chư Tôn thiền đức và họ hàng hai bên trong lời cầu nguyện và chúc phúc. ĐĐ.Thích Quảng Duy đã thay mặt chư Tăng tại Tổ đình cũng như GĐPT Kỳ Hoàn đã tặng quà chúc mừng.

Quang Tiến
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z