Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/07/2020, 19:01 PM

Đại lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại chùa Tam Chúc

Tối 24/7/2020, tại Trung tâm Phật giáo Chùa Tam Chúc, HĐTS GHPGVN long trọng tổ chức Lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên cùng với sự tham dự của hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương.

Khai mạc Hội nghị Tăng sự toàn quốc năm 2020 tại chùa Tam Chúc 

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Hội nghị Tăng sự và Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thư ký, văn phòng tại chùa Tam Chúc – Hà Nam, hồi 20h ngày 24/7/2020 (ngày 04/6 năm Canh Tý), GHPG Việt Nam đã tổ chức Lễ cầu Quốc Thái dân an – thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

030829ad8cee65b03cff

Quang lâm tại buổi lễ có Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Hoà thượng Thích Thiện Pháp – Phó chủ tịch thường trực HĐTS, Trưởng Ban tăng sự TƯ, Trưởng Ban tổ chức; Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban tăng sự TƯ cùng chư vị Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN: Hoà thượng Thích Thiện Tâm, Hoà thượng Thạch Sok Xane, Hoà thượng Thích Gia Quang, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm, Hoà thượng Thích Quảng Tùng, Hoà thượng Đào Như, Thượng toạ Thích Quảng Hà, Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Thượng toạ Thích Thiện Thống; Thượng toạ Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; Hoà thượng Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký, Chánh văn phòng 1 TƯ GHPGVN; Hoà thượng Thích Huệ Thông – Phó tổng thư ký, Chánh văn phòng 2 TƯ GHPGVN cùng đông đảo tín đồ Phật tử, thân nhân các anh hùng liệt sỹ đồng tham dự.

2O2A5838-Copy
2O2A5839-Copy
Chư tôn đức Tăng, Ni tham dự buổi lễ.

Chư tôn đức Tăng, Ni tham dự buổi lễ.

Trong không khí trang nghiêm, hàng nghìn ngọn nến đã đã được chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử và nhân dân thắp lên tỏa sáng lung linh trong khuôn viên chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam cầu cho quốc thái dân an, cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, thể hiện lòng tri ân và báo ân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Đại lễ cầu siêu, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Việt - Lào

Đông đảo Phật tử và nhân dân tham dự buổi lễ.

Đông đảo Phật tử và nhân dân tham dự buổi lễ.

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN đã nêu nên những trang sử hào hùng của con cháu tiên rồng, những trang sử trang sử hào hùng của dân tộc trong cuộc đấu tranh trường kỳ chống giặc ngoại sâm; tôn vinh những tấm gương anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đi trước và giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay.

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN phát biểu cảm niệm.

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN phát biểu cảm niệm.

Buổi lễ cầu siêu này HĐTS GHPGVN mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để cầu nguyện và tri ân công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Lễ cầu siêu có ý nghĩa quan trọng vì trong nghi lễ của phật giáo có lễ cầu an và lễ cầu siêu. Cầu an là cầu cho quốc thái dân an, cho người sống được bình yên, mạnh khỏe. Cầu siêu là cầu cho những người quá cố được siêu thoát, được sinh về một thế giới tốt đẹp hơn như thế giới của đức Phật, các vong linh được hưởng hạnh phúc ở một thế giới khác.

2O2A5848-Copy

Tại buổi lễ  long trọng này Ban Văn hóa TƯ GHPGVN đã thành tâm dâng y cúng dàng lên hiện tiền chư Tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN, chư Tôn đức hiện diện tại buổi lễ những bộ pháp phục được chuẩn hóa trong khuôn khổ đề án pháp phục của Ban VHTƯ đã và đang trên lộ trình thực hiện.

2O2A5935-Copy
Chư Tôn đức và quý Phật tử đã tụng kinh Chuyển Pháp Luân trong buổi lễ.

Chư Tôn đức và quý Phật tử đã tụng kinh Chuyển Pháp Luân trong buổi lễ.

Chương trình thắp nến hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Chương trình thắp nến hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Chư Tôn đức và quý Phật tử đã tụng kinh Chuyển Pháp Luân trong buổi lễ với tâm lòng thành kính của mình để tri ân những người đã hy sinh vì sự nghiêp bảo vệ tổ quốc. Người mất được siêu thoát và người sống cũng được hạnh phúc an vui. Sau thời kinh, chư tôn đức dâng đăng và dành 1 phút tưởng niệm đến các anh hùng liệt sĩ. Cầu mong cho các hương linh các anh hùng liệt sĩ sẽ hoan hỷ đón nhận và luôn hướng về với cội nguồn dân tộc phù hộ cho quốc thái dân an, người người được ấm no, hạnh phúc.

Lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vui trong tĩnh lặng

Tin Phật sự 07:36 06/03/2021

Một thời Thế Tôn trú giữa dân chúng Kosala, tại một khu rừng. Lúc bấy giờ Bà la môn Navakammika đang làm việc tại khu rừng ấy, thấy Thế Tôn ngồi kiết già dưới gốc cây, lưng thẳng và để niệm trước mặt.

Tu pháp gì không gặp ác đời sau?

Tin Phật sự 16:54 05/03/2021

Phật pháp có nhiều pháp môn tu tập thích hợp cho nhiều căn cơ, hoàn cảnh khác nhau. Có người phát tâm xuất gia dõng mãnh cầu giải thoát sinh tử trong hiện đời. Có nhiều người cầu phước báo bình an, hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Tranh Mạn-đà-la cát nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng

Tin Phật sự 15:08 05/03/2021

Tranh Mạn-đà-la là một hình vẽ mang tính nghệ thuật và tâm linh tôn giáo sâu sắc. Nơi đó có sự hợp nhất giữa thế giới bản thể và thế giới hiện tượng, giữa tâm thức và vũ trụ. Trong ý nghĩa thực tiễn, Mạn-đà-la còn là một đàn tràng để hành giả cúng dường, cầu nguyện và tu tập thiền định.

Người tại gia nên tự tu như thế nào?

Tin Phật sự 14:41 05/03/2021

Người bắt đầu học Phật nhất định phải học theo từng bước cho vững bền.

Từ điển Phật học

Travel Mag