Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/01/2020, 19:26 PM

Nam Định: Đại lễ Khai ấn Phật ngọc tại chùa Phúc Lộc

Ngày 27-1, hơn 1000 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Phúc Lộc (Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hưng, Nam Định) tham dự Đại lễ Khai ấn Phật ngọc và pháp hội Dược Sư.

>> Tin tức Phật sự mới nhất

Xe hoa cung rước Phật.

Xe hoa cung rước Phật.

Tham dự đại lễ có TT. Thích Minh Quang - Uỷ viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng Trung ương GHPGVN, ĐĐ. Thích Nhật Khánh – Phó BTS kiêm Chánh thư ký Phật giáo huyện Nghĩa Hưng cùng chư tôn thiền đức đến từ các tự viện trong tỉnh, đại diện các ban nghành, các cấp chính quyền địa phương đã tới tham dự buổi lễ.

Cung nghinh chư tôn thiền đức quang lâm buổi lễ

Cung nghinh chư tôn thiền đức quang lâm buổi lễ

Sau khi cử hành những nghi lễ Phật giáo trang nghiêm: niệm Phật cầu gia bị, dâng hoa cúng dàng, niệm hương xứng tán Phật và tụng Chú đại bi, lễ khai ấn và phát ấn đã diễn ra trong không khí thành kính và trật tự.

Chư tôn thiền đức cử hành nghi lễ niệm Phật cầu gia bị.

Chư tôn thiền đức cử hành nghi lễ niệm Phật cầu gia bị.

Chia sẻ về ý nghĩa của buổi khai ấn Phật ngọc, sư thầy Thích Đàm Thành – trụ trì chùa Phú Lộc cho biết: ‘Đây là một trong những nghi lễ quan trọng được nhà chùa tổ chức hàng năm vào dịp đầu xuân, nhằm cầu nguyện quốc thái dân an thế giới hoà bình chúng sinh an lạc”.

b50683c511eae9b4b0fb
Nghi lễ khai ấn Phật ngọc.

Nghi lễ khai ấn Phật ngọc.

Được biết ấn khối ngọc quý sử dụng để tạo tác ấn Phật nặng 10kg trị giá hàng chục tỉ đồng, do một người con của đất Thành Nam xưa – ông Vũ Hòa đã phát đại tâm hiến tặng. Khối ngọc bích này cũng chính là một phần còn lại của khối ngọc bích đã dùng để tạo tác bức tượng Phật Bà Quan Âm bằng ngọc bích lớn nhất Việt Nam.

Ấn Phật ngọc tại chùa Phúc Lộc được Unesco công nhận là khối Phât ngọc lớn nhất.

Ấn Phật ngọc tại chùa Phúc Lộc được Unesco công nhận là khối Phât ngọc lớn nhất.

Ngôi Bảo tháp Đại Bi gồm 13 tầng, có hình chóp, chia làm ba phần ứng với ba Thân hiện tướng của đức Phật. Chiều cao 49m của Tháp tương ứng với 49 ngày Đức Phật thiền định. Bảo Tháp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bảo tháp Đại Bi của chùa Phúc Lộc đang lưu giữ 3 kỷ lục được Unesco công nhận: Kỷ lục nhiều tượng Phật bằng đồng nhất; nhiều tượng Phật Quan Âm hóa thân bằng đồng nhất, khối ấn ngọc Phật lớn nhất.

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Tin Phật sự 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Tin Phật sự 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Tin Phật sự 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Tin Phật sự 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.