Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 10/08/2019, 17:10 PM

Lễ bông hồng cài áo và Trai tăng cúng dường tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Sáng ngày 10-8 (10-7), tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) Thượng tọa Thích Minh Tâm cùng Tăng chúng và Phật tử bổn tự đã thiết lễ trai tăng cúng dường nhân mùa Vu Lan báo hiếu PL.2563.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

a02

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Hạnh Nguyện, viện chủ chùa Tân Chánh, thị trấn Diên khánh; TT.Thích Quảng Tâm, chùa Linh Quang TP. Nha Trang, TT.Thích Bổn Chủng, chùa Linh Quang Diên Khánh; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất tại Cam Lâm, Cam Ranh, Diên Khánh, TP.Nha Trang và hàng ngàn Phật tử về tham dự.

BTC đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Huệ Phổ, Chánh Thư ký VP BTS huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long thuyết giảng.

Đại đức giảng sư kể những tấm gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên, Xá Lợi Phất, Hòa thượng Cua (Thiền sư Tông Diễn),…nhắc nhở đại chúng tinh thần hiếu đạo, hướng dẫn các Phật tử cách báo ân cha mẹ đúng chánh pháp là phải phát tâm làm nhiều điều thiện như bố thí, cúng dường, thực hành 6 pháp hòa kính và giữ gìn giới luật đã thọ nhận.

a20

Thượng tọa trụ trì Thích Minh Tâm, đãi lao cho Chư tôn đức chứng minh cũng đã nêu lại ý nghĩa của lễ cài hoa hiếu hạnh, nhằm nhắc nhở ân đức sinh thành của cha mẹ. Đồng thời thượng tọa cùng ban hộ tự cũng đã tác bạch cúng dường trai tăng lên chư tôn đức Tăng Ni hiện diện.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Hạnh Nguyện đã tán thán công đức của thầy trụ trì, Tăng chúng và Phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã thành tâm thiết lễ Vu lan, tổ chức cho Phật tử được thính pháp để thực hành theo lời Phật dạy, đặc biệt là trong mùa báo hiếu công ơn cha mẹ cần phải noi theo gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên.

a10

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thấm tình đạo vị đã hoàn mãn sau phần cảm tạ của BTC.

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Tin Phật sự 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Tin Phật sự 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Tin Phật sự 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Tin Phật sự 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.