Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/02/2019, 23:38 PM

Đại lễ cầu quốc thái dân an và khai ấn chùa Hoằng Phúc

Tối ngày 23/02/2019 (nhằm 19 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), chương trình Đại lễ cầu quốc thái dân an, khai ấn chùa Hoằng Phúc trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Di tích Lịch sử chùa Hoằng Phúc đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, thu hút đông đảo Phật tử và du khách thập phương về tham dự.

 >>Tin tức Phật giáo mới nhất

Bài liên quan

Mở đầu cho đại lễ là chương trình văn nghệ chào mừng, với những tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, đạo pháp dân tộc.

Theo đó, Đại lễ cầu quốc thái dân an được chính thức diễn ra trong không khí thật thiêng liêng, cúng Phật - cúng quốc tổ dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng chùa Hoằng Phúc.

“Quốc thái Dân an” nghĩa là cầu cho quốc gia được hưng thịnh, hòa bình, nhân dân được ấm no, an lành và hạnh phúc. 

Lời cầu nguyện cho “Quốc thái Dân an – Thế giới hoà bình – chúng sinh hạnh phúc” là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Đặc biệt trong đạo Phật, lời cầu nguyện này được chư Tôn đức cầu nguyện hằng ngày ở các chùa.

Để đất nước được hưng thịnh, ấm no thì tất cả mọi người đều phải làm điều thiện, điều lành… Quả thật thì không phải ai cũng hiểu được điều đó, nên việc những người tham gia trong lễ cầu quốc thái dân an đều  hướng tâm nguyện của mình mong cho toàn dân tộc được ấm no, an lành. Đồng thời, khẳng định tinh thần đạo pháp đang đồng hành cùng dân tộc.

Tiếp theo là lễ khai ấn Hoằng Phúc Cổ tự và phát gần 10.000 lộc được chư Tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền gửi đến tận tay tất cả mọi người tham dự.  Mặc dù có hàng nghìn người dân và du khách đến xin lộc, nhưng việc phát lộc diễn ra thật trật tự và hài hòa. Người dân và du khách xếp hàng lần lượt vào xin lộc đầu năm.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ diễn ra, đại lễ đã kết thúc trong không khí tràn đầy hân hoan và thành tựu viên mãn.

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Tin Phật sự 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Tin Phật sự 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Tin Phật sự 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Tin Phật sự 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học