Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/07/2019, 09:21 AM

Lốc xoáy gây hư hại nặng chùa Linh Ứng ở Bạc Liêu

Cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy mạnh đã làm giảng đường rộng khoảng 1.000 m2 của một ngôi chùa tại Bạc Liêu hư hại nặng, ước thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Người dân giúp nhà chùa khắc phục thiệt hại. Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Người dân giúp nhà chùa khắc phục thiệt hại. Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Khoảng 8 giờ ngày 3.7, trên địa bàn H.Đông Hải (Bạc Liêu) xuất hiện cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy mạnh đã làm hư hại nặng một ngôi chùa trên địa bàn.

Theo người dân chứng kiến tại hiện trường, thời điểm trên xuất hiện cơn mưa cực lớn kèm theo gió giật mạnh bất ngờ quét qua khu vực chùa Linh Ứng (thuộc ấp Long Hà, xã Điền Hải, H.Đông Hải).

Mái tôn bị lốc xoáy gây hư hỏng nặng. ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Mái tôn bị lốc xoáy gây hư hỏng nặng. ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Thầy Thích Thiện Chí, trụ trì chùa Linh Ứng, cho biết sáng cùng ngày có khá đông Phật tử đến khu giảng đường rộng khoảng 1.000 m2 vừa mới hoàn thành chuẩn bị cho buổi lễ thì bất ngờ một cơn lốc xoáy quét qua khiến cho toàn bộ mái của khu giảng đường bị cuốn phăng ra xa. Ngoài ra, khu vực nhà bếp của chùa cũng bị lốc xoáy gây hư hỏng nặng. Có 3 người bị xây xát nhẹ, ước thiệt hại tài sản khoảng trên 500 triệu đồng. Sau khi xảy ra vụ việc, đại diện chính quyền địa phương phối hợp với người dân giúp nhà chùa thu dọn tài sản bị hư hỏng, khắc phục thiệt hại.

Nguồn: Thanh Niên

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thoát chết nhờ phóng sinh trứng cá

Trong nước 08:24 28/05/2020

Khấn cầu người hữu duyên gặp trứng cá hãy thả về nước, cứu một lần ngàn mạng. Hồi hướng công đức đó cho chúng sinh làm hại và bị làm hại trên thế gian đều có thể tiêu nghiệp chướng, đều có thể quay đầu, đều có thể tiêu tai giải nạn, tăng trưởng Bồ Đề Tâm, thì thật là phước đức lớn lao.

Tàm và quý: Hai diệu pháp bảo hộ thế gian

Trong nước 08:13 28/05/2020

Tàm, quý đều là tâm hổ thẹn với các điều tội lỗi, xấu xa mà mình đã tạo ra. Tự hổ thẹn với chính mình gọi là tàm, đối với người sinh tâm hổ thẹn gọi là quý. Có những tội lỗi chỉ một mình mình biết, ngược lại có những tội lỗi mọi người đều biết.

Bồ tát Thí Vô Úy

Trong nước 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Trong nước 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.