Phật Giáo

Một gia đình lâm cảnh khốn cùng cần sự giúp đỡ!

Thứ bảy, 16/02/2019 | 19:37

Gia đình anh Nguyễn Văn Michelin có bốn người nhưng hai trong số bốn người đều mắc bệnh hiểm nghèo. Thu nhập của cả gia đình chỉ trông chờ vào số tiền bán bún riêu với số tiền lãi nhiều nhất một ngày chỉ khoảng 30.000 đồng.

>Gieo mầm thiện

Ông Nguyễn Văn Dân, trưởng ấp Bình Tân, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh nói cùng chúng tôi: “ Đây đang là gia đình khổ và nghèo nhất ấp này 2 trong số 4 người đều mắc bệnh hiểm nghèo. Đa phần người dân của ấp là người Khmer đời sống còn nhiều khó khăn nên cũng chẳng giúp được gì. Vậy là lực bất tòng tâm. Chính quyền cũng “ bó tay” bởi đâu có kính phí hỗ trợ”.

Anh Nguyễn Văn Michelin, 36 tuổi và vợ là chị Thạch Thị Trúc, 26 tuổi ( người Khmer) có với nhau 2 người con. Vì không có đất sản xuất nên cả hai người chỉ làm mướn quanh năm. Khi sinh đứa thứ 2 tên Nguyễn Văn Tuấn năm 2013, cả hai vợ chồng như chết lặng bởi cháu Tuấn bị mù 2 mắt và đến nay không phát âm được (khiếm khẩu bẩm sinh). Chưa dừng lại ở đó, gần đây cháu lại mắc thêm chứng bệnh thần kinh không ổn định; bướu máu; thòng ruột…Cháu Tuấn thường xuyên phá phách, ăn đất cát, lá dừa vừng vách nhà và bất kể thứ gì cháu sờ mó được. Thương con vợ chồng anh MiChelin và chị Trúc vay mượn trên 40 triệu đồng mang con đến TPHCM chạy chữa nhưng bất thành.

Gia đình anh Nguyễn Văn Michelin và chị Thạch Thị Trúc cùng hai con

Gia đình anh Nguyễn Văn Michelin và chị Thạch Thị Trúc cùng hai con

Sự nghiệt ngã chưa buông tha đôi vợ chồng nghèo; năm 2016 trong một lần đi làm thuê về ban đêm, anh đã bị một tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não phải nằm một chỗ không thể lao động và phải điều trị liên tục. Vậy là chị Trúc phải thôi làm thuê ở nhà vừa lo thuốc thang chồng, cho con trong cảnh khốn cùng, bất lực.

Hiện nay mỗi ngày chị Trúc bán bún riêu tại ngôi nhà trống trước hụt sau và đổ sập bất kỳ lúc nào. Hôm nào bán nhiều nhất cũng có lãi khoảng 30.000 đồng; hôm nào bán không hết thì cả nhà ăn bún thay cơm.

Nhìn đôi mắt bất lực cầu cứu của chị Trúc; nhìn anh MiCheLin nằm bất động trên chiếc võng rách nát; nhìn cháu Tuấn rên la vì đau đớn, vì đói bụng; nhìn căn nhà sắp đổ sập chúng tôi quá chạnh lòng. Mong sao có nhiều tấm lòng nhân ái đến với một gia đình đang lâm cảnh khốn cùng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ chị Thạch Thị Trúc ĐT 0333721152

Số nhà 171, ấp Bình Tân, xã Hòa Hiệp, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. 

Trương Thanh Liêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z