Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 08/08/2019, 17:49 PM

Hạ trường Khải Nam tổ chức lễ tạ Pháp và thắp nến tri ân nhân mùa Vu lan 

Tối ngày 6 tháng 8 năm 2019 (nhằm ngày 06/7/Kỷ Hợi), tại Hạ trường Khải Nam – Phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn đã long trọng diễn ra lễ tạ pháp khóa an cư kiết hạ và  Đại lễ vu lan báo hiếu PL 2563 – DL 2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

ta phap khai nam (28)

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có Đại đức Thích Tâm Định – UV Ban Kiểm soát TW, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Đại đức Thích Tâm Chính – UV HĐTS TW, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Ni sư Thích Đàm Hòa – UVDK HĐTS TW, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Ni sư Thích Đàm Thành – UV Ban TC – KT TW, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng Chư tôn đức Tăng – Ni Hạ trường Khải Nam, Hương Quang.

Về phía đại biểu chính quyền có ông Bùi Quốc Đạt – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tp Sầm Sơn; ông Phạm Gia Long – Chánh Văn Phòng HĐND, UBND Tp Sầm Sơn, ông Trần Phan Vũ – Trưởng phòng Nội Vụ Tp Sầm Sơn; Bà Đàm Thị Thái - Trưởng Phòng Văn Hóa Tp Sầm Sơn cùng các ông bà lãnh đạo đại diện các phòng ban ngành Thành ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ Tp Sầm Sơn cũng như phường Quảng Tiến và đông đảo bà con nhân dân Phật tử đã về tham dự buổi lễ.  

ta phap khai nam (22)

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước đạo pháp dân tộc, ca ngợi ân nghĩa sinh thành của Cha mẹ nhân dịp đại lễ Vu Lan của các ca sĩ, nghệ sĩ, CLB Thanh thiếu  niên Phật tử chùa Khải Nam cúng dường lên chư tôn đức cùng các quý vị đại biểu, bà con nhân dân Phật tử.

ta phap khai nam (12)

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Giải Hiền – Trưởng Ban giảng huấn Hạ trường Khải Nam đã báo cáo kết quả an cư PL 2563: Năm nay hành giả an cư tại hạ trường là 27 vị đa số các vị Hành giả đã là trụ trì và giữ các chức vụ tại BTS các huyện thị thành trong tỉnh. Ban giảng huấn hạ trường đã phân công chư Hành giả đã tốt nghiệp cao đẳng, cử nhân, cao học, tiến sĩ Phật học phụ trách việc giảng pháp cho quý cư sĩ Phật tử về trường hạ thính pháp học Phật vào các sáng thứ 5 và chủ nhật hằng tuần. Năm nay, số lượng Phật tử thường xuyên về nghe pháp khá đông. Đặc biệt có các đoàn Phật tử ở các huyện miền núi xa như Cẩm Thủy, Quan Hóa cũng về tham dự những buổi giảng đại trường. Đây cũng là động lực để Chư tôn đức trong ban giảng huấn đầu tư nghiên cứu cho bài giảng được chất lượng sinh động hơn.

Thay mặt các hành giả an cư tại hạ trường Khải Nam, Đại đức Thích Nguyên Lương đã dâng lời tác bạch tạ pháp lên chư tôn đức chứng minh. Đại đức Thích Tâm Định – Đường chủ Hạ trường Khải Nam đã ban đạo từ cho buổi lễ. Đại đức đã gửi lời chúc mừng chư hành giả an cư đã đánh giá cao ý thức tu học và chấp hành giới luật, thanh quy của các hành giả trong mùa an cư năm nay. Nhân đây Đại đức Đường chủ Hạ trường cũng tán thán công đức của Ban chức sự cùng các Phật tử đã hết lòng phụng sự các hành giả trong thời gian qua.

Cuối buổi lễ là Nghi thức cài hoa hồng và thắp nến tri ân nhân mùa Vu lan Báo hiếu. 

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

ta phap khai nam (2)
ta phap khai nam (4)
ta phap khai nam (15)
ta phap khai nam (13)
ta phap khai nam (18)
ta phap khai nam (17)
ta phap khai nam (1)
ta phap khai nam (6)
Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Tin Phật sự 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Tin Phật sự 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Tin Phật sự 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Tin Phật sự 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học