Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2019, 11:18 AM

Lễ Mộc Dục tại chùa Phổ Quang, Đà Nẵng

Phật Giáo

Vào tháng Tư âm lịch thiêng liêng này, những người con của Phật đều hân hoan vui mừng để tưởng nhớ về thời khắc thiêng liêng cách đây hơn 26 thế kỉ về trước, Đất Trời đã reo mừng vui ca hân hoan để chào đón bậc Thầy dạy của cả Trời và Người hạ phàm Đản Sinh.

Hòa mình trong không khí của đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019 vừa diễn ra thành công đó, là hàng loạt sự kiện và các hoạt đông tín ngưỡng từ khắp các mọi miền Tổ Quốc trong mùa Phật  Đản thiêng liêng này.

Giữa tiết trời oi bức của tháng 5, nơi dải đất dọc miền Trung đầy nắng gió, đồng bào Phật Tử tại Thành Phố Đà Nẵng đã có một đêm hòa mình lắng đọng theo trong từng lời kinh tiếng kệ, nói về sự kiện Đản Sanh và cuộc đời hoằng Pháp của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Bài liên quan

Tạm gác lại những ồn ào và huyên náo nơi cuộc sống mưu sinh đó, con người ta yên mình thả hồn tỉnh thức trong từng tiếng chuông nơi má già lam cổ kính, đã dìu dắt và hòa mình vào từng hơi thở cảu những người con Việt Nam tự thuở còn trong nôi .

Chùa Phổ Quang, tọa lạc tại số 317 Trường Chinh, Quận Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng là một điểm đến tâm linh của hàng trăm người con Phật đêm nay, 17/5 nhằm ngày 13 tháng 4 âm lịch để cùng nghe những lời vàng ngọc từ bậc chư tôn túc, và hơn thế nữa là mọi người được chứng kiến và tham dự buổi lễ Mộc Dục tại ngôi Tam Bảo này.

Lễ Mộc Dục tại chùa Phổ Quang được Thượng Tọa Viện Chủ Thích Hạnh Tấn chủ trì hằng năm trong không khí trang nghiêm của hàng trăm bà con Phật tử gần xa tham dự.

Bên cạnh đó, chùa còn thiết trí thêm nhiều xe hoa để hòa chung cùng những đoàn xe hoa diễu hành tên đường phố Đà Nẵng dêm 13 và 14 tháng Tư âm lịch.

Chùa soi bóng quê hương đất nước

Chuông chiều buông trên bước đường xa

Càng yêu Phật Pháp thiết tha0

Càng yêu Tổ Quốc đậm đà thiêng liêng...”

Bài liên quan
Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Tin Phật sự 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Những nông dân hiến đất xây trường

Tin Phật sự 15:00 03/07/2020

Tại ĐBSCL, trong thời gian qua đã có rất nhiều nông dân tuy kinh tế còn khó khăn nhưng họ đã tự nguyện hiến đất để xây trường học với mong muốn học sinh vùng nông thôn có điều kiện tới trường, an tâm học tập để trở thành những chủ nhân của đất nước. Tấm lòng của họ thật đáng trân trọng biết bao.

Ngắn khuôn hình cũ ở chùa Keo, Thái Bình qua ống kính nhiếp ảnh gia ngoại quốc

Tin Phật sự 14:23 03/07/2020

Chùa Keo khai tạo đầu thế kỷ XVII ở làng Keo - Thái Bình, tọa lạc bên bờ song rộng lớn bề thế, oai nghi...Trong các cổ tự còn giữ được hạ tầng kiến trúc hoàn chỉnh, chùa Keo xếp hàng đầu, một trong những cổ tự đẹp và lớn nhất Việt Nam.

Nông dân làm từ thiện, xây 250 căn nhà trong 11 năm

Tin Phật sự 14:02 03/07/2020

Trong hơn 10 năm qua, nhóm thiện nguyện với hơn 70 thành viên là nông dân ở ấp Tân An, xã Phong Hòa, H.Lai Vung (Đồng Tháp) đã xây dựng trên 250 căn nhà cho người nghèo và tham gia xây cầu, đường giao thông nông thôn...

Từ điển Phật học