Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 06/04/2019, 08:30 AM

Cháy chùa Thanh Sơn tại Sóc Sơn

Chùa Thanh Sơn tọa lạc tại xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) vừa bị lửa thiêu rụi gần 30m2 gian thờ chính. Được biết, hiện các cơ quan chức năng địa phương đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Chùa Thanh Sơn tọa lạc tại xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) vừa bị lửa thiêu rụi gần 30m2 gian thờ chính.

Chùa Thanh Sơn tọa lạc tại xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) vừa bị lửa thiêu rụi gần 30m2 gian thờ chính.

Theo Trưởng phòng VHTT huyện Sóc Sơn Đoàn Văn Sinh, vụ cháy chùa Thanh Sơn xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 2.4. Ngay sau khi sự việc xảy ra, huyện đã thành lập đoàn công tác xuống nắm bắt tình hình, làm việc với chính quyền địa phương và những người có liên quan.

Theo trụ trì chùa Thanh Sơn, ngày 2.4 nhà chùa sau khi nấu cơm xong đã khóa kín cửa, trong chùa chỉ để 2 chiếc đèn dầu. Nguyên nhân hiện đang được tiếp tục điều tra, tuy nhiên không loại trừ khả năng đèn dầu bị đổ khiến ngôi chùa bị cháy khoảng 30m2 gian thờ chính. Một nguyên nhân khác cũng được đề cập tới là có thể do bị chập điện. Chùa Thanh Sơn hiện chưa được xếp hạng di tích. Trải qua chiến tranh, ngôi chùa cũng bị hư hỏng phần lớn và mới được khôi phục từ khoảng năm 2000.

Theo Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền, chùa Thanh Sơn hiện chưa được xếp hạng, nhưng nằm trong danh mục kiểm kê di tích huyện Sóc Sơn do UBND huyện Sóc Sơn quản lý trực tiếp theo phân cấp của UBND TP Hà Nội. Sở VHTT Hà Nội cũng đề nghị UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo các phòng ban chức năng kiểm tra, đề xuất phương án giải quyết và gửi kết quả về Sở trước ngày 8.4.2019.

Hà Ngân (Báo Văn Hóa điện tử)

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Tin Phật sự 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Nhìn về vấn đề biến động môi trường từ bán đảo Cà Mau

Tin Phật sự 11:36 04/06/2020

Sinh ra lớn lên ở bán đảo Cà Mau, tôi đắm mình trong môi trường sống đặc thù của vùng đất ngập mặn và cảm nhận rõ rệt sự dịch chuyển bất lợi từ yếu tố tự nhiên, con người đến môi trường sống xung quanh.

Tuệ nhãn vĩ đại của Đức Phật

Tin Phật sự 10:53 04/06/2020

Nhờ trí tuệ của Đức Phật đã làm cho nỗi đau của bà được vơi xuống, bà bĩnh tĩnh chấp nhận cái chết của con mình. Vì Ngài biết rằng lúc đó Ngài có giảng một bài Pháp mênh mông thiên địa, thì trong hoàn cảnh của bà cũng là vô ích.

Ước hẹn với sự sống màu nhiệm

Tin Phật sự 10:28 04/06/2020

“Này quý thầy, sao gọi là tìm về quá khứ? Khi một người nghĩ rằng: Trong quá khứ hình thể ta từng như thế, cảm thọ ta từng như thế, tri giác ta từng như thế, tâm tư ta từng như thế, nhận thức ta từng như thế.

Từ điển Phật học