Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2019, 17:22 PM

Phật giáo Cà Mau trang trọng mừng Phật Đản

16 giờ chiều ngày 18/5/2019 tại Sắc Tứ Quan Âm cổ tự (Số 84/14 Rạch Chùa, khóm 2, phường 4, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cà Mau trang trọng tổ chức lễ mừng Phật Đản trong không khí cả nước vừa vui mừng đón chào Đại lễ Vesak LHQ 2019 vừa kết thúc.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Hình ảnh ghi nhận được tại Đại lễ

Hình ảnh ghi nhận được tại Đại lễ

Hội trường dã chiến cạnh chính điện không còn chỗ ngồi, hội tụ Tăng Ni Phật tử và đồng bào thành phố tỉnh lỵ cùng các huyện.

Quang lâm chứng minh và chủ tọa điều hành lễ về phía Hội đồng trị sự có Thượng tọa Thích Phước Nguyên - Phó Ban Kinh tế Tài chính TW của Giáo hội; Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh -  Thích Huệ Thành; Ni sư Diệu Chánh - Phó Ban Trị sự, cùng các thành viên Ban Trị sự Phật giáo Cà Mau.

Bên cạnh đó còn có sự chứng dự của Thượng tọa Thích Trí Minh - Phó Ban Trị sự Phật giáo Trà Vinh cùng quý chức sắc lãnh đạo tôn giáo bạn như công giáo, cao đài, hòa hảo đã đến dự lễ.

Ở ghế danh dự, về phía chính quyền có ông Thân Đức Hưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cùng đại diện sở ban ngành tỉnh cùng thành phố Cà Mau và phường 4.

Hình ảnh ghi nhận được tại Đại lễ

Hình ảnh ghi nhận được tại Đại lễ

Sau phần nghi thức, thông điệp Vesak của Đức Pháp Chủ Thích Phổ Tuệ đã được cung kính tuyên đọc. Kế tiếp, Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Cà Mau Thích Huệ Thành đã đọc thông điệp của trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng trị sự TW Giáo hội Thích Thiện Nhơn.

Ý nghĩa, tầm vóc của Vesak 2019 kêu gọi hòa bình, biểu dương sức mạnh tư tưởng Phật giáo trong đường hướng đóng góp của các yêu cầu cấp thiết của thế giới đương đại, khái niệm về sự lãnh đạo chính niệm trong thế giới phẳng đã được các chư tôn thiền đức Phật giáo địa phương  vừa làm đại biểu tại Vesak Hà Nam chuyển trao cho Tăng Ni Phật tử và đồng bào quê nhà trong không khí trang nghiêm.

Đại đức Thích Thông Minh - Phó Ban Trị sự Phật giáo TP. Cà Mau cho biết về công tác chuẩn bị và kinh nghiệm mừng Phật Đản, cuộc diễu hành trong nội ô của đoàn xe hoa các chùa và đơn vị cấp huyện, sự phối hợp  bảo vệ an ninh của công an...

Ông Thân Đức Hưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đánh giá cao nỗ lực làm lan tỏa tinh thần Vesak của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhà.

Chương trình lễ ở hội trường vừa kết thúc phần hồi hướng, đoàn diễu hành bằng ô tô xe máy và người đi bộ diễu chậm qua các cung phố trong sự kính ngưỡng của bà con bổn phố và sự bảo vệ của công an. Bất chấp mưa nhẹ, cuộc diễu hành vẫn tiếp diễn như kế hoạch. 

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Tin Phật sự 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Tin Phật sự 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Tin Phật sự 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.

Dùng tâm từ bi để giải độc tố tự thân

Tin Phật sự 14:02 27/05/2020

Dùng tâm từ bi có thể giải độc, không cần tìm thuốc giải độc, vì trong thuốc giải cũng có độc. Tâm chân thành thanh tịnh sẽ không bị ô nhiễm, tâm từ bi có thể giải độc, cho nên dùng nội công của chính chúng ta, không nên cầu bên ngoài.