Phật Giáo

Lễ trao 142 bằng tốt nghiệp cử nhân Phật học khóa VIII, khai giảng lớp Thạc sĩ, cử nhân Phật học khóa IX, X

Thứ hai, 16/09/2019 | 10:59

Ngày 15/9, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế (TT Huế) đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân Phật học khóa VIII và khai giảng lớp Thạc sĩ, cử nhân Phật học (khóa IX, X) năm học 2019-2020. Phó chủ tịch UBND tỉnh  TT Huế Nguyễn Dung cùng đại diện các ban, ngành liên quan đã đến dự.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Trao bằng cử nhân Phật học cho các học viên

Trao bằng cử nhân Phật học cho các học viên

Được thành lập từ năm 1997 đến nay, với phương châm giáo dục Văn-Tư-Tu, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế đã từng bước xây dựng và hoàn thiện cơ sở giáo dục đại học theo đúng chủ trương của Giáo hội phật giáo Việt Nam, đồng thời giữ gìn sắc thái đặc thù của Phật giáo xứ Huế. Là một trong 4 trung tâm giáo dục cấp đại học của Giáo hội phật giáo Việt Nam, đến nay, Học viện đã thực hiện đào tạo 10 khóa cử nhân Phật học với hơn 1.500 tăng ni, sinh viên, hiện khóa 8 (2015-2019) có 142 tăng ni tốt nghiệp cử nhân Phật học.

Với những bước phát triển và uy tín của mình, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế đã được Giáo hội phật giáo Việt Nam cho phép đào tạo trình độ Thạc sĩ Phật học và thí điểm đào tạo Tiến sĩ. Năm học 2019-2020 cùng với hơn 320 tăng, ni sinh viên khóa IX và X bước vào khai giảng năm học mới, Học viện cũng tiến hành khai giảng khóa I Thạc sĩ Phật học với 47 thí sinh - mở ra một chương mới trong lịch sử giáo dục và đào tạo của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế.

Trao bằng cử nhân Phật học cho các học viên

Trao bằng cử nhân Phật học cho các học viên

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh TT Huế Nguyễn Dung đã chúc mừng sự phát triển của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế trong thời gian qua; đồng thời mong rằng với truyền thống và kinh nghiệm trong công tác quản lý, đào tạo và giáo dục, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế sẽ tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng nhiều Tăng tài có đầy đủ đức hạnh để thực hiện tốt đường lối hành đạo theo Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cũng chúc Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế ngày càng phát triển, xứng tầm với vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa Phật giáo, góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế và đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh và giàu đẹp.

Bảo Trân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z