Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2019, 17:22 PM

Phật giáo Cà Mau trang trọng mừng Phật Đản

16 giờ chiều ngày 18/5/2019 tại Sắc Tứ Quan Âm cổ tự (Số 84/14 Rạch Chùa, khóm 2, phường 4, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cà Mau trang trọng tổ chức lễ mừng Phật Đản trong không khí cả nước vừa vui mừng đón chào Đại lễ Vesak LHQ 2019 vừa kết thúc.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Hình ảnh ghi nhận được tại Đại lễ

Hình ảnh ghi nhận được tại Đại lễ

Hội trường dã chiến cạnh chính điện không còn chỗ ngồi, hội tụ Tăng Ni Phật tử và đồng bào thành phố tỉnh lỵ cùng các huyện.

Quang lâm chứng minh và chủ tọa điều hành lễ về phía Hội đồng trị sự có Thượng tọa Thích Phước Nguyên - Phó Ban Kinh tế Tài chính TW của Giáo hội; Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh -  Thích Huệ Thành; Ni sư Diệu Chánh - Phó Ban Trị sự, cùng các thành viên Ban Trị sự Phật giáo Cà Mau.

Bên cạnh đó còn có sự chứng dự của Thượng tọa Thích Trí Minh - Phó Ban Trị sự Phật giáo Trà Vinh cùng quý chức sắc lãnh đạo tôn giáo bạn như công giáo, cao đài, hòa hảo đã đến dự lễ.

Ở ghế danh dự, về phía chính quyền có ông Thân Đức Hưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cùng đại diện sở ban ngành tỉnh cùng thành phố Cà Mau và phường 4.

Hình ảnh ghi nhận được tại Đại lễ

Hình ảnh ghi nhận được tại Đại lễ

Sau phần nghi thức, thông điệp Vesak của Đức Pháp Chủ Thích Phổ Tuệ đã được cung kính tuyên đọc. Kế tiếp, Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Cà Mau Thích Huệ Thành đã đọc thông điệp của trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng trị sự TW Giáo hội Thích Thiện Nhơn.

Ý nghĩa, tầm vóc của Vesak 2019 kêu gọi hòa bình, biểu dương sức mạnh tư tưởng Phật giáo trong đường hướng đóng góp của các yêu cầu cấp thiết của thế giới đương đại, khái niệm về sự lãnh đạo chính niệm trong thế giới phẳng đã được các chư tôn thiền đức Phật giáo địa phương  vừa làm đại biểu tại Vesak Hà Nam chuyển trao cho Tăng Ni Phật tử và đồng bào quê nhà trong không khí trang nghiêm.

Đại đức Thích Thông Minh - Phó Ban Trị sự Phật giáo TP. Cà Mau cho biết về công tác chuẩn bị và kinh nghiệm mừng Phật Đản, cuộc diễu hành trong nội ô của đoàn xe hoa các chùa và đơn vị cấp huyện, sự phối hợp  bảo vệ an ninh của công an...

Ông Thân Đức Hưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đánh giá cao nỗ lực làm lan tỏa tinh thần Vesak của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhà.

Chương trình lễ ở hội trường vừa kết thúc phần hồi hướng, đoàn diễu hành bằng ô tô xe máy và người đi bộ diễu chậm qua các cung phố trong sự kính ngưỡng của bà con bổn phố và sự bảo vệ của công an. Bất chấp mưa nhẹ, cuộc diễu hành vẫn tiếp diễn như kế hoạch. 

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Vườn kinh đá độc đáo giáo dục tình yêu đất nước ở chùa Phước Hậu

Tin Phật sự 09:02 04/12/2020

Chùa Phước Hậu là ngôi cổ tự tổ đình Phật giáo dòng Lâm Tế, phái Chúc Thánh và đồng thời cũng nổi tiếng bởi công trình vườn kinh bằng đá đầy độc đáo mang âm hưởng văn hóa Nam Bộ.

Điều bất ngờ lộ ra sau khi xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất

Tin Phật sự 08:47 04/12/2020

Xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất và không ai ngờ rằng vụ tai nạn này đã giúp phát hiện ra giá trị thật sự của bức tượng Phật.

Truyện cổ Phật giáo: Tài nghị luận của tôn giả Ca Chiên Diên

Tin Phật sự 08:38 04/12/2020

Vâng theo lời dạy của đức Phật, tôn giả Ca Chiên Diên, vị “luận nghị đệ nhất” trong hàng tăng chúng đã tuyên dương chủ trương “bốn tính bình đẳng”.

Điều nên tránh khi ở cạnh bên người sắp mất

Tin Phật sự 08:15 04/12/2020

Người thân phải để cho họ ra đi một cách an bình - thanh thản, tự nhiên, muốn thế phải làm cho họ an tâm, nói với họ là mình ở lại không sao cả, không có gì phải lo cả, mọi việc sẽ ổn thoả sau khi họ mất.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo