Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/12/2020, 21:36 PM

Lễ tưởng niệm, cầu siêu và an táng hài cốt chư anh linh chiến sĩ tại Bình Phước

Vào sáng ngày 24/12, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu, trai đàn chẩn tế và an táng hài cốt chư anh linh chiến sĩ vì quốc vong thân tại nghĩa trang tỉnh Bình Phước.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT. Thích Thiện Pháp – Phó chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; TT. Thích Tỉnh Cường – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS tỉnh Bình Phước; ĐĐ.Thích Chiếu Pháp – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh Bình Phước; NT.Thích Nữ Nhật Khương – Uỷ viên HĐTS, Phó Phân ban Ni giới TƯ, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Bình phước, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn tỉnh đồng về tham dự.

Chư tôn đức cùng chư vị khách mời tham dự dâng hương ttưởng niệm, cầu siêu và an táng hài cốt chư anh linh chiến sĩ.

Chư tôn đức cùng chư vị khách mời tham dự dâng hương ttưởng niệm, cầu siêu và an táng hài cốt chư anh linh chiến sĩ.

Về phía chính quyền có: bà Lê Thị Xuân Trang – Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước cùng đại diện các cấp chính quyền, ban viện, các ban ngành bộ chỉ huy quân sự tỉnh và thân nhân các gia đình có hài cốt an táng tại nghĩa trang đồng về tham dự.

Phật giáo có tin công dụng của lễ cầu siêu cho vong linh hay không?

vlcsnap-2020-12-25-08h06m45s969

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni đã thực hiện nghi thức cúng thí thực, làm lễ sái tịnh, nguyện hương trước Tam Bảo và vong linh các anh hùng liệt sĩ nguyện cầu chư Phật mười phương hộ trì cho các vong linh được vãng sanh về cõi lành.

Tôn đức Tăng Ni đã thực hiện nghi thức cúng thí thực, làm lễ sái tịnh.

Tôn đức Tăng Ni đã thực hiện nghi thức cúng thí thực, làm lễ sái tịnh.

Buổi lễ là dịp thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho cuộc đấu tranh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là dịp để thế hệ hôm nay ôn lại những trang sử hào hùng của cha ông trong cuộc đấu tranh chống ngoại xâm, tôn vinh những tấm gương anh hùng bất khuất và giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Kinh nghiệm cầu siêu cho vong thai

Di cốt chư anh linh chiến sĩ vì quốc vong thân.

Di cốt chư anh linh chiến sĩ vì quốc vong thân.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Rửa chén bát, cào lá khô: Trí tuệ từ các bậc tiền nhân

Tin Phật sự 10:07 16/04/2021

Tác giả Karen Maezen Miller nói về cách thực hành hàng ngày của các vị thiền sư từ xa xưa có thể giúp chúng ta tiếp xúc sâu sắc với những điều bất như ý trong đời sống, thông qua chuyện làm việc nhà.

Ý nghĩa pháp phương tiện và chân thật theo kinh Pháp hoa

Tin Phật sự 09:18 16/04/2021

Theo tinh thần Pháp hoa, chỉ có Đức Phật thị hiện trên cuộc đời, mang thân phàm phu và xuất gia học đạo, chỉ tu 6 năm mà thành Phật. Từ đó đến nay, biết bao nhiêu người tu trải qua 5 năm, 10 năm, hay suốt cả cuộc đời, nhưng không ai thành Phật. Tại sao?

Đại lão HT.Thích Trí Quang nói về "Ngọn lửa Quảng Đức"

Tin Phật sự 09:00 16/04/2021

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viết về Bồ-tát Thích Quảng Đức, trích hồi ký của ngài, về một sự kiện "vô tiền khoáng hậu" - ngọn lửa Bồ-tát Quảng Đức chấn động địa cầu năm 1963.

Tam pháp ấn: Ba dấu ấn của chính pháp

Tin Phật sự 08:08 16/04/2021

Tam Pháp Ấn là ba dấu ấn để xác nhận lời giảng chân chính của Đức Phật, bao gồm: Vô thường, Vô ngã và Niết bàn. Nếu lời giảng về Phật pháp thiếu một trong ba dấu ấn này thì đó không phải là một lời giảng Phật pháp chân thực.

Từ điển Phật học

Travel Mag