Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/09/2019, 10:59 AM

Lễ trao 142 bằng tốt nghiệp cử nhân Phật học khóa VIII, khai giảng lớp Thạc sĩ, cử nhân Phật học khóa IX, X

Phật Giáo

Ngày 15/9, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế (TT Huế) đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân Phật học khóa VIII và khai giảng lớp Thạc sĩ, cử nhân Phật học (khóa IX, X) năm học 2019-2020. Phó chủ tịch UBND tỉnh  TT Huế Nguyễn Dung cùng đại diện các ban, ngành liên quan đã đến dự.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Trao bằng cử nhân Phật học cho các học viên

Trao bằng cử nhân Phật học cho các học viên

Được thành lập từ năm 1997 đến nay, với phương châm giáo dục Văn-Tư-Tu, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế đã từng bước xây dựng và hoàn thiện cơ sở giáo dục đại học theo đúng chủ trương của Giáo hội phật giáo Việt Nam, đồng thời giữ gìn sắc thái đặc thù của Phật giáo xứ Huế. Là một trong 4 trung tâm giáo dục cấp đại học của Giáo hội phật giáo Việt Nam, đến nay, Học viện đã thực hiện đào tạo 10 khóa cử nhân Phật học với hơn 1.500 tăng ni, sinh viên, hiện khóa 8 (2015-2019) có 142 tăng ni tốt nghiệp cử nhân Phật học.

Với những bước phát triển và uy tín của mình, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế đã được Giáo hội phật giáo Việt Nam cho phép đào tạo trình độ Thạc sĩ Phật học và thí điểm đào tạo Tiến sĩ. Năm học 2019-2020 cùng với hơn 320 tăng, ni sinh viên khóa IX và X bước vào khai giảng năm học mới, Học viện cũng tiến hành khai giảng khóa I Thạc sĩ Phật học với 47 thí sinh - mở ra một chương mới trong lịch sử giáo dục và đào tạo của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế.

Trao bằng cử nhân Phật học cho các học viên

Trao bằng cử nhân Phật học cho các học viên

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh TT Huế Nguyễn Dung đã chúc mừng sự phát triển của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế trong thời gian qua; đồng thời mong rằng với truyền thống và kinh nghiệm trong công tác quản lý, đào tạo và giáo dục, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế sẽ tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng nhiều Tăng tài có đầy đủ đức hạnh để thực hiện tốt đường lối hành đạo theo Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cũng chúc Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế ngày càng phát triển, xứng tầm với vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa Phật giáo, góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế và đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh và giàu đẹp.

Phật Giáo

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Tin Phật sự 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Tin Phật sự 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Tin Phật sự 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Tin Phật sự 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học