Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2019, 11:18 AM

Lễ Mộc Dục tại chùa Phổ Quang, Đà Nẵng

Vào tháng Tư âm lịch thiêng liêng này, những người con của Phật đều hân hoan vui mừng để tưởng nhớ về thời khắc thiêng liêng cách đây hơn 26 thế kỉ về trước, Đất Trời đã reo mừng vui ca hân hoan để chào đón bậc Thầy dạy của cả Trời và Người hạ phàm Đản Sinh.

Hòa mình trong không khí của đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019 vừa diễn ra thành công đó, là hàng loạt sự kiện và các hoạt đông tín ngưỡng từ khắp các mọi miền Tổ Quốc trong mùa Phật  Đản thiêng liêng này.

Giữa tiết trời oi bức của tháng 5, nơi dải đất dọc miền Trung đầy nắng gió, đồng bào Phật Tử tại Thành Phố Đà Nẵng đã có một đêm hòa mình lắng đọng theo trong từng lời kinh tiếng kệ, nói về sự kiện Đản Sanh và cuộc đời hoằng Pháp của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Bài liên quan

Tạm gác lại những ồn ào và huyên náo nơi cuộc sống mưu sinh đó, con người ta yên mình thả hồn tỉnh thức trong từng tiếng chuông nơi má già lam cổ kính, đã dìu dắt và hòa mình vào từng hơi thở cảu những người con Việt Nam tự thuở còn trong nôi .

Chùa Phổ Quang, tọa lạc tại số 317 Trường Chinh, Quận Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng là một điểm đến tâm linh của hàng trăm người con Phật đêm nay, 17/5 nhằm ngày 13 tháng 4 âm lịch để cùng nghe những lời vàng ngọc từ bậc chư tôn túc, và hơn thế nữa là mọi người được chứng kiến và tham dự buổi lễ Mộc Dục tại ngôi Tam Bảo này.

Lễ Mộc Dục tại chùa Phổ Quang được Thượng Tọa Viện Chủ Thích Hạnh Tấn chủ trì hằng năm trong không khí trang nghiêm của hàng trăm bà con Phật tử gần xa tham dự.

Bên cạnh đó, chùa còn thiết trí thêm nhiều xe hoa để hòa chung cùng những đoàn xe hoa diễu hành tên đường phố Đà Nẵng dêm 13 và 14 tháng Tư âm lịch.

Chùa soi bóng quê hương đất nước

Chuông chiều buông trên bước đường xa

Càng yêu Phật Pháp thiết tha0

Càng yêu Tổ Quốc đậm đà thiêng liêng...”

Bài liên quan
Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tin Phật sự 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Tin Phật sự 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Tin Phật sự 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Tin Phật sự 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo