Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 01/04/2022, 13:48 PM

Lễ húy nhật Hòa thượng Thích Liễu Học, khai sơn chùa Pháp Giới

Sáng ngày 31-3, lễ tưởng niệm húy nhật cố Hòa thượng Thích Liễu Học - khai sơn chùa Pháp Giới (quận Tân Phú, TP.HCM), thuộc dòng Lâm Tế Thiên Thai Giáo Quán tông đời thứ 21, đã được tổ chức trang nghiêm.

Chư tôn đức thành kính tưởng nhớ Hòa thượng Thích Liễu Học

Chư tôn đức thành kính tưởng nhớ Hòa thượng Thích Liễu Học

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Tắc Lãnh, Trưởng Tông phái Thiên Thai Giáo Quán, cùng chư tôn đức Hòa thượng trong tông phái; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Thiện Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú, cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, quận Tân Phú và Phật tử tham dự.

Chư tôn đức thành kính tưởng niệm Hòa thượng khai sơn chùa Pháp Giới

Chư tôn đức thành kính tưởng niệm Hòa thượng khai sơn chùa Pháp Giới

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Văn, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Pháp Giới đã thay mặt Ban Tổ chức dâng lời tưởng niệm Giác linh cố Hòa thượng Thích Liễu Học.

Hòa thượng Thích Huệ Văn đã ôn lại những công đức của cố Đại lão Hòa thượng Liễu, bày tỏ mong muốn tấm gương sáng của cố Hòa thượng Liễu Học được hàng hậu học kế thừa, nương theo và duy trì truyền thống sơn môn pháp phái.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ trong đời sống tu tập

Trong nước 19:25 23/06/2022

Giới, Định, Tuệ là nội dung cốt yếu cho sự tu học của người xuất gia. Đây là con đường duy nhất mà hành giả phải kinh qua để tiến đến giác ngộ giải thoát.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Trong nước 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Trong nước 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Trong nước 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.