Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/02/2019, 23:38 PM

Đại lễ cầu quốc thái dân an và khai ấn chùa Hoằng Phúc

Tối ngày 23/02/2019 (nhằm 19 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), chương trình Đại lễ cầu quốc thái dân an, khai ấn chùa Hoằng Phúc trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Di tích Lịch sử chùa Hoằng Phúc đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, thu hút đông đảo Phật tử và du khách thập phương về tham dự.

 >>Tin tức Phật giáo mới nhất

Bài liên quan

Mở đầu cho đại lễ là chương trình văn nghệ chào mừng, với những tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, đạo pháp dân tộc.

Theo đó, Đại lễ cầu quốc thái dân an được chính thức diễn ra trong không khí thật thiêng liêng, cúng Phật - cúng quốc tổ dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng chùa Hoằng Phúc.

“Quốc thái Dân an” nghĩa là cầu cho quốc gia được hưng thịnh, hòa bình, nhân dân được ấm no, an lành và hạnh phúc. 

Lời cầu nguyện cho “Quốc thái Dân an – Thế giới hoà bình – chúng sinh hạnh phúc” là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Đặc biệt trong đạo Phật, lời cầu nguyện này được chư Tôn đức cầu nguyện hằng ngày ở các chùa.

Để đất nước được hưng thịnh, ấm no thì tất cả mọi người đều phải làm điều thiện, điều lành… Quả thật thì không phải ai cũng hiểu được điều đó, nên việc những người tham gia trong lễ cầu quốc thái dân an đều  hướng tâm nguyện của mình mong cho toàn dân tộc được ấm no, an lành. Đồng thời, khẳng định tinh thần đạo pháp đang đồng hành cùng dân tộc.

Tiếp theo là lễ khai ấn Hoằng Phúc Cổ tự và phát gần 10.000 lộc được chư Tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền gửi đến tận tay tất cả mọi người tham dự.  Mặc dù có hàng nghìn người dân và du khách đến xin lộc, nhưng việc phát lộc diễn ra thật trật tự và hài hòa. Người dân và du khách xếp hàng lần lượt vào xin lộc đầu năm.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ diễn ra, đại lễ đã kết thúc trong không khí tràn đầy hân hoan và thành tựu viên mãn.

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Tin Phật sự 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Tin Phật sự 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Tin Phật sự 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Tin Phật sự 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.