Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 08/08/2019, 17:49 PM

Hạ trường Khải Nam tổ chức lễ tạ Pháp và thắp nến tri ân nhân mùa Vu lan 

Tối ngày 6 tháng 8 năm 2019 (nhằm ngày 06/7/Kỷ Hợi), tại Hạ trường Khải Nam – Phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn đã long trọng diễn ra lễ tạ pháp khóa an cư kiết hạ và  Đại lễ vu lan báo hiếu PL 2563 – DL 2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

ta phap khai nam (28)

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có Đại đức Thích Tâm Định – UV Ban Kiểm soát TW, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Đại đức Thích Tâm Chính – UV HĐTS TW, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Ni sư Thích Đàm Hòa – UVDK HĐTS TW, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Ni sư Thích Đàm Thành – UV Ban TC – KT TW, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng Chư tôn đức Tăng – Ni Hạ trường Khải Nam, Hương Quang.

Về phía đại biểu chính quyền có ông Bùi Quốc Đạt – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tp Sầm Sơn; ông Phạm Gia Long – Chánh Văn Phòng HĐND, UBND Tp Sầm Sơn, ông Trần Phan Vũ – Trưởng phòng Nội Vụ Tp Sầm Sơn; Bà Đàm Thị Thái - Trưởng Phòng Văn Hóa Tp Sầm Sơn cùng các ông bà lãnh đạo đại diện các phòng ban ngành Thành ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ Tp Sầm Sơn cũng như phường Quảng Tiến và đông đảo bà con nhân dân Phật tử đã về tham dự buổi lễ.  

ta phap khai nam (22)

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước đạo pháp dân tộc, ca ngợi ân nghĩa sinh thành của Cha mẹ nhân dịp đại lễ Vu Lan của các ca sĩ, nghệ sĩ, CLB Thanh thiếu  niên Phật tử chùa Khải Nam cúng dường lên chư tôn đức cùng các quý vị đại biểu, bà con nhân dân Phật tử.

ta phap khai nam (12)

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Giải Hiền – Trưởng Ban giảng huấn Hạ trường Khải Nam đã báo cáo kết quả an cư PL 2563: Năm nay hành giả an cư tại hạ trường là 27 vị đa số các vị Hành giả đã là trụ trì và giữ các chức vụ tại BTS các huyện thị thành trong tỉnh. Ban giảng huấn hạ trường đã phân công chư Hành giả đã tốt nghiệp cao đẳng, cử nhân, cao học, tiến sĩ Phật học phụ trách việc giảng pháp cho quý cư sĩ Phật tử về trường hạ thính pháp học Phật vào các sáng thứ 5 và chủ nhật hằng tuần. Năm nay, số lượng Phật tử thường xuyên về nghe pháp khá đông. Đặc biệt có các đoàn Phật tử ở các huyện miền núi xa như Cẩm Thủy, Quan Hóa cũng về tham dự những buổi giảng đại trường. Đây cũng là động lực để Chư tôn đức trong ban giảng huấn đầu tư nghiên cứu cho bài giảng được chất lượng sinh động hơn.

Thay mặt các hành giả an cư tại hạ trường Khải Nam, Đại đức Thích Nguyên Lương đã dâng lời tác bạch tạ pháp lên chư tôn đức chứng minh. Đại đức Thích Tâm Định – Đường chủ Hạ trường Khải Nam đã ban đạo từ cho buổi lễ. Đại đức đã gửi lời chúc mừng chư hành giả an cư đã đánh giá cao ý thức tu học và chấp hành giới luật, thanh quy của các hành giả trong mùa an cư năm nay. Nhân đây Đại đức Đường chủ Hạ trường cũng tán thán công đức của Ban chức sự cùng các Phật tử đã hết lòng phụng sự các hành giả trong thời gian qua.

Cuối buổi lễ là Nghi thức cài hoa hồng và thắp nến tri ân nhân mùa Vu lan Báo hiếu. 

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

ta phap khai nam (2)
ta phap khai nam (4)
ta phap khai nam (15)
ta phap khai nam (13)
ta phap khai nam (18)
ta phap khai nam (17)
ta phap khai nam (1)
ta phap khai nam (6)
Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Tin Phật sự 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Tin Phật sự 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Tin Phật sự 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Tin Phật sự 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag